V A K A X A

Vakaxa.com

Bitcoin là nơi đầu tư an toàn cho các nhà đầu tư

Sự mất giá gần đây của đồng nhân dân tệ Trung Quốc dường như phù hợp với các chính sách đang diễn ra trên toàn cầu. Chúng ta hãy xem tại sao giá Bitcoin tăng  và tại sao các nhà đầu tư ngày càng việc đầu tư Bitcoin là nơi đầu tư an toàn trong bối cảnh tài chính kinh tế bất ổn.

Các đồng tiền fiat đang dần mất giá

Khi Mỹ và các quốc gia khác cố gắng thúc đẩy tăng trưởng kinh tế thông qua cắt giảm lãi suất, các nhà đầu tư bắt đầu đổ xô vào vàng, tiền mặt, trái phiếu chính phủ và gần đây là Bitcoin như một nơi đầu tư an toàn thay vì giữ tiền mặt.

Trong một chủ đề trên Twitter , cựu giám đốc của Goldman Sachs đưa ra lý do tại sao thế giới đang đối mặt với cuộc khủng hoảng tiền tệ. Pal cũng tin rằng Bitcoin sẽ phát triển mạnh mẽ nếu cuộc khủng hoảng tài chính diễn ra.  Ông cảnh báo rằng:

Chúng ta đang ở thời điểm quan trọng nhất trong thị trường ngoại hối trong suốt 30 năm qua và đồng đô la có thể tăng không kiểm soát.

Pal chỉ ra rằng Chỉ số Đô la của Fed Broad Trade thực sự đang trên đà phá vỡ mốc quan trọng và đang ở mức 130.

Chỉ số USTWBROA
Chỉ số Đô la của Fed Broad Trade

Trong khi đó, chỉ số ADXY (Đô la châu Á) sắp giảm xuống dưới một đường xu hướng quan trọng. Pal nói rằng sự sụt giảm từ 20% trở lên trên TẤT CẢ các loại tiền tệ lớn của châu Á đã khiến chỉ số phải đối mặt với thứ mà ông gọi là vách đá tử thần.

Chỉ số ADXY
Chỉ số ADXY

Ít nhất bảy loại tiền tệ fiat khác cũng đang giảm giá trị, và kết luận rằng đồng đô la đang là xúc tác cho một làn sóng giảm phát toàn cầu và có thể dẫn đến một cuộc khủng hoảng tài chính. Đây chính là điều kiện thuận lợi để Bitcoin tăng giá.

Pal kết luận rằng:

Thật đáng buồn, chúng tai đang ở một trong những cú nhảy LỚN NHẤT ở tất cả các thị trường. Bạn có thể không đồng ý với đánh giá của tôi. Nó không thành vấn đề. Nhưng điều bạn cần quan tâm là KHÔNG THỂ bỏ qua rủi ro.

Bitcoin ngày càng không tương quan với các thị trường truyền thống

Các nhà đầu tư đang ngày càng lo lắng khi các ngân hàng trung ương sẽ tiếp tục nới lỏng chính sách. Cuối tuần trước, Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ tuyên bố sẽ cắt giảm lãi suất và chưa đầy một tuần sau Trung Quốc phá giá tiền tệ.

Ví dụ, biểu đồ USD / CNY sau đây đã tạo ra làn sóng truyền thông vào tuần trước.

Biểu đồ USD / CNY
Biểu đồ USD / CNY

Rõ ràng là dòng chảy từ CNY sang USD đang ảnh hưởng đến giá Bitcoin đồng này đã tăng hơn 14% trong tuần qua. Hơn nữa, dữ liệu mới nhất từ SFOX cho thấy Bitcoin là tương quan ít nhất với các thị trường truyền thống.

Tương quan giữa tài sản kỹ thuật số và vàng

Đồng thời, các ngân hàng trung ương của Hoa Kỳ và Trung Quốc không phải là những người duy nhất trong cuộc đua này. Mới đây, Ngân hàng Thái Lan đã giảm lãi suất 25 điểm, lần đầu tiên kể từ năm 2015 trong khi Ngân hàng Dự trữ New Zealand cũng đưa ra mức cắt giảm 50 điểm đã gây ra bất ngờ cho nhiều nhà đầu tư.

Ngoài ra, ngân hàng dự trữ của Ấn Độ cũng giảm lãi suất 35 điểm. Đáng chú ý, tỷ giá ngân hàng trung ương của Ấn Độ dường như có mối quan hệ nghịch đảo với giá Bitcoin trong những năm qua, theo một biểu đồ được đăng bởi Chuyên gia số lượng giá trị vĩ mô toàn cầu, John M. Spallanzani.

XBT

Bitcoin có thể mang lại lợi nhuận không đối xứng

Các nhà phân tích khác cũng đồng ý rằng Bitcoin đang ngày càng là lựa chọn hoàn hảo cho các nhà đầu tư đang tìm kiếm nơi trú ẩn an toàn.

Chẳng hạn, đầu tuần này trong một cuộc phỏng vấn với CNBC , Anthony Pompliano, người đồng sáng lập Morgan Creek Digital đã thảo luận về cách Bitcoin sẽ phản ứng với xu hướng nới lỏng tiền tệ toàn cầu hiện nay. Pompliano đồng ý rằng sự mất giá của đồng Nhân Dân Tệ Trung Quốc đang đóng một vai trò lớn trong đợt tăng giá hiện tại của Bitcoin. Ông cũng nói thêm rằng các tổ chức ngày càng quan tâm hơn về Bitcoin bởi vì nó đã được chứng minh là không tương quan và mang lại lợi nhuận tương đối so với các tài sản truyền thống.

Trong khi đó, người đứng đầu nghiên cứu Fundstrat Tom Lee tin rằng Bitcoin đã tách ra khỏi đồng đô la, đó là lý do khiến giá giảm trong năm 2018.

Do đó, không có gì ngạc nhiên khi BTC ngày càng trở nên tương quan với vàng trong khi vượt trội đáng kể so với kim loại quý, cổ phiếu truyền thống và khá nhiều tài sản trong năm 2019.

Lee cho biết xu hướng này có thể tăng tốc khi các nhà đầu tư tìm nơi trú ẩn từ các cổ phiếu truyền thống. Ông cũng tin rằng việc cắt giảm lãi suất gần đây nhất của Cục Dự trữ Liên bang sẽ tác động tích cực đến giá Bitcon.

Đầu năm nay, Lee được cho rằng với tốc độ này, Bitcoin sẽ dễ dàng vượt qua mốc cao nhất trong lịch sử và lập nên giá kỉ lục mới trong tương lai.

Hãy tiếp tục đồng hành cùng Vakaxa để cập nhật những thông tin mới nhất về thị trường tiền điện tử trong nước và quốc tế.

>> Xem thêm: Các công ty khởi nghiệp tiền điện tử vẫn tăng hàng triệu đô la dù ICO giảm

Bài viết liên quan

Leave a Comment

Vakaxa là công ty phát triển các ứng dụng Blockchain hàng đầu Việt Nam. Trải qua hơn 30 dự án Blockchain, Vakaxa tự tin mang lại cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất, thời gian phát triển nhanh và bảo mật thông tin khách hàng..!

Dịch vụ

Ứng dụng Blockchain

Sàn giao dịch tiền điện tử

Dịch vụ ICO

Hệ thống thanh toán

Ví Tiền Điện Tử

Phát triển tiền điện tử

Dịch Vụ DAICO

Hợp đồng thông minh

Thiết kế phần mềm

Thiết kế web

Liên hệ

  • Công ty cổ phần công nghệ Vakaxa.
  • Phòng 0722 – tòa The Pride – Tố Hữu – La Khê – Hà Đông – Hà Nội – Việt Nam
  • [email protected]
  • Telegram: @vakaxasupport
  • live:vakaxacompany

Pin It on Pinterest

Share This