V A K A X A

Vakaxa.com

Bitcoin Cash SV (BCHSV) là gì

Vakaxa chuyên phát triển sàn giao dịch tiền ảoứng dụng Blockchain đồng hành cùng bạn tìm hiểu Bitcoin Cash SV (BCHSV) là gì, đội ngũ sáng lập của dự án Bitcoin Cash SV, tạo ví và mua bán Bitcoin Cash SV ở đâu, …

Vậy Bitcoin Cash SV (BCHSV) là gì?

Bitcoin Cash SV hay Bitcoin SV (ký hiệu: BCHSV hoặc BSV) hay còn được gọi là “Satoshi vision” là một phiên bản đề xuất hard fork từ Blockchain của Bitcoin Cash (BCH), được thực hiện vào ngày 15/11/2018 tại block thứ 556.776. Bitcoin SV fork ra từ mạng BCH cùng với Bitcoin Cash ABC và hiện hai đồng coin này vẫn đang trong cuộc chiến tranh giành Hash Rate rất căng thẳng. Nếu như Bitcoin ABC được sự hậu thuẫn của ông lớn Bitmain và Bitcoin.com thì Bitcoin SV có CoinGeek, SVPool và nChain – tất cả đều là những pool đào coin lớn nhất thế giới.

Xem thêm: Satoshi là gì? Làm sao để kiếm satoshi nhanh nhất

Tại thời điểm sự kiện hard fork Bitcoin Cash xảy ra, những người đang nắm giữ BCH coin tại ví có private key hoặc ví của sàn giao dịch (điều kiện là sàn đó phải hỗ trợ hard fork) sẽ nhận được một số lượng BCHSV coin tương ứng với tỷ lệ 1:1. Nói cách khác, những người giữ BCH sau fork sẽ có cả BCH, BCHSV và BCHABC.

Mục đích chính của Bitcoin Cash SV:

  • Tăng kích thước khối (block) lên 32MB
  • Khôi phục opcodes nguyên bản của Satoshi: OP_MUL, OP_LSHIFT, OP_RSHIFT
  • Bỏ giới hạn 201 opcodes trên 1 script

Những lý do xuất hiện của Bitcoin SV và Bitcoin ABC?

Cuộc “nội chiến” của cộng đồng Bitcoin Cash đã diễn ra trong một thời gian khá dài, và khi không thể tìm được sự đồng thuận thì cuối cùng hard fork đã xảy ra, kết quả Bitcoin SV và Bitcoin ABC ra đời. Hai bên đối lập nhau về hướng phát triển của Bitcoin Cash, cụ thể như sau:

Với Bitcoin ABC: Những người ủng hộ Bitcoin ABC muốn thay đổi giao thức của Bitcoin Cash, tăng khả năng mở rộng, bổ sung các smart contrat để giúp Bitcoin Cash có tính ứng dụng cao hơn, cho phép các Token sử dụng làm nền tảng, tương tự như Ethereum.

Với Bitcoin SV: Những người ủng hộ Bitcoin SV lại muốn duy trì tầm nhìn của “Satoshi Nakamoto” – người sáng lập ra Bitcoin, tức là chỉ đơn giản là giúp Bitcoin Cash trở thành một phương tiện thanh toán với phí giao dịch rẻ, an toàn.

Đội ngũ sáng lập của dự án Bitcoin Cash SV

Dự án Bitcoin Cash SV được tạo ra bởi Craig Wright – người tự nhận mình là Satoshi Nakamoto trước đây, sau khi tự nhận mình là Satoshi Nakamoto và nhận được nhiều “gạch đá” từ cộng đồng Crypto, trong đó có Vitalik Buterin – nhà sáng lập Ethereum, thì Wright đã bắt đầu phát triển dự án Bitcoin SV để một phần nào đó khẳng định ông chính là “cha đẻ của Bitcoin”.

Đội ngũ sáng lập của dự án Bitcoin Cash SV

Bitcoin SV có sự hậu thuẫn của 3 pool đào coin lớn nhất thế giới là CoinGeek, SVPool và nChain, 3 pool này vẫn đang ra sức cạnh tranh với Bitmain, Bitcoin.com, BTC.com và AntPool đã giành “thế thượng phong” cho cộng đồng của mình.

Tạo ví lưu trữ đồng BSV coin ở đâu an toàn nhất?

Tạo ví lưu trữ đồng BSV coin ở đâu an toàn nhất?

Hiện tại BSV coin chưa có nền tảng ví chính thức được phát hành, tuy nhiên, đã có khá nhiều dịch vụ ví tiền điện tử bên thứ ba uy tín hỗ trợ lưu trữ đồng BSV. Bạn có thể tạo ví Bitcoin SV tại các nền tảng ví này như: Coinomi, Atomic Wallet, Bitpie, CashPay Wallet, Edge, Guarda, Centbee,..Trong đó, Coinomi là ví mà mình khuyến nghị bạn nên sử dụng, nó hỗ trợ rất nhiều đồng coin và token, một ví trên điện thoại rất phổ biến hiện nay.

Ngoài ra, nếu bạn thường xuyên giao dịch đồng BSV coin thì cũng có thể lưu trữ tại ví của các sàn giao dịch để thuận tiện cho việc mua bán, nhưng nếu trữ lâu dài mà không có nhu cầu giao dịch thường xuyên thì nên dùng ví riêng sẽ an toàn hơn.

Mua bán đồng BCHABC coin ở đâu? Sàn giao dịch nào uy tín?

Hiện tại đã có khá nhiều sàn giao dịch lớn hỗ trợ mua bán đồng Bitcoin Cash SV, nếu bạn muốn đầu tư BCHSV coin thì có thể tham khảo danh sách dưới đây, mình sẽ liệt kê đầy đủ các sàn, danh sách này sẽ còn được thêm nhiều trong tương lai, vì chắc chắn rằng BCHSV sẽ được nhiều sàn giao dịch tiền điện tử khác niêm yết:

Mua bán đồng BCHABC coin ở đâu? Sàn giao dịch nào uy tín?Mua bán đồng BCHABC coin ở đâu? Sàn giao dịch nào uy tín?

Trong đó, sàn Upbit, OKEx và Huobi vẫn là các sàn sở hữu khối lượng giao dịch Bitcoin SV lớn nhất. Tuy nhiên, Upbit chỉ có cặp giao dịch BSV với đồng KRW mà thôi, vì thế, nếu bạn muốn mua BSV coin thì có thể sử dụng sàn Huobi, đây là sàn có phí giao dịch rẻ và uy tín.

Có nên đầu tư đồng tiền điện tử Bitcoin SV không?

Tương tự như Bitcoin ABC ngày hôm qua mình đã đề cập, hiện tại rất khó để xác định được đồng coin nào sẽ giành thắng thế trong cuộc nội chiến này, Bitcoin SV hay Bitcoin ABC? theo mình các bạn nên theo dõi thêm vài ngày nữa, khi mọi thứ kết thúc và ổn định rồi đưa ra quyết định đầu tư chưa muộn, đó là với những người mong muốn đầu tư lâu dài, còn với các trader thì thời điểm này là “cơ hội” để kiếm tiền, nhưng đòi hỏi bạn phải có kỹ năng “lướt sóng” tốt. Đây là nhận định cá nhân của mình, bạn có thể tham khảo, còn việc đưa ra quyết định có nên đầu tư Bitcoin Cash SV ngay bây giờ không vẫn là ở bạn nhé.

Theo tôi yêu bitcoin

Bài viết liên quan

Leave a Comment

Vakaxa là công ty phát triển các ứng dụng Blockchain hàng đầu Việt Nam. Trải qua hơn 30 dự án Blockchain, Vakaxa tự tin mang lại cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất, thời gian phát triển nhanh và bảo mật thông tin khách hàng..!

Dịch vụ

Ứng dụng Blockchain

Sàn giao dịch tiền điện tử

Dịch vụ ICO

Hệ thống thanh toán

Ví Tiền Điện Tử

Phát triển tiền điện tử

Dịch Vụ DAICO

Hợp đồng thông minh

Thiết kế phần mềm

Thiết kế web

Liên hệ

  • Công ty cổ phần công nghệ Vakaxa.
  • Phòng 0722 – tòa The Pride – Tố Hữu – La Khê – Hà Đông – Hà Nội – Việt Nam
  • [email protected]
  • Telegram: @vakaxasupport
  • live:vakaxacompany

Pin It on Pinterest

Share This