V A K A X A

Vakaxa.com

Các doanh nghiệp Startup huy động vốn thông qua ICO

Vào cuối tháng 7 năm 2019, Sony Financial Ventures đã tài trợ 14,5 triệu đô la cho ngân hàng Bitwala ( BTC ) Bitcoin. Sự bùng nổ ICO giảm đáng kể trong năm 2019, thực tế số tiền kiếm được từ các dự án ICO đã giảm đáng kể so với 2 năm trước. Nhiều token xuất hiện trong thời kỳ ICO cũng đã mất phần lớn giá trị sau khi chào bán.

Trong khi sự bùng nổ ICO đã suy yếu kể từ giữa năm 2018, thị trường tiền điện tử vẫn diễn ra hàng loạt các dự án. Sự khác biệt duy nhất là sự thay đổi mô hình – một điều mà những người đề xuất tiền điện tử hy vọng đang có xu hướng biến tiền điện tử thành một loại tài sản an toàn hơn.

Các dự án ICO lớn trong năm 2019

Dữ liệu từ công ty phân tích ICO ICOdata.io cho thấy doanh số bán mã thông báo đã thu được hơn 340 triệu đô la trong năm 2019 từ 83 sự kiện gây quỹ tiền điện tử. Số liệu hàng tháng trong năm 2019 được thể hiện trong biểu đồ dưới đây:

Fund raised in 2019

Trở lại năm 2018, doanh số bán mã thông báo đã tăng hơn 900 triệu đô la chỉ trong tháng 6 năm 2018. Nhìn chung, năm 2018 ​​các ICO huy động được hơn 7,8 tỷ đô la từ tổng số 1.253 dự án. Vào năm  2o17, 853 dự án đã thu về hơn 6,2 tỷ đô la từ việc bán mã thông báo. Cho đến nay, chỉ tháng 3 và tháng 5 năm 2019, các dự án ICO đã thu về hơn 100 triệu đô la. Sau đây là một số ICO lớn trong năm 2019.

  • Tron Game Global đã huy động được khoảng 80 triệu đô la, diễn ra từ giữa tháng 4 đến giữa tháng 6 năm 2019. Dự án tập trung vào phát triển các giao thức phân cấp internet dựa trên blockchain .
  • Algorand đạt gần 60 triệu đô la vào ngày 17 tháng 6. Dự án tiền điện tử tìm cách sử dụng giao thức POS để đảm bảo xử lý giao dịch ngay lập tức và có thể mở rộng.
  • Coti kiếm được 15 triệu đô la trong đợt bán ICO từ ngày 4 tháng 6 đến ngày 3 tháng 7. Giao thức thanh toán blockchain đang hướng tới kết nối các thương nhân, chính phủ, nhà phát hành stablecoin, v.v.

Trong một thông báo gần đây, Telegram dự định cũng sẽ phát hành ICO – có thể gọi là ICO tỷ đô. Quay trở lại năm 2018, Telegram đã huy động được 1,7 tỷ đô la cho dự án Mạng mở Telegram ( TON ) – doanh số bán mã thông báo có doanh thu cao thứ hai sau EOS, thu về 4 tỷ đô la.

Trong email gửi tới Cointelegraph, Joe DiPasquale, CEO của BitBull Capital – một công ty quỹ phòng hộ tiền điện tử và blockchain – đã bình luận về các yếu tố góp phần vào sự suy giảm của ICO. Theo DiPasquale:

Thị trường ICO được thúc đẩy bởi lòng tham, khi các nhà đầu cơ tranh giành. Tuy nhiên, ngày càng nhận ra rằng không phải dự án ICO nào cũng an toàn và đáng tin cậy. Nếu không có nền tảng vững chắc,các dự án ICO sẽ rất dễ bốc hơi. Tuy nhiên, thay vào đó, chúng tôi có thể thấy một cách tiếp cận tiêu chuẩn hơn để phát triển cộng đồng, như trường hợp với mã thông báo bảo mật dịch vụ, trong các công trình.

Trong khi ICO có xu hướng giảm dần, một số nhà bình luận tin rằng vẫn có rất nhiều công ty khởi nghiệp quan tâm đến token tiền điện tử dựa trên blockchain. Igor Chugunov, Giám đốc điều hành của Credits – một công ty khởi nghiệp blockchain tập trung vào phát triển ứng dụng phi tập trung ( DApps ) – tuyên bố rằng vẫn có sự quan tâm đến ICO.

Đối với Chugunov, vẫn còn các nhà đầu tư cá nhân và doanh nghiệp đang tìm cách tăng vốn trong các dự án nhằm mục đích ứng dụng công nghệ blockchain để cải thiện quy trình kinh doanh toàn cầu. Trao đổi thêm về vấn đề này, ông cũng cho biết:

Chúng tôi phải thừa nhận rằng khối lượng huy động vốn thông qua ICO đã giảm đáng kể. Việc gây quỹ là một phần không thể thiếu trong thị trường hiện đại. Theo tôi, sự suy giảm lợi ích trong các dự án ICO chủ yếu liên quan đến việc củng cố vị trí của các nhà quản lý trên thị trường, nghiên cứu thị trường, quản lý rủi ro và quản lý vốn.

Môi trường đầu tư tiền điện tử hiện tại

Với các ICO đang trải qua một sự suy giảm lớn, các công ty startup về tiền điện tử lựa chọn chuyển sang các phương thức gây quỹ khác. Trở lại vào giữa tháng 6,  Fireblocks – một công ty khởi nghiệp về an ninh mạng tài sản kỹ thuật số đã huy động thành công khoảng 16 triệu đô la trong vòng tài trợ Series A từ các nhà đầu tư mạo hiểm (VC).

Trong bối cảnh ICO, cũng đã có những công ty liên tục tích lũy vốn đầu tư thông qua các VC. Một số doanh nghiệp tiền điện tử lớn như Circle và Coinbase đã nhận được hàng triệu đô la từ các nhà đầu tư VC tại các thời điểm khác nhau. Nhận xét về cách tiếp cận của VC để đầu tư vào thị trường tài sản kỹ thuật số, DiPasquale phỏng đoán:

Các VC và các nhà đầu tư dày dạn kinh nghiệm trong không gian tiền điện tử không bị thu hút bởi sự phóng đại. Họ tìm kiếm các dự án vững chắc với những ý tưởng hợp lý và dựa trên các mốc đầu tư. Ngay cả trong các vòng riêng tư, họ cũng tìm kiếm danh mục đầu tư sơm để đảm bảo ROI tối đa và rủi ro thấp.

Cho dù 2018, thị trường tiền điện tử đóng băng và  ​​giá của các token kỹ thuật số giảm hơn 80% trên toàn thị trường , các VC vẫn tiếp tục đầu tư vào các dự án tiền điện tử. Các báo cáo của VC cho thấy họ đã đầu tư hơn 2,85 tỷ đô la vào các dự án tiền điện tử và blockchain trong năm 2018.

Mặc dù con số này khá lớn, nhưng nó vẫ mờ nhạt so với tổng số tiền đầu tư vốn cổ phần của VC vào các doanh nghiệp trong suốt năm 2018. Dữ liệu từ Crunchbase cho thấy các VC đã đầu tư hơn 350 tỷ đô la vào các vòng tài trợ tư nhân. Chugunov đã đưa ra lời giải thích thêm về lý do tại sao VC vẫn tích cực tham gia vào thị trường tiền điện tử:

VC không mất hứng thú đầu tư vào tiền điện tử, nhưng các yêu cầu đối với các dự án, đặc biệt là các sản phẩm, đội, mô hình kinh tế và tuân thủ các lộ trình đã tăng lên đáng kể.

Gần đây, công ty cho vay tiền điện tử BlockFi đã nhận được khoảng 18 triệu đô la tiền tài trợ Series A từ các VC do Peter Thiel’s Valar đứng đầu. Việc đầu tư ngày càng tăng của các nhà đầu tư mạo hiểm trong thị trường tiền điện tử góp phần thúc đẩy thị trường một cách đáng kể.

Hãy tiếp tục đồng hành cùng Vakaxa để cập nhật những thông tin mới nhất về thị trường tiền điện tử trong nước và quốc tế.

>> Xem thêm: VeChain phát hành nền tảng ứng dụng Blockchain trong sản xuất rượu vang

Bài viết liên quan

Leave a Comment

Vakaxa là công ty phát triển các ứng dụng Blockchain hàng đầu Việt Nam. Trải qua hơn 30 dự án Blockchain, Vakaxa tự tin mang lại cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất, thời gian phát triển nhanh và bảo mật thông tin khách hàng..!

Dịch vụ

Ứng dụng Blockchain

Sàn giao dịch tiền điện tử

Dịch vụ ICO

Hệ thống thanh toán

Ví Tiền Điện Tử

Phát triển tiền điện tử

Dịch Vụ DAICO

Hợp đồng thông minh

Thiết kế phần mềm

Thiết kế web

Liên hệ

  • Công ty cổ phần công nghệ Vakaxa.
  • Phòng 0722 – tòa The Pride – Tố Hữu – La Khê – Hà Đông – Hà Nội – Việt Nam
  • [email protected]
  • Telegram: @vakaxasupport
  • live:vakaxacompany

Pin It on Pinterest

Share This