V A K A X A

Vakaxa.com

Có ba cách khác nhau để xây dựng trang web trao đổi bitcoin của riêng bạn. Đầu tiên là sử dụng Sàn giao dịch tiền điện tử nhãn trắng, Thứ hai là sửa đổi các giải pháp nguồn mở và thứ ba là phát triển một sàn giao dịch tiền ảo ngày từ đầu. Chúng ta hãy xem những ưu và nhược điểm của từng biến thể.

Giải pháp sàn giao dịch tiền điện tử nhãn trắng (White Label)

Một số công ty cung cấp phần mềm nhãn trắng trao đổi tiền điện tử. Ngay cả OKEx, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất, đã tuyên bố ra mắt dịch vụ nhãn trắng. Bạn chỉ phải mua một giải pháp làm sẵn, điều chỉnh thiết kế của nó và bắt đầu nền tảng trao đổi của riêng bạn.

Ưu Điểm

 • Triển khai nhanh chóng: Bạn không cần phải xây dựng bất cứ thứ gì từ đầu. Tất cả các yếu tố cần thiết của một trang web trao đổi tiền điện tử đã được phát triển. Tất cả bạn phải làm là triển khai, cài đặt và cấu hình nó trong môi trường của riêng bạn.
 • Độ tin cậy cao: Khi bạn mua giải pháp nhãn trắng, bạn có thể chắc chắn rằng nó sẽ hoạt động đáng tin cậy. Phần mềm trao đổi càng phổ biến thì càng có nhiều khách hàng kiểm tra nó và càng có nhiều lỗi được tìm thấy và sửa chữa.
 • Giá cả hợp lý: Mua một giải pháp làm sẵn rẻ hơn so với phát triển nó từ đầu. Các giải pháp tự lưu trữ có giá trung bình 30.000-50.000$ mỗi năm khi chi phí phát triển nội bộ khoảng 200.000 đô la.

Nhược điểm

 • Độ linh hoạt thấp: Các nhà cung cấp phần mềm nhãn trắng hiếm khi cho phép khách hàng thay đổi thiết kế và chức năng đáng kể. Đây là lý do tại sao nhiều nền tảng trao đổi trông rất giống nhau và cung cấp các tính năng hoàn toàn giống nhau.
 • Lợi nhuận giảm: Giá của phần mềm trao đổi nhãn trắng thường bao gồm phí kích hoạt một lần hoặc phí hàng tháng / hàng năm. Ngoài ra, các nhà cung cấp thường xem xét chia nhỏ hoa hồng hoặc phí cố định dựa trên khối lượng trao đổi. Bạn phải trả tiền ngay cả khi lợi nhuận của bạn thấp.
 • Khó khăn với sự hỗ trợ: Vì các nhà cung cấp có nhiều khách hàng, bạn có thể khó nhận được hỗ trợ nhanh chóng. Có thể mất nhiều thời gian để tìm một nhà phát triển nội bộ để duy trì trang web trao đổi bitcoin của bạn vì tính đặc thù của dự án.

Giải pháp nguồn mở

Mọi người đều được chào đón để nghiên cứu, thay đổi và phân phối phần mềm này

Loại phần mềm này có thể được sử dụng cho bất kỳ mục đích nào một cách tự do.

Ưu Điểm

 • Nó miễn phí: Có, bạn không phải trả tiền cho việc sử dụng các giải pháp nguồn mở.
 • Thời gian triển khai ngắn: Vì phần mềm nguồn mở có tất cả các chức năng cốt lõi hoạt động, bạn có thể triển khai trao đổi của mình khá nhanh.

Nhược điểm

 • Độ tin cậy không đủ: Một giải pháp nguồn mở có thể tuyệt vời, nhưng nhiều giải pháp khác lại thiếu chất lượng. Và một số trong số họ chưa bao giờ được kiểm tra kỹ lưỡng.
 • An ninh yếu: Rất khó có giải pháp nguồn mở an toàn cao nào với mã hóa cơ sở dữ liệu. Nhiều lỗ hổng mã có thể dẫn đến thiếu tiền và gián đoạn kinh doanh.
 • Thiếu sự hỗ trợ: Hãy nhớ rằng nền tảng open-souce hiếm khi được hỗ trợ tốt. Đôi khi các chủ sở hữu ngừng phát triển hơn nữa và bạn phải tự mình giải quyết tất cả các vấn đề.

Chưa có nhiều giải pháp trao đổi tiền điện tử nguồn mở trên thị trường, nhưng bạn có thể tìm thấy một số:

 • https://github.com/sb-/OpenExchange
 • https://github.com/3s3s/opentrade
 • https://github.com/thekiur/cryptoexchange
 • https://github.com/jaonoctus/exchange

Phát triển phần mềm tùy chỉnh

== Cách xây dựng một Sàn giao dịch Bitcoin – tiền điện tử – tiền ảo của bạn 

trao đổi tiền điện tử phần mềm tùy chỉnhGiải pháp phần mềm tùy chỉnh là duy nhất. Giống như kiệt tác

Cách thứ ba để xây dựng trang web trao đổi bitcoin của riêng bạn là phát triển nó từ đầu. Nó liên quan đến nhiều nỗ lực hơn, nhưng dẫn đến lợi nhuận lớn hơn.

Ưu Điểm

 • Các tính năng có giá trị: Với đội ngũ phát triển của riêng bạn, bạn có thể cung cấp cho khách hàng chức năng họ thực sự muốn. Chẳng hạn, OKEx hỗ trợ một nền tảng máy tính để bàn độc lập hoàn toàn độc lập. Điều đó giúp giao dịch trên phần cứng từ thấp đến trung bình dễ dàng hơn. Và Binance tăng trưởng cực kỳ nhanh chóng vì số lượng lớn danh sách tiền xu ban đầu. Các tính năng nổi bật thu hút và giữ chân khách hàng.
 • Bảo mật và độ tin cậy cao: Một nhóm có chuyên môn mạnh về phát triển trang web trao đổi tiền điện tử có thể cung cấp một phần mềm an toàn như các hệ thống ngân hàng. Các nhà phát triển SoftMediaLab có kinh nghiệm về bảo mật khóa riêng, bảo vệ tấn công DDoS, xác thực 2 yếu tố, v.v.
 • Tất cả lợi nhuận là của bạn: Bạn không phải chia sẻ lợi nhuận của mình với người khác. Nó có nghĩa là bạn kiếm được nhiều tiền hơn, cũng như có thể thiết lập phí giao dịch thấp hơn cho khách hàng. Câu chuyện thành công của OKEx và Binance cho thấy các khoản phí nhỏ mang lại sự tăng trưởng nhanh chóng.

Nhược điểm

 • Dự án dài hạn: Xây dựng một trang web trao đổi tiền điện tử từ đầu mất ít nhất 6 tháng. Các dự án lớn với số lượng lớn các tính năng có thể mất một năm hoặc thậm chí lâu hơn.
 • Khó tìm chuyên gia: Giao dịch tiền điện tử là ngành kinh doanh tương đối mới. Trao đổi đầu tiên xuất hiện vào năm 2010 và hiện chỉ có khoảng 200 nền tảng hoạt động thành công. Do đó, không có nhiều nhà phát triển trao đổi tiền điện tử có kinh nghiệm trên thế giới.
 • Chi phí đáng kể: Thuê một công ty phát triển thuê ngoài hoặc nhóm phát triển chuyên dụng tốn khoảng 200.000 đô la để xây dựng một trao đổi tiền điện tử từ đầu.

So sánh nhãn trắng, mã nguồn mở và giải pháp trao đổi tiền điện tử tùy chỉnh 

Các Loại Nền Tảng Sàn Giao Dịch Tiền Điện Tử

Như đã nêu ở trên, việc lựa chọn phần mềm và công nghệ là quá quan trọng và đòi hỏi phải xem xét sâu. Tuy nhiên, trước khi bạn phát triển nền tảng trao đổi tiền điện tử của mình, bạn phải quyết định loại của nó, từ đó xác định cấu trúc của sản phẩm trong tương lai.

Có 2 loại nền tảng trao đổi tiền điện tử phổ biến:

 • Tập trung: Các trao đổi như vậy đóng vai trò trung gian giữa người mua và người bán, xử lý tài sản của họ và kiếm phí giao dịch từ các giao dịch được thực hiện trên nền tảng của họ. Các nền tảng như vậy dễ sử dụng hơn, đặc biệt là đối với người mới, có tính thanh khoản cao, giao dịch nhanh, có thể có cả cặp tiền điện tử / tiền điện tử và fiat / crypto và phục hồi tài khoản trong trường hợp mất khóa riêng tư dễ dàng hơn ở đây. Nhưng chúng kém an toàn hơn vì các khách hàng của trao đổi tập trung phải cung cấp khóa riêng để chuyển tài sản kỹ thuật số của họ từ ví sang trao đổi, điều này có khả năng dẫn đến các cuộc tấn công keylogging và thường không ẩn danh vì họ có thể yêu cầu dữ liệu cá nhân của khách hàng;
 • phi tập trung. Tất cả các giao dịch ở đây là ngang hàng, chúng được thực hiện trực tiếp giữa người dùng thông qua hợp đồng thông minh, do đó không có trung gian duy nhất. Chỉ người dùng mới có thể quản lý tài sản và khóa riêng. Tuy nhiên, nền tảng này có rào cản gia nhập cao hơn và giao dịch chậm hơn. Do đó, thanh khoản, cũng như khối lượng, ở đây thấp hơn nhiều.

Các nền tảng trao đổi tiền điện tử cũng có thể được chia thành:

 • sàn giao dịch. Họ kết nối người mua và người bán và mất một khoản phí từ tất cả các giao dịch;
 • sàn giao dịch trực tiếp. Họ cung cấp giao dịch trực tiếp giữa người với người mà không có giá thị trường cố định; mỗi người bán đặt mức giá riêng của mình;
 • nền tảng môi giới. Họ đề nghị mua tiền điện tử với giá bằng cách đặt giá môi giới.

Phát triển sàn giao dịch tiền điện tử

Các loại Kiến Trúc Sàn Giao Dịch Tiền Điện Tử

Để xây dựng một sàn giao dịch, cần phải chọn kiến ​​trúc dựa trên quy mô khối lượng giao dịch được lên kế hoạch của nó. Có ba loại chính:

 • Đồng bộ (nhỏ): Các trao đổi này rất đơn giản và thật dễ dàng để thiết lập chúng vì một yêu cầu có thể được hoàn thành trong một giao dịch, nhưng chúng bị giới hạn về quy mô và khối lượng giao dịch;
 • Không đồng bộ (trung bình): Nó được phân biệt bởi số lượng đáng kể hơn trong khối lượng giao dịch. Nó trở nên có thể bằng cách xử lý các yêu cầu bằng cách sử dụng các mô-đun (lớp) riêng biệt. Mỗi lớp hoạt động nghiêm ngặt và bản lề khi nhận được dữ liệu và giao diện. API và yêu cầu ngang cấp biên dịch kết nối. Mỗi một tính năng của một trao đổi chạy như một lớp riêng biệt, thường nằm trên một máy hoặc máy chủ khác nhau. Phần lớn các trao đổi là không đồng bộ;
 • Phân phối (lớn): Nó tương tự như một loại không đồng bộ, nhưng nó chia các yêu cầu của khách hàng thành các mảnh được gọi là phân đoạn. Những phân đoạn này hoạt động độc lập và dựa trên quy mô đám mây trao đổi như vậy có thể phát triển vô hạn.

Các yếu tố chính của sàn giao dịch tiền điện tử

Bất kỳ trao đổi tiền điện tử là một cấu trúc khá phức tạp. Ở đây chúng ta sẽ khám phá các yếu tố chính rất quan trọng cho hoạt động của nền tảng giao dịch.

1. Quản lý người dùng

Quản lý người dùng hiệu quả là rất quan trọng đối với một trang web trao đổi tiền điện tử. Vào đầu năm 2018, một số trao đổi tiền điện tử có khoảng 100.000 người dùng mỗi ngày. Nó dẫn đến sự chậm trễ đáng kể trong việc tạo tài khoản và các nền tảng phải tối ưu hóa các quy trình.

 • Đăng nhập / Đăng ký: Mặc dù các trao đổi tiền điện tử yêu cầu rất nhiều dữ liệu người dùng cá nhân, việc đăng ký của họ rất đơn giản. Điều này giúp người dùng đăng ký nhanh chóng và dễ dàng. Trong một số trường hợp, nhà phát triển SoftMediaLab sử dụng Google Authenticator để triển khai dịch vụ xác minh 2 bước.
 • Tạo người dùng: Phần lớn các trao đổi cho phép người dùng tự tạo tài khoản. Nhưng một số nền tảng dành cho các nhóm nhỏ người, như khách hàng hoặc đối tác. Trong trường hợp này, người dùng được tạo bởi quản trị viên.
 • Xác minh người dùng (KYC): Các quy trình xác minh danh tính là cần thiết để tuân thủ Biết khách hàng của bạn (KYC). Hầu hết các trao đổi tiền điện tử cung cấp nhiều loại xác minh xác định giới hạn tài khoản. Các loại xác minh có thể bao gồm số điện thoại, chi tiết cá nhân, ID ảnh, SSN, v.v.

Các hình thức đăng ký trao đổi tiền điện tử hàng đầu

2. Ví tiền

Ví tiền điện tử là một chương trình phần mềm cho phép mọi người gửi và nhận tiền kỹ thuật số. Không có ý nghĩa trong một nền tảng trao đổi mà không có tùy chọn gửi và rút tiền.

 • Ví người dùng và hệ thống: Các loại ví khác nhau có thể được cung cấp cho người dùng: nóng hot và lạnh Cold, điện thoại di động và máy tính để bàn, ví nhiều loại tiền, v.v. Tiền điện tử của nền tảng được giữ trong ví hệ thống.
 • Gửi tiền / Rút tiền: Người dùng có thể gửi hoặc rút tiền bằng cách chuyển khoản, mã QR, email, ATM, v.v. Thông thường, tiền gửi và giao dịch tiền kỹ thuật số được phép mà không cần xác minh tài khoản. Nhưng để rút tiền, cần phải xác minh tài khoản của bạn.
 • Giao dịch tạo: Mọi người dùng sẽ có thể mua tiền tệ và bán cho người dùng khác. Điều quan trọng là tập trung vào tốc độ giao dịch và độ mượt mà (không có lỗi hệ thống). Khả năng tạo đơn hàng cho phép người dùng chọn đơn hàng thuận tiện nhất vào lúc này.

3. Giao diện người dùng (UI)

Giao diện người dùng của trang web phải hấp dẫn và khá đơn giản để hỗ trợ trải nghiệm người dùng tuyệt vời. Sự phát triển của nó có thể là thách thức, có tính đến việc bất kỳ giao diện giao dịch nào cũng khá phức tạp. Điều quan trọng là cho phép người dùng tạo đơn hàng, xem lịch sử giao dịch riêng lẻ với các tùy chọn bộ lọc, có quyền truy cập vào đồ họa và chỉ báo và khám phá tất cả các hoạt động trên bảng điều khiển.

Giao diện cơ bản của Binance

4. API

Giao diện lập trình ứng dụng (API) là một tập hợp các chức năng và quy trình cho phép các ứng dụng bên ngoài truy cập các tính năng hoặc dữ liệu của hệ điều hành – một hệ thống trao đổi tiền điện tử trong trường hợp của chúng tôi.

 • API công cộng và riêng tư: API riêng được sử dụng bên trong hệ thống. Chẳng hạn, bạn có thể viết một bot sẽ giúp bạn giao dịch. API công khai có thể được sử dụng bởi các nhà phát triển bên thứ ba – ví dụ: để xây dựng một công cụ phân tích cho thấy tình hình hiện tại trên các trao đổi tiền điện tử khác nhau.
 • Websockets: Đây là một công nghệ cho phép nhận phản hồi theo hướng sự kiện từ máy chủ mà không phải thăm dò ý kiến ​​của máy chủ để trả lời. Nó được sử dụng chủ yếu để gửi thông tin về thay đổi giao dịch, di chuyển thị trường, v.v.
 • Giao thức FIX là tiêu chuẩn nghiêm ngặt cho mọi nền tảng giao dịch, bất kể tài sản mà nó giao dịch (tiền điện tử hoặc fiat). FIX cho phép các nhà phát triển bên ngoài tích hợp với nhiều nền tảng giao dịch một cách nhanh chóng, vì không cần phải đi sâu vào các đặc tính API cụ thể.

5. Công cụ giao dịch (Trade Engine)

Công cụ giao dịch là trái tim của một sàn giao dịch tiền điện tử. Nó khớp lệnh mua và bán, thực hiện giao dịch và tính toán số dư. Để tăng tốc các hoạt động này, chúng được xử lý ngay lập tức và tự động.

Phát triển công cụ giao dịch của riêng bạn từ đầu đòi hỏi kiến ​​thức miền sâu. Nếu bạn muốn làm cho nhiệm vụ này dễ dàng hơn, hãy tìm kiếm các giải pháp nguồn mở hoặc thuê một công ty phát triển sàn giao dịch tiền điện tử có kinh nghiệm.

Công cụ giao dịch trao đổi tiền điện tử 

6. Làm thị trường

Làm thị trường là cần thiết để cung cấp thanh khoản trao đổi nội bộ. Tích hợp với các trao đổi khác thông qua kết nối API cho phép vẽ các đơn đặt hàng bên ngoài vào sổ đặt hàng địa phương. Ngoài ra, thường có một vai trò đặc biệt – nhà tạo lập thị trường – người tự điều khiển thanh khoản.

7. Giao diện người dùng quản trị

Quản trị viên trao đổi tiền điện tử chịu trách nhiệm theo dõi giao dịch và quản lý người dùng. Tùy thuộc vào cấp độ truy cập của họ, họ có thể thấy thông tin người dùng như ID, tên, email, v.v. và chi tiết giao dịch, như ID giao dịch, dấu thời gian, số tiền, mô tả, v.v. Do đó, giao diện bảng quản trị nên khá đơn giản nhưng đầy đủ chức năng.

8. Phân tích

 • Nhật ký: Lịch sử nhật ký đầy đủ giúp phân tích các hoạt động trên sàn giao dịch tiền điện tử của bạn.
 • Biểu đồ: Tính năng hữu ích này cho phép tạo các biểu đồ khác nhau để nhìn rõ hơn.

9. Cơ sở dữ liệu

Thông thường có hai cơ sở dữ liệu đằng sau một trang web trao đổi tiền điện tử. Ví dụ: cơ sở dữ liệu SQL và REDIS. Một là lưu trữ liên tục rất đáng tin cậy, nhưng khá chậm. Cái còn lại là một bộ lưu trữ hoạt động đủ nhanh, nhưng không dành cho việc lưu trữ dữ liệu bí mật.

Đây là những yếu tố chính của bất kỳ trao đổi tiền điện tử nào. Danh sách các tính năng có giá trị có thể được thực hiện dài hơn nhiều. Liên hệ với Vakaxa để có được thông tin chi tiết.

Vấn đề an ninh

Bạn phải xem xét tất cả các mối đe dọa

Vì các trao đổi tiền điện tử giữ dữ liệu người dùng cá nhân và hoạt động với số tiền lớn, họ phải đáp ứng các tiêu chuẩn bảo mật cực kỳ cao. Chúng ta hãy xem xét các vấn đề bảo mật mà bạn phải xem xét khi xây dựng một hệ thống trao đổi tiền điện tử.

Bảo vệ tấn công DDoS

Tấn công từ chối dịch vụ phân tán có nghĩa là áp đảo một trang web có lưu lượng truy cập từ nhiều nguồn để phá vỡ dịch vụ của nó. Giống như các ngân hàng và nền tảng mua sắm trực tuyến, các sàn giao dịch tiền xu phải đối phó với mối đe dọa của các cuộc tấn công DDoS.

Bitfinex

@bitfinex

 

Bitfinex is currently under extreme load. We are investigating the issue and will keep you all up to date as we learn more.

255

Twitter Ads info and privacy
226 people are talking about this
 
 

Bittrex

@BittrexExchange

 

DDOS attack was detected and being mitigated right now. Sorry for the inconvenience.

1,250

Twitter Ads info and privacy
2,808 people are talking about this
 
 

Poloniex Exchange

@Poloniex

 

We’ve been under continuous DDoS attack which inevitably affects other areas of operations. We’re mitigating as fast as we can.

360

Twitter Ads info and privacy
550 people are talking about this

Các cuộc tấn công DDoS này đã dẫn đến việc người dùng mất tiền thông qua các đơn đặt hàng ký quỹ không được lấp đầy, hoặc do hoảng loạn bán cổ phần. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là tự động phát hiện và giảm thiểu các cuộc tấn công.

Bảo mật khóa riêng

Khóa riêng là một số bí mật cho phép chi tiêu tiền điện tử. Khi khóa riêng của người dùng bị xâm phạm, người ta có thể chuyển tất cả các đồng tiền sang ví của người khác. Bảo mật khóa riêng là điều cần thiết cho việc trao đổi tiền điện tử và có một số cách để lưu trữ chúng.

 • Ví nóng được lưu trữ bởi chính trao đổi tiền điện tử và có thể được truy cập từ bất kỳ đâu trong cổng thông tin web. Ví nóng là dễ hack nhất và phù hợp với các khoản tiền thường xuyên truy cập.
 • Ví lạnh là ngoại tuyến và an toàn hơn. Chúng tôi đặc biệt khuyến nghị trao đổi tiền điện tử để cung cấp tùy chọn ví lạnh. Khi người dùng giữ một phần lớn tiền xu ngoại tuyến, nguy cơ hack sẽ giảm.
 • Ví xác định phân cấp (HD)  cho phép tạo nhiều khóa riêng. Điều này có nghĩa là tránh sao lưu sau mỗi giao dịch và chúng cung cấp mức độ bảo mật cao.
 • Ví giấy  là một loại giấy có khóa riêng được in, thường ở dạng mã QR. Nó được lưu trữ ngoài tầm với của bất kỳ ai trừ chủ sở hữu của nó (tức là trong két sắt). Loại ví này là an toàn nhất trong số những người khác.
 • Đa cấp có nghĩa là nhiều khóa riêng được yêu cầu để ủy quyền cho một giao dịch. Chẳng hạn, một trong những ví Bitfinex là địa chỉ multisig 3 trong số 6.

Đặc quyền của quản trị viên

Vì quản trị viên có quyền truy cập đặc quyền vào hệ thống, trách nhiệm và giới hạn tài khoản của họ cần được xác định rõ ràng. Bạn nên để mọi người chỉ quản lý một phần nhỏ của hệ thống.

Phần kết luận

Có nhiều hơn một cách để xây dựng trao đổi tiền điện tử của riêng bạn. Phần mềm nhãn trắng cần chi phí ban đầu tương đối thấp và rút ngắn đáng kể thời gian triển khai, nhưng giảm lợi nhuận của bạn do các khoản thanh toán và phí liên tục. Các giải pháp nguồn mở là miễn phí, nhưng có thể không đáng tin cậy và khó hỗ trợ. Xây dựng trao đổi của riêng bạn từ đầu với các nhà phát triển phần mềm có kinh nghiệm có chi phí cao hơn, nhưng cho phép bạn có được lợi nhuận cao hơn và thực hiện các tính năng đặc biệt sẽ thu hút khách hàng.

Các yếu tố trang web trao đổi chính bao gồm quản lý người dùng, cơ sở dữ liệu, công cụ thương mại, hệ thống tạo thị trường, bảng điều khiển quản trị viên, báo cáo, API, websockets, FIX, ví và chính trang web. DDoS tấn công bảo vệ, ví lạnh, đa cấp và giới hạn tài khoản quản trị viên là cần thiết để đáp ứng các yêu cầu bảo mật cơ bản.

Nếu bạn muốn xây dựng trang web trao đổi bitcoin của riêng mình, vui lòng liên hệ Vakaxa và hỏi bất kỳ câu hỏi nào. Tiến một bước gần hơn đến doanh nghiệp mới có lợi nhuận cao của bạn.

Bài viết liên quan

Leave a Comment

Vakaxa là công ty phát triển các ứng dụng Blockchain hàng đầu Việt Nam. Trải qua hơn 30 dự án Blockchain, Vakaxa tự tin mang lại cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất, thời gian phát triển nhanh và bảo mật thông tin khách hàng..!

Dịch vụ

Ứng dụng Blockchain

Sàn giao dịch tiền điện tử

Dịch vụ ICO

Hệ thống thanh toán

Ví Tiền Điện Tử

Phát triển tiền điện tử

Dịch Vụ DAICO

Hợp đồng thông minh

Thiết kế phần mềm

Thiết kế web

Liên hệ

 • Công ty cổ phần công nghệ Vakaxa.
 • Phòng 0722 – tòa The Pride – Tố Hữu – La Khê – Hà Đông – Hà Nội – Việt Nam
 • [email protected]
 • Telegram: @vakaxasupport
 • live:vakaxacompany

Pin It on Pinterest

Share This