V A K A X A

Vakaxa.com

3 xu hướng quản lý tiền ảo, tài sản ảo được Bộ Tư pháp báo cáo với Chính phủ

Mới đây, 3 xu hướng quản lý tiền ảo, tài sản ảo đã được bộ tư pháp báo cáo với Chính phủ. Đồng thời đề xuất các định hướng hoàn thiện để xây dựng khung pháp lý.

Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ phát triển tiền ảo – Tạo đồng tiền điện tử trên nền tảng Bitcoin, Ethereum hay EOS của Vakaxa

Tại cuộc họp báo diễn ra ngày 29/10 về vấn đề quản lý tiền ảo, tài sản ảo, ông Đỗ Đức Hiển – Chánh văn phòng Bộ Tư pháp cho biết:

“Cuối tháng 9, Bộ Tư pháp đã xây dựng, hoàn thiện và trình lên Chính phủ báo cáo về việc rà soát, đánh giá toàn diện thực trạng pháp luật, thực tiễn về tiền ảo, tài sản ảo tại Việt Nam. Đồng thời, bộ cũng đề xuất với Chính phủ các định hướng hoàn thiện để xây dựng khung pháp lý.”

Hiện nay, có hơn 2000 loại tiền ảo tồn tại trên thị trường tiền điện tử nhưng phổ biến nhất là đồng Bitcoin và Ethereum. Bộ Tư pháp đã rà soát về hoạt động của tiền ảo tại Việt Nam cũng như trên toàn thế giới để hoàn thiện báo cáo.

Xem thêm: Tiền điện tử là gì? Tiền điện tử hoạt động như thế nào?

Vụ trưởng Vụ Pháp luật dân sự – kinh tế, ông Nguyễn Thanh Tú cho biết qua một thời gian tham khảo ở nhiều nước trên thế giới bộ đã trình 3 xu hướng về quản lý tiền ảo với Chính phủ trong báo cáo dài 124 trang của mình gồm thả nổi, cấm và cho phép hoạt động nhưng đặt ra các điều kiện.

“Bộ Tư pháp đã phân tích tất cả ưu điểm và nhược điểm của 3 xu hướng quản lý tiền ảo để Chính phủ xem xét. Đây có thể coi là một vấn đề rất khó, ngay cả Ngân hàng Thế giới cũng thừa nhận không biết khuyến nghị các nước như thế nào về tiền ảo, tài sản ảo”

Ông cho rằng, tiền ảo, tài sản ảo tuy chứa đựng rủi ro nhưng bản thân nó cũng có nhiều tiềm năng. Bởi vậy, trong báo cáo của Bộ Tư pháp gửi Chính phủ đã nhấn mạnh việc phải đảm bảo cân bằng giữa rủi ro và tiềm năng, bảo vệ được quyền lợi của nhà đầu tư và sự phát triển của công nghệ.

Cũng theo ông Tú, tùy theo quyết định của Chính phủ, các Bộ ngành liên quan sẽ xây dựng các khung pháp lý phù hợp để quản lý tiền ảo, tài sản ảo.

Bitcoin là một loại tiền tệ kỹ thuật số được phát hành năm 2009 do một nhân vật bí ẩn có biệt danh Satoshi Nakamoto dưới dạng phần mềm mã nguồn mở. Đồng tiền ảo Bitcoin có thể được trao đổi trực tiếp bằng thiết bị kết nối Internet mà không cần thông qua một tổ chức tài chính trung gian nào.

Bitcoin ngày càng được nhiều người tin tưởng và chấp nhận bởi những đặc tính quan trọng của nó như ẩn danh, giao dịch không cần lệ phí. Bên cạnh đó, Bitcoin có độ bảo mật cao, xuất hiện và được phân chia tự động hoàn toàn dựa trên thuật toán POW và ai cũng có thể sở hữu thông qua việc giải mã các phương trình toán học và đưa ra đáp án, hay còn gọi là “đào Bitcoin”.

Theo Cafef

Bài viết liên quan

Leave a Comment

Vakaxa là công ty phát triển các ứng dụng Blockchain hàng đầu Việt Nam. Trải qua hơn 30 dự án Blockchain, Vakaxa tự tin mang lại cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất, thời gian phát triển nhanh và bảo mật thông tin khách hàng..!

Dịch vụ

Ứng dụng Blockchain

Sàn giao dịch tiền điện tử

Dịch vụ ICO

Hệ thống thanh toán

Ví Tiền Điện Tử

Phát triển tiền điện tử

Dịch Vụ DAICO

Hợp đồng thông minh

Thiết kế phần mềm

Thiết kế web

Liên hệ

  • Công ty cổ phần công nghệ Vakaxa.
  • Phòng 0722 – tòa The Pride – Tố Hữu – La Khê – Hà Đông – Hà Nội – Việt Nam
  • [email protected]
  • Telegram: @vakaxasupport
  • live:vakaxacompany

Pin It on Pinterest

Share This