V A K A X A

Vakaxa.com

Bitcoin sẽ có thêm động cơ trưởng nhờ tổng thống Trump

Vakaxa cung cấp dịch vụ phát triển sàn giao dịch tiền ảo và ứng dụng Blockchain đồng hành cùng bạn tìm hiểu tại sao dư đoán tiền điện tử (tiền ảo) Bitcoin sẽ có thêm động cơ trưởng nhờ tổng thống Trump qua bài viết dưới đây.

Khả năng Bitcoin và thị trường tiền mã hóa sẽ có thêm chất xúc tác để tăng trưởng trong tương lai. Bởi vì tổng thống Donald Trump đang thể hiện rõ quan điểm của mình đối với FED.

Kể từ khi tổng thống Donald Trump nhậm chức thì tài khoản Twitter của ông luôn là nơi để mọi người dự đoán các biến động tiếp theo của kinh tế thế giới. Chỉ với một vài dòng bâng quơ trên Twitter, tổng thống Trump khiến cả nền kinh tế nói chung và thị trường tài chính nói riêng trở nên điên đảo.

Xem thêm: TRON (TRX) là gì? TRON sinh ra để giải quyết vấn đề gì?

Thậm chí, tập đoàn tài chính JP Morgan đã thiết lập một chỉ số riêng đo ảnh hưởng dòng Tweet của tổng thống Trump. Chỉ số này có tên là Volfefe Index với mục tiêu định lượng tác động của Donald Trump Twitter lên lãi suất, thị trường trái phiếu ở Mỹ.

Có thể nói tổng thống Trump hiện tại là người đàn ông quyền lực nhất thế giới. Các chuyên gia của FED ước tính GDP thế giới thiệt hại 1%, tức 850 tỷ USD vị sự bất ổn trong chính sách thương mại của tổng thống Trump. Hầu hết, quan điểm và các dự tính tiếp theo đều được chia sẻ công khai trên mạng xã hội Twitter.

Chính sách thương mại của tổng thống Trump

Kể từ khi dấn thân vào con đường chính trị, Trump luôn giữ vững quan điểm của mình là “Make America Great Again”. Chính vì thế, tất cả những tác động ảnh hưởng xấu đến kinh tế, thương mại của Mỹ đều nằm trong mục tiêu của ông.

Hai vấn đề được ông quan tâm nhất hiện tại là Trung Quốc và FED. Đối với Trung Quốc, ông thể hiện sự quyết liệt với việc đánh thuế lên 800 tỷ hàng hóa Trung Quốc. Hiện tại, chưa có thông tin rõ ràng cho các diễn biến tiếp theo của thương mại Mỹ-Trung. Tuy nhiên, ông vẫn kiên định với phương pháp tăng thuế để buộc Trung Quốc phải ngồi vào bàn đàm phán.

Tổng thống Trump: “Tôi không phải một fan của Bitcoin”

Tổng thống Trump cho rằng FED là vấn đề duy nhất của nền kinh tế Mỹ. Ông chỉ trích những chuyên gia tại FED không hề có cảm nhận gì về thị trường. Bởi vì FED đã tạo ra lợi thế cạnh tranh cho các quốc gia khác khi liên tục nâng lãi suất trong quá khứ.

Tổng thống Trump thẳng thắn chia sẻ:

“Chúng ta có một đồng USD rất mạnh và một FED yếu đuối.”

Trump tấn công FED

Trong tháng 7, FED đã giảm lãi suất đi 25 điểm cơ bản. Nhiều chuyên gia cho rằng điều này sẽ ảnh hưởng tính cực đến tài sản phòng ngừa rủi ro như vàng và bitcoin. Giá vàng và bitcoin đã phản ánh tích cực không chỉ với căng thẳng Mỹ-Trung mà còn với việc hạ lãi suất của FED. Tuy nhiên, tổng thống Trump cho rằng 25 điểm vẫn quá ít. Thậm chí, ông còn cho rằng FED nên đưa lãi suất về 0 hoặc thấp hơn.

Trong Twitter hôm qua, lại một lần nữa ông hối thúc FED phải giảm lãi suất:

Trong Twitter hôm qua, lại một lần nữa ông hối thúc FED phải giảm lãi suất

“FED phải hạ lãi suất xuống 0 hoặc thấp hơn nữa. Và sau đó chúng ta sẽ tái tài trợ nợ.”

Không ít lần tổng thống Trump đề cập đến FED trên Twitter. Ông đang tỏ ra rất quyết liệt với việc giảm lãi suất của FED.

Bitcoin đứng trước cơ hội lớn

Cuộc chiến Mỹ-Trung chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Tổng thống Trump tỏ ra rất quyết liệt với việc hạ lãi suất. Đây sẽ là hai cơ hội lớn dành cho Bitcoin. Cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung gây ra nhiều bất ổn cho kinh tế thế giới. Các nhà đầu tư đang có xu hướng tìm nơi để trú ẩn, phòng ngừa rủi ro. Thêm vào đó, việc hạ lãi suất của FED sẽ là chất xúc tác thúc đẩy dòng tiền đầu tư. Như vậy, chúng ta có cơ sở để mong chờ dòng tiền lớn sẽ chảy vào Bitcoin cũng như thị trường tiền mã hóa.

 

Bài viết liên quan

Leave a Comment

Vakaxa là công ty phát triển các ứng dụng Blockchain hàng đầu Việt Nam. Trải qua hơn 30 dự án Blockchain, Vakaxa tự tin mang lại cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất, thời gian phát triển nhanh và bảo mật thông tin khách hàng..!

Dịch vụ

Ứng dụng Blockchain

Sàn giao dịch tiền điện tử

Dịch vụ ICO

Hệ thống thanh toán

Ví Tiền Điện Tử

Phát triển tiền điện tử

Dịch Vụ DAICO

Hợp đồng thông minh

Thiết kế phần mềm

Thiết kế web

Liên hệ

  • Công ty cổ phần công nghệ Vakaxa.
  • Phòng 0722 – tòa The Pride – Tố Hữu – La Khê – Hà Đông – Hà Nội – Việt Nam
  • [email protected]
  • Telegram: @vakaxasupport
  • live:vakaxacompany

Pin It on Pinterest

Share This