V A K A X A

Vakaxa.com

Alibaba ứng dụng blockchain trong quản lý tên miền

Công ty bán lẻ trực tuyến khổng lồ Trung Quốc Alibaba đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế của Hoa Kỳ có tên là Chương trình quản lý tên miền trong các hệ thống Blockchain. 

Alibaba đã nộp đơn đăng ký mới nhất vào ngày 15 tháng 8 và tiếp tục nộp đơn vào tháng 11 năm 2018. Theo hồ sơ, Alibaba dự định sẽ cấp bằng sáng chế cho một hệ thống sử dụng tên miền blockchain thống nhất  (UBCDN) để biểu thị và chia sẻ thông tin. Trong hệ thống, Alibaba đề xuất sử dụng một hệ thống máy tính để tạo ra một thông điệp UBCDN có chứa một tên miền blockchain và một mã định danh chuỗi được ghép nối với tên đó.

Cụ thể, việc gửi thông báo rằng thông báo UBCDN chứa một bản UBCDN của phiên bản blockchain, chữ ký số của chủ sở hữu UBCDN  và chứng chỉ tên miền của UBCDN.

Như được chỉ định thêm trong ứng dụng bằng sáng chế, hệ thống UBCDN này sẽ được sử dụng như một phương tiện thống nhất để quản lý tên miền trong các tương tác chuỗi chéo trên hệ thống blockchain. 

Ngoài ra, UBCDN có thể bao gồm một mã định danh hoặc nhãn có thể đọc được của con người, giúp người dùng ghi nhớ và tiếp cận blockchain một cách dễ dàng. Ví dụ: chủ sở hữu hoặc nhà điều hành public blockchain và private blockchain, hoặc chuỗi khối liên kết có thể chọn tên miền blockchain tương ứng với tên của họ, giúp người dùng ghi nhớ các định danh của các trường hợp blockchain.

Cũng vào tháng 5,  Alibaba đã tích hợp công nghệ blockchain vào hệ thống sở hữu trí tuệ (IP) cho các doanh nghiệp và thương hiệu toàn cầu. Hệ thống mới này cho phép các thương hiệu quốc tế gửi khiếu nại liên quan đến bảo vệ sở hữu trí tuệ.

Hãy tiếp tục đồng hành cùng Vakaxa để cập nhật những thông tin mới nhất về thị trường tiền điện tử và ứng dụng công nghệ Blockchain.

>> Xem thêm: Ngân hàng lâu đời nhất của Hàn Quốc xây dựng một hệ thống bảo mật dựa trên Blockchain

Bài viết liên quan

Leave a Comment

Vakaxa là công ty phát triển các ứng dụng Blockchain hàng đầu Việt Nam. Trải qua hơn 30 dự án Blockchain, Vakaxa tự tin mang lại cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất, thời gian phát triển nhanh và bảo mật thông tin khách hàng..!

Dịch vụ

Ứng dụng Blockchain

Sàn giao dịch tiền điện tử

Dịch vụ ICO

Hệ thống thanh toán

Ví Tiền Điện Tử

Phát triển tiền điện tử

Dịch Vụ DAICO

Hợp đồng thông minh

Thiết kế phần mềm

Thiết kế web

Liên hệ

  • Công ty cổ phần công nghệ Vakaxa.
  • Phòng 0722 – tòa The Pride – Tố Hữu – La Khê – Hà Đông – Hà Nội – Việt Nam
  • [email protected]
  • Telegram: @vakaxasupport
  • live:vakaxacompany

Pin It on Pinterest

Share This