V A K A X A

Vakaxa.com

Binance hỗ trợ margin trading

Binance dự kiến hỗ trợ margin trading (giao dịch đòn bẩy) cho các cặp tiền BTC, ETH, XRP, TRX và BNB. Tuy nhiên đây không phải là lần đầu tiên thông tin này được đưa ra, chính vì vậy, vẫn còn những nghi ngờ xung quanh thông tin này.

Một thành viên trên MXH Reddit nói rằng sàn Binance sẽ hỗ trợ margin trading cho 9 cặp coin, bao gồm các cặp dựa trên 5 đồng coin BTC, ETH, XRP, TRX và BNB:

 • BTC-USDT
 • BNB-BTC
 • BNB-USDT
 • ETH-BTC
 • ETH-USDT
 • TRX-BTC
 • TRX-USDT
 • XRP-BTC
 • XRP-USDT

Người này cũng chỉ ra rằng:

“Tính năng margin trading được tìm thấy trên Binance API. Tôi đã xem lại nó 1 lần trong hôm nay và phát hiện rằng MarginTrading hỗ trợ thêm 9 cặp giao dịch.”

Các lập trình viên thường xuyên xem các đoạn code được cập nhật trên ứng dụng mà họ quan tâm để từ đó dự đoán được các tính năng mới ra mắt cho ứng dụng đó, và tất nhiên trong trường hợp này anh lập trình viên trên reddit đã tìm ra đoạn code này. Không khó để thấy được các đoạn code này, khi code của các dự án crypto thường được public trên các diễn đàn lập trình viên, điển hình là GitHub. Đây được xem là dấu hiệu đáng tin hơn so với các thông tin được tiết lộ trước đây. Thậm chí đến thiết kế của các sản phẩm mới chưa ra mắt cũng được họ vẽ ra chính xác chỉ dựa trên thông tin từ các đoạn code, điển hình là thiết kế của loạt iPhone mới từ Apple đã được lập trình viên đoán chính xác từ đoạn code của iOS 12.

Binance hỗ trợ margin trading

Tuy nhiên cho đến hiện tại thì margin trading vẫn đang là vấn đề gây tranh cãi khi nó đẩy mức độ rủi ro của việc giao dịch crypto lên 1 tầm cao mới. Margin trading có thể giúp Trader giao dịch crypto bằng cách mượn vốn của sàn và chỉ cần nắm giữ lượng vốn tối thiểu trong tài khoản. Vậy nên bằng cách sử dụng margin trading, các Trader có thể giao dịch các lệnh với khối lượng lớn gấp nhiều lần số dư tài khoản của họ. Nếu lệnh lời thì lợi nhuận được cộng vào tài khoản, ngược lại lỗ thì sẽ bị trừ vào tài khoản gốc.

Nếu số dư tài khoản của Trader sụt thấp hơn mức margin tối thiểu thì sẽ không thể sử dụng giao dịch đòn bẩy, và phải nạp thêm tiền vào tài khoản mới có thể giao dịch tiếp được. Margin Trading được coi là cực kỳ rủi ro, đặc biệt là khi áp dụng trên 1 thị trường có độ biến động lớn như crypto, nhiều tài khoản đã bị thanh lý nhanh chóng chỉ sau 1 cú dump của BTC.

Binance từ trước tới nay là 1 sàn exchange, tức là trao đổi coin, chỉ có thể giao dịch với số tiền bạn có sẵn, nên nếu có kiến thức về giao dịch và không chơi all in thì rất khó cháy. Với tính năng margin trading này, nhiều Trader sẽ có con đường nhanh hơn và ngắn hơn để cháy tài khoản.

Thêm 1 lý do khác gây tranh cãi là việc binance thêm margin trading sẽ càng làm tăng độ biến động của market thêm nữa. Binance hiện nay là sàn thuộc top có khối lượng lớn nhất, và là nơi trú ẩn của nhiều con cá voi crypto với số vốn hàng triệu đô la. Tính năng margin trading sẽ tạo ra hiện tượng các lệnh bị thanh lý (liquidation), sẽ làm cho các đợt pump dump sau này còn nặng nề hơn. Một tập hợp nhiều lệnh short bị thanh lý sẽ làm cho giá tăng rất mạnh, ngược lại nhiều lệnh Long bị thanh lý sẽ tạo 1 cú dump nặng nề trên market, hiện tượng này đã diễn ra nhiều trên Bitmex và Bitfinex.

Vậy nên, cho dù thông tin này có chính thức hay không thì các trader cũng nên thận trong khi sử dụng tính năng margin trading.

Thông tin liên hệ đến Vakaxa:

>> Xem thêm: Liệu Bitcoin có thể cữu vãn Venezuela?

Bài viết liên quan

Leave a Comment

Vakaxa là công ty phát triển các ứng dụng Blockchain hàng đầu Việt Nam. Trải qua hơn 30 dự án Blockchain, Vakaxa tự tin mang lại cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất, thời gian phát triển nhanh và bảo mật thông tin khách hàng..!

Dịch vụ

Ứng dụng Blockchain

Sàn giao dịch tiền điện tử

Dịch vụ ICO

Hệ thống thanh toán

Ví Tiền Điện Tử

Phát triển tiền điện tử

Dịch Vụ DAICO

Hợp đồng thông minh

Thiết kế phần mềm

Thiết kế web

Liên hệ

 • Công ty cổ phần công nghệ Vakaxa.
 • Phòng 0722 – tòa The Pride – Tố Hữu – La Khê – Hà Đông – Hà Nội – Việt Nam
 • [email protected]
 • Telegram: @vakaxasupport
 • live:vakaxacompany

Pin It on Pinterest

Share This