V A K A X A

Vakaxa.com

10+ ví tiền điện tử lưu trữ Ethereum (ETH) an toàn nhất năm 2020

Vakaxa giới thiệu top 10+ ví tiền điện tử lưu trữ đồng tiền ảo Ethereum (ETH) uy tín, an toàn, bảo mật và được nhiều người sử dụng nhất năm 2019 – 2020.

Ví Ethereum (ETH) là gì?

Tương tự như Bitcoin hay các loại tiền điện tử khác, thì Ethereum cũng cần có một ví (Wallet) để lưu trữ và giao dịch ETH. Nói một cách dễ hiểu nhất thì bạn tưởng tượng ETH coin giống như tiền giấy bạn đang sử dụng hằng ngày và để cất giữ tiền bạn cần một cái ví, ETH cũng vậy, điểm khác biệt là ETH tồn tại ở dạng vật lý, không thể cầm, nắm được, nên ví mà ETH sử dụng là ví điện tử, giống như tài khoản ngân hàng.

Địa chỉ ví Ethereum là gì?

Mỗi một ví Ethereum sẽ cung cấp cho bạn một “địa chỉ ví ETH”, giống như “số tài khoản ngân hàng”, để lưu trữ và giao dịch ETH. Một địa chỉ ví ETH có dạng như sau:

0xe79c3300773E8593fb332487E1EfdD8729b87445

Địa chỉ ví ETH luôn bắt đầu với “0x”, khác với địa chỉ ví BTC hay các đồng coin khác. Ngoài ra, ví ETH còn có thêm các chức năng khác nữa mà ví BTC không có. Ngoài việc để trữ, giao dịch thì ví ETH còn được sử dụng để tạo và kích hoạt các hợp đồng thông minh, cái này hơi phức tạp bạn chưa cần hiểu, mình chỉ giới thiệu qua thôi nhé, sẽ nói ở một bài viết khác.

Dưới đây mình sẽ giới thiệu với các bạn 10+ ví Ethereum uy tín, an toàn và tốt nhất hiện nay, một số ví do bản thân mình trải nghiệm và đánh giá, một số ví mình tham khảo trên các diễn đàn, blog về Crypto nổi tiếng thế giới. 

Ví lạnh (ví cứng) Ethereum: Ledger, Trezor, KeepKey

Ví lạnh luôn là loại ví được đánh giá an toàn nhất để lưu trữ các đồng coin, không riêng gì ETH mà ví lạnh có thể trữ được hầu hết các đồng coin như Bitcoin, Ripple, Bitcoin Cash, Litecoin, Zcash, Dash, các Token ERC-20,…hiện nay có 3 loại ví lạnh phổ biến nhất là Ledger Nano S, Trezor và KeepKey, trong đó, Ledger và Trezor vẫn vượt trội về số lượng người dùng.

Ví lạnh ETH có ưu điểm là không cần phải kết nối internet khi giao dịch, vì thế hacker không thể nào hack được ví của bạn. Ngoài ra, ví cứng cũng có các tính năng bảo mật như cài mã PIN, 2FA, cho phép sao lưu (backup) để khôi phục ví trong trường mất ví thông qua cụm từ khôi phục (recovery phrase). 3 loại ví trên hoạt động tốt trên các hệ điều hành máy tính Windows, Mac OS và Linux. Tuy nhiên, ví lạnh “không miễn phí“, bạn sẽ phải trả từ 2 – 3 triệu VNĐ để mua một chiếc ví lạnh như Ledger hay Trezor. 

== Xem thêm: Ví nóng và ví lạnh là gì?

hướng dẫn sử dụng ví cứng ledger nano s

Ứng dụng ví ETH trên điện thoại: ImToken, Trust Wallet, Blockchain, Coinomi

Năm 2018 có thể nói là năm của các ứng dụng ví tiền điện tử trên điện thoại, các ứng dụng ví trên điện thoại là một dạng ví nóng, tức là vẫn cần có kết nối internet mới giao dịch được. Đã là ví nóng thì vẫn có rủi ro hacker xâm nhập, nhưng % bị hack rất thấp, các hệ điều hành như IOS và Android có tính bảo mật cực tốt, hầu hết các vụ hack xảy ra trên máy tính và đối với các ví web online.

Bản thân mình cũng đang lưu trữ ETH trên các ví điện thoại, một số loại ví mobile hỗ trợ Ethereum tốt nhất hiện nay như: ImToken, Blockchain, Coinomi, Trust Wallet,..trong đó sẽ có 2 trường hợp sử dụng:

Lưu trữ và giao dịch thông thường: Bạn có thể sử dụng cả 4 ví trên.

Tham gia các dự án ICO: Khi bạn tham gia mua Token từ các dự án ICO họ thường yêu cầu bạn phải sử dụng ví ETH hỗ trợ Token ERC-20, phổ biến nhất vẫn là MyEtherWallet, nhưng mình khuyên bạn nên dùng ví ImToken sẽ an toàn hơn.

Tất cả các ví này đều cho phép bạn kiểm soát tiền của mình, tức là họ không giữ Private key, cho phép bạn sao lưu các khoản tiền thông qua cụm từ khôi phục và khá dễ dàng sử dụng cho người mới. Nếu bạn chưa biết nên tạo ví Ethereum ở đâu uy tín thì 4 loại ví này dành cho bạn. 

Ví phần mềm Ethereum trên máy tính: Jaxx, Exodus

Tạo ví Ethereum trên máy tính cũng là một giải pháp rất tốt để trữ đồng ETH của bạn một cách an toàn. Ví phần mềm là một dạng ví nóng, nó không an toàn như ví lạnh nhưng nếu bạn biết chọn những nhà cung cấp uy tín thì bạn hoàn toàn yên tâm “giữ” tiền trên đó. Hiện nay có 2 loại ví phần mềm trên máy tính tốt nhất bạn nên sử dụng là Jaxx và Exodus, đây là 2 nhà cung cấp dịch vụ ví tiền điện tử phổ biến và uy tín nhất thế giới.

hướng dẫn sử dụng ví exodus

Cả ví Jaxx và Exodus đều hỗ trợ lưu trữ rất nhiều đồng coin và Token, không riêng gì Ethereum. Nó cũng cho phép bạn sao lưu ví, kiểm soát Private key, cung cấp các tính năng bảo mật tốt, và dễ sử dụng cho người mới. Hiện Jaxx và Exodus có sẵn cho các hệ điều hành Windows, Mac OS, Linux, riêng Jaxx thì có cả IOS và Android. 

== Có thể bạn quan tâm: Lending – Lending coin là gì?

Ví add-on trình duyệt web cho ETH: Metamask

Metamask có lẽ là cái tên khá quen thuộc với cộng đồng Ethereum, đây là một loại ví cài đặt thông qua tiện ích mở rộng trình duyệt web như Google Chrome, Mozilla Firefox, Opera, và Brave,.. Ví Metamask được biết đến là ví trữ ETH rất an toàn, cố lượng người dùng khổng lồ, cho phép người dùng lưu trữ, gửi, nhận ETH và các Token ERC20. Ngoài ra, Metamask cũng hỗ trợ sao lưu ví, nhập/xuất ví thông qua private key hay cụm từ khôi phục. Tuy nhiên, với những người mới thì Metamask không hề dễ sử dụng.

Ví Ethereum trên web online: Coinbase, Blockchain, MyEtherWallet

Có thể nói, ví web online là loại ví phổ biến nhất được nhiều người sử dụng để lưu trữ ETH và các đồng coin khác, mặc dù nó không phải lại ví an toàn nhất. Bởi lẽ, nó tiện, miễn phí và nhanh chóng. Đây làm một dạng ví nóng mà theo mình là kém an toàn nhất, MyEtherWallet (MEW) là ví từng bị hack rất nhiều, bản thân mình cũng từng bị. Lý do ví MEW trở nên phổ biến như vậy là do các dự án ICO yêu cầu nhà đầu tư phải sử dụng MEW để tương thích với Token ERC-20.

Tuy nhiên, ví MEW không hề có tính năng bảo mật nào, chỉ cần Private key là có thể truy cập ví và giao dịch rồi. Bên cạnh ưu điểm dễ tạo, dễ sử dụng thì nhược điểm lớn nhất của MEW là bảo mật “tồi”. Còn đối với Coinbase và Blockchain, đây là 2 dịch vụ ví lưu trữ nổi tiếng nhất hiện nay, hỗ trợ lưu trữ Bitcoin, Ethereum, Bitcoin cash, với Coinbase thì có thêm cả Litecoin và Ethereum Classic, sắp tới sẽ có thêm cả Token ERC20 như BAT coin, 0X coin.

Cả Coinbase và Blockchain đều có khá nhiều tính năng bảo mật tốt như 2FA, xác minh SĐT, Coinbase còn sử dụng ví ngoại tuyến để trữ tiền của khách hàng rất an toàn, tuy nhiên, Coinbase không cho phép người dùng sao lưu, họ cũng kiểm soát Private key của người dùng. 

Lời kết

Như vậy là mình đã chia sẻ xong với các bạn những loại ví hỗ trợ lưu trữ đồng tiền điện tử Ethereum (ETH) uy tín, an toàn và tốt nhất hiện nay, bao gồm cả ví lạnh và ví nóng. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thẻ lựa chọn loại ví để sử dụng.

Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan

Leave a Comment

Vakaxa là công ty phát triển các ứng dụng Blockchain hàng đầu Việt Nam. Trải qua hơn 30 dự án Blockchain, Vakaxa tự tin mang lại cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất, thời gian phát triển nhanh và bảo mật thông tin khách hàng..!

Dịch vụ

Ứng dụng Blockchain

Sàn giao dịch tiền điện tử

Dịch vụ ICO

Hệ thống thanh toán

Ví Tiền Điện Tử

Phát triển tiền điện tử

Dịch Vụ DAICO

Hợp đồng thông minh

Thiết kế phần mềm

Thiết kế web

Liên hệ

  • Công ty cổ phần công nghệ Vakaxa.
  • Phòng 0722 – tòa The Pride – Tố Hữu – La Khê – Hà Đông – Hà Nội – Việt Nam
  • [email protected]
  • Telegram: @vakaxasupport
  • live:vakaxacompany

Pin It on Pinterest

Share This