V A K A X A

Vakaxa.com

Bảo mật 2 yếu tố (2FA) là gì?

Xác thực hai yếu tố (còn được gọi là 2FA ) là một phương pháp xác nhận danh tính được xác nhận của người dùng bằng cách sử dụng kết hợp hai yếu tố khác nhau: 1) cái gì họ biết, 2) thứ họ có hoặc 3) cái gì đó.

Một ví dụ điển hình về xác thực hai yếu tố là rút tiền từ máy ATM ; chỉ có sự kết hợp chính xác của một thẻ ngân hàng (một cái gì đó mà người dùng sở hữu) và một mã PIN (một cái gì đó mà người dùng biết) cho phép giao dịch được thực hiện.

Một ví dụ khác về xác thực hai yếu tố đang được sử dụng thường xuyên trên Gmail. Mỗi login tươi sẽ yêu cầu mật khẩu và một hệ thống tạo một lần mật khẩu (OTP) gửi vào số điện thoại di động đã đăng ký hoặc email-id.

Tại sao lại cần bảo mật 2 yếu tố (2FA)?

An ninh không gian mạng luôn là vấn đề làm đau đầu cá nhân, công ty, tổ chức. Theo thống kê của các công ty bảo mật thì hầu như ngày nào trên thế giới cũng đều xảy ra các đợt tấn công mạng. Hệ quả là một lượng lớn dữ liệu nhạy cảm rơi vào tay tin tặc (hacker), thông tin gồm cả một số quan trọng như thông tin hệ thống, thông tin cá nhân, tài khoản thẻ tín dụng…

Số liệu từ Trung tâm ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam – VNCERT và Bkav cho hay, trong năm 2017, Việt Nam bị đe dọa bởi 10.000 vụ tấn công mạng, gây thiệt hại khoảng 12.300 tỷ đồng.

Trước tình thế cấp bách, các chuyên gia bảo mật đã đưa ra một số giải pháp phòng ngừa, trong đó biện pháp thiết đặt bảo mật xác thực hai bước  hay bảo mật sử dụng hai nhân tố xác thực (two-factor authentication – 2FA được xem là đơn giản và có thể triển khai nhanh. Thực chất biện pháp này đã được nhiều nơi áp dụng rộng rãi.

Bảo mật 2 yếu tố (2FA) giúp cho người dùng

Bảo vệ dữ liệu tốt hơn, Chặn đứng hậu quả khi dữ liệu rò rỉ

Sử dụng xác thực 2 yếu tố (2FA) cũng đồng nghĩa với tài khoản của bạn có thêm một lớp bảo mật nữa. Ví dụ điển hình như xác thực 2 yếu tố mật khẩu và tin nhắn mã bảo mật như Facebook hay google, khi bật xác thực 2 lớp thì ngoài việc người dùng phải nhập đúng mật khẩu của tài khoản thì lớp thứ 2 người dùng phải nhập mã mà facebook hay google gửi về trên điện thoại của người dùng để xác thực.

Ý tưởng ở đây là Hacker có thể vượt qua được một trong các lớp bảo mật và khó để có thể vượt qua được lớp bảo mật thứ 2. Trong trường hợp xấu nhất là thì hacker cũng sẽ mất nhiều thời gian để có thể phá được cả 2 lớp bảo mật. Dù không đảm bảo an toàn tuyệt đối nhưng bảo mật xác thực kép dễ làm nản lòng hacker. Đối với nhiều Hacker thì thà chuyển hướng qua mục tiêu khác dễ hơn thay vì mất thời gian vào tài khoản của bạn.

Cảnh báo nguy cơ

Bảo mật xác thực 2 lớp còn giúp cảnh báo khi tài khoản có nguy cơ bị xâm nhập. Hệ thống sẽ thấy hoạt động nghi ngờ ở một phiên làm việc nào đó hoặc bớt chợt điện thoại của bạn nhận được một tin nhắn chứa đoạn mã hay email yêu cầu xác nhận trong khi không hề truy cập vào tài khoản cá nhân thì chắc chắn là có ai đó đang có hành động xấu với tài khoản của bạn.

Bảo mật sử dụng hai nhân tố xác thực giúp tài khoản người dùng an toàn hơn. Tuy nhiên nếu tin tặc đã “đụng” tới lớp bảo mật thứ hai thì cũng đồng nghĩa với mật khẩu (lớp bảo mật đầu tiên) đã bị lộ. Hãy đổi mật khẩu ngay lập tức.

Không có gì an toàn tuyệt đối trên không gian mạng ngày nay. Không một hệ thống nào là an toàn. Vì vậy không được chủ quan, hãy nhanh chóng thiết lập cơ chế bảo mật xác thực 2 lớp cho bất cứ thiết bị, website hoặc dịch vụ bạn đang sử dụng để chắc chắn được bảo vệ tốt hơn.

Bảo mật 2 yếu tố trong Sàn Giao Dịch Tiền Ảo

Lĩnh vực tài chính là lĩnh vực cần mức độ bảo mật mức độ cao, mọi sơ suất đều trả giá với giá rất đắt, sàn giao dịch tiền điện tử là một trong những trường hợp như vậy.

Các cách để xác thực 2 lớp trong sàn giao dịch tiền điện tử như:

 • Xác thực 2 lớp dựa vào ứng dụng Authenticator của Google hay Authy

Bảo Mật 2 Lớp - 2FA

 • Xác thực 2 lớp bằng sms (Tin nhắn chứa mã trên điện thoại)

 • Xác thực 2 lớp bằng email (Email chứa mã)

Với các hệ thống sàn giao dịch tiền ảo không phải bắt buộc phải có nhưng bảo mật 2 lớp là cấp thiết phải có để đảm bảo an toàn.

Dịch vụ thiết kế sàn giao dịch tiền ảo (cryptocurrency Exchange) của Vakaxa?

Với mong muốn làm hài lòng tất cả khách hàng khi đến với Vakaxa, chúng tôi luôn lắng nghe, thấu hiểu và luôn nỗ lực để mang đến những dịch vụ tốt nhất và hiệu quả nhất.

Chúng tôi luôn cam kết:

 • Cung cấp sàn giao dịch tiền điện tử chuyên nghiệp và hiệu quả.
 • Bảo mật dữ liệu thông qua hệ thống Blockchain.
 • Người dùng tự quản lý được tài sản của mình.
 • Không phải lưu trữ trên hệ thống ví của sàn.
 • Giảm thiểu được sự tấn công của hacker.
 • Tích hợp ví cứng để bảo vệ tài khoản.
 • Xây dựng sàn giao dịch hoàn toàn theo yêu cầu.
 • Tích hợp báo cáo và biểu đồ hiển thị các thay đổi phân tích.
 • Giao diện đơn giản, dễ sử dụng.
 • Hỗ trợ khách hàng 24/7.

Thông tin liên hệ đến Vakaxa

 

 

Bài viết liên quan

Leave a Comment

Vakaxa là công ty phát triển các ứng dụng Blockchain hàng đầu Việt Nam. Trải qua hơn 30 dự án Blockchain, Vakaxa tự tin mang lại cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất, thời gian phát triển nhanh và bảo mật thông tin khách hàng..!

Dịch vụ

Ứng dụng Blockchain

Sàn giao dịch tiền điện tử

Dịch vụ ICO

Hệ thống thanh toán

Ví Tiền Điện Tử

Phát triển tiền điện tử

Dịch Vụ DAICO

Hợp đồng thông minh

Thiết kế phần mềm

Thiết kế web

Liên hệ

 • Công ty cổ phần công nghệ Vakaxa.
 • Phòng 0722 – tòa The Pride – Tố Hữu – La Khê – Hà Đông – Hà Nội – Việt Nam
 • [email protected]
 • Telegram: @vakaxasupport
 • live:vakaxacompany

Pin It on Pinterest

Share This