V A K A X A

Vakaxa.com

Đánh giá thông tin người dùng qua mạng Blockchain

Công ty nghiên cứu công nghệ Nhật Bản Fujitsu Lab Laboratory đã phát triển một giải pháp đánh giá thông tin người dùng dựa trên công nghệ Blockchain. Theo công bố, giải pháp này sẽ giúp xác định danh tính và độ tin cậy trong các giao dịch trực tuyến.

Nền tảng này cho phép xếp hạng của người dùng, được lưu trữ trên blockchain, và gán cho mỗi người một điểm số đáng tìn cậy. Những người dùng sau đó có thể thấy số điểm tin cậy của người khác trước khi đồng ý giao dịch.

Fujitsu tuyên bố rằng giải pháp này có lợi thế hơn các giải pháp Nhận dạng phi tập trung (DID) hiện nay. DID là một nhóm giải pháp để xác minh danh tính và xác thực thông tin thông qua bên thứ ba.Tuy nhiên, giải pháp này có thể  dẫn đến sai lệch, làm giả hồ sơ.

== IBM thí điểm ứng dụng Blockchain trong bảo lãnh ngân hàng

Đánh giá thông tin người dùng dựa trên công nghệ Blockchain

Fujitsu tuyên bố rằng giải pháp của họ có thể loại bỏ được các lỗ hỏng bằng cách sử dụng phương pháp tiếp cận dựa trên biểu đồ để hiểu mối quan hệ của người dùng. Thay vì chỉ phụ thuộc vào số liệu, hệ thống của Fujitsu tìm kiếm thông tin thông qua biểu đồ về quan hệ giao dịch của người dùng:

Ngay cả khi người dùng thông đồng với bên thứ ba để đưa ra đánh giá không đúng, các mối quan hệ có cấu trúc biểu đồ sẽ tiết lộ thông tin như điểm yếu của mối quan hệ của họ với người dùng khác, tạo cho hệ thống khả năng xác định các thông tin sai lệch.

Theo thông báo của họ, Fujitsu cho biết một trong những mục tiêu của họ là tích hợp giải pháp mới này vào Dịch vụ phân phối và sử dụng dữ liệu thông minh Virtuora DX dựa trên blockchain  trong năm tài chính 2019.

Theo một thông báo trước đó,  Fujitsu và gã khổng lồ công nghệ Sony đã xác nhận rằng họ sẽ hợp tác để khởi động một chương trình thí điểm dựa trên blockchain vào tháng Hai. Chương trình này nhằm mục đích sử dụng công nghệ blockchain để làm cho hồ sơ trường học và điểm số trở nên đáng tin cậy hơn. Chương trình thí điểm sẽ sử dụng Fisdom – nền tảng giáo dục của Fujitsu như một phương tiện để đánh giá khả năng của sinh viên nước ngoài.

>> Xem thêm: IBM thí điểm ứng dụng Blockchain trong bảo lãnh ngân hàng

Bài viết liên quan

Leave a Comment

Vakaxa là công ty phát triển các ứng dụng Blockchain hàng đầu Việt Nam. Trải qua hơn 30 dự án Blockchain, Vakaxa tự tin mang lại cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất, thời gian phát triển nhanh và bảo mật thông tin khách hàng..!

Dịch vụ

Ứng dụng Blockchain

Sàn giao dịch tiền điện tử

Dịch vụ ICO

Hệ thống thanh toán

Ví Tiền Điện Tử

Phát triển tiền điện tử

Dịch Vụ DAICO

Hợp đồng thông minh

Thiết kế phần mềm

Thiết kế web

Liên hệ

  • Công ty cổ phần công nghệ Vakaxa.
  • Phòng 0722 – tòa The Pride – Tố Hữu – La Khê – Hà Đông – Hà Nội – Việt Nam
  • [email protected]
  • Telegram: @vakaxasupport
  • live:vakaxacompany

Pin It on Pinterest

Share This