V A K A X A

Vakaxa.com

holochain-hot-la-gi-khai-quat-ve-dong-tien-ao-hot

Vakaxa mời bạn tìm hiểu đồng tiền ảo Holochain (HOT) là gì? Hướng dẫn cách tạo ví lưu trữ HOT, sàn giao dịch tiền điện tử HOT uy tín, có nên đầu tư HOT coin qua bài viết này nhé.

Holochain là gì?

Holochain là một nền tảng cho phép tạo các ứng dụng phi tập trung. Công dụng thì tương tự như Ethereum, NEO, EOS hay các Smart Contract Platform khác.

Nhưng, Holochain không phải là Blockchain mà sử dụng một ý tưởng khác – Agent-Centric. Điều này anh em cũng có thể thấy rõ qua Slogan của Holochain: “Think Out Side The Blocks”. Chi tiết mình sẽ trình bày ở những phần tiếp theo.

Mục tiêu của Holochain là xây dựng một mạng Internet phân tán. Nơi mà các ứng dụng phi tập trung được xây dựng trên đó và được lưu trữ bởi chính người dùng.

Holochain hoạt động như thế nào?

Holochain là sự kết hợp của nhiều công nghệ khác với Blockchain: Git, Hashing Algorithm, DHT,..để thực hiện một cách tiếp cận khác cho sự phân quyền. Nếu Blockchain tiếp cận theo hướng lấy dữ liệu làm trọng tâm ̣(Data centric)  thì Holochain tiếp cận theo hướng Agent Centric – lấy node mạng làm trọng tâm, node mạng sẽ chọn phần dữ liệu để share lên mạng lưới và phần dữ liệu được share sẽ trở thành ID của nó (qua hashchain) và trở nên phân quyền trên Holochain·

Dữ liệu này có thể một sever cho web, app hoặc Blockchain và khi được share trên Holochain, nó sẽ trở thành Decentralize Web, Dapps, hoặc Blockchain phân quyền.

Hoạt động diễn ra trên từng node giống như add block và blockchain (giống như hashgraph) .Nói cách, khác bạn có thể chạy toàn bộ Ethereum blockchain trên Holochain mà không gặp vấn đề về sự mở rộng.

holochain-hot-la-gi-khai-quat-ve-dong-tien-ao-hot-1

Điểm nổi bật của dự án Holochain

Cấu trúc tùy chọn của Data-Centric

Ở Data-Centric, mỗi tài liệu sẽ được chia làm hai phần là chung và riêng. Phần chung có thể được kiểm tra bởi bất kỳ ai nhưng không yêu cầu sau chép hoàn toàn. Phần riêng là phần tài liệu riêng tư và không cần chia sẻ với ai.

Theo cấu trúc này, phần chung càng có nhiều người kiểm tra thì càng an toàn nhưng nó sẽ chậm hơn và ngược lại. Người dùng có thể tùy chọn giữa bảo mật và tốc độ. Đây là tính năng không thể gặp được ở các dự án như Ethereum hay EOS, NEO vì ở các dự án này sự đồng thuận đã được xác định trước (POW, POS).

== Thuật toán POS là gì?

Phần cứng HoloPort

Công ty Holo phát hành phần cứng HoloPort. Holoport cho phép những người sở hữu nó trở thành một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây trong hệ sinh thái Holo. Hoặc, có thể đơn giản hơn là mua để chính mình sử dụng. Về lâu dài, cung cầu giữa người sử dụng và người cung cấp dịch vụ sẽ trở nên cân bằng. Điều này khiến cho giá trị của Holo Fuel sẽ phụ thuộc vào cộng đồng sử dụng và ngày càng ít phụ thuộc vào công ty Holo.

Tiền ảo Holo (HOT) là gì?

Token HOT là đồng tiền điện tử chính của Holo được sử dụng chính nền tảng với nhiều mục đích khác nhau như trả phí cho các ứng dụng phân quyền trên nền tảng, phí giao dịch.

Thông tin cơ bản của đồng Holo (HOT): 

 • Ticker: HOT
 • Blockchain: Ethereum.
 • Contract: 0x6c6EE5e31d828De241282B9606C8e98Ea48526E2
 • Standard: ERC20
 • Consensus: A Validating Distributed Hash Table (DHT).
 • Function: As Fuel in HOLO Ecosystem.
 • Total Supply: Not Fixed
 • Circulating Supply: 177,619,433,541 HOT (Snapshot vào 8/10)

Tính năng, đặc điểm của Holo (HOT)

 • Nhanh hơn: Vì các ứng dụng được lưu trữ trên Holochain không phải đồng bộ hóa qua một bên thứ ba nên mọi người có thể nhận thấy một thay đổi nhỏ được xảy ra nhanh hơn nhiều so với các ứng dụng được sử dụng blockchain.
 • Hiệu quả hơn: Việc không cần phải khiến mọi người tạo một bản sao của mọi thay đổi làm cho Holochain có hiệu quả theo cấp số nhân và giá cả phải chăng hơn. Điều này có nghĩa Holochain có thể được sử dụng cho những thứ mà blockchain không thể giải quyết, chẳng hạn như kế toán cho các giao dịch vi mô.
 • Có thể mở rộng được: Holochain có thể hỗ trợ các ứng dụng với hàng tỷ người dùng đồng thời nhờ kiến trúc song song của nó. Ngoài ra người dùng có thể mở rộng ứng dụng bằng cách liên kết chúng với các ứng dụng khác.
 • Có thể điều chỉnh được: Người dùng có tự thể điều chỉnh ứng dụng và giao thức để đáp ứng nhu cầu của họ khi họ tải về sử dụng.

== Xem thêm: Tiền ảo Augur (REP) là gì?

Lịch sử và lộ trình phát triển

 • Q1/2018: Ra mắt ICO và kết thúc vào 28/4.
 • Q2/2018: Ra mắt phiên bản Holachain Alpha
 • Q3/2018: Ra mắt phiên bản Holachain Alpha 3 và thử nghiệm tính năng HoloPorts, Core App Services
 • Q4/2018: Thử nghiệm giao dịch với khối lượng 100M/h , cùng với test Holo chạy trên 10000 thiết bị host. Ra mắt phiên bản Holachain Beta

Đội ngũ phát triển của Holo (HOT)

Nhóm phát triển của dự án Holochain là tập hợp của những người đam mê xây dựng một nền tảng lưu trữ đám mây phân án, dưới đây là một số thành viên nổi bật trong team của Holo:

 • Arthur Brock: Ông là đồng sáng lập & CEO của Holo. Trước đó ông là kiến trúc sư sáng lập và hệ thống của Metacurrency; là người sáng lập ra Facilitator.
 • Eric Harris-Braun: Ông là đồng sáng lập của Holo, trước đó ông là đồng sáng lập của Metacurrency, của Harris-Braun Enterprises, LLC và của Glass Bead Softwaree
 • David Atkinson: Ông là người chịu trách nhiệm về tài chính và pháp lý của Holo, là người sáng lập của Heartificial Intelligence; đồng sáng lập của fetchh Ltd.

doi-ngu-phat-trien-cua-du-an-holochain-hot

Ngoài ra còn rất nhiều thành viên tài năng khác như Anders Aamodt, Connor Turland, Celestial Hanley, và mỗi người có nhiệm vụ riêng của mình.

Holo (HOT) được dùng để làm gì?

 • Người dùng muốn dùng dịch vụ lưu trữ đám mây do công ty Holo cung cấp thì phải trả phí bằng Holo Fuel.
 • Người dùng cũng có thể mua HoloPort để trở thành nhà cung cấp dịch vụ Hosting như công ty Holo và kiếm Holo Fuel.
 • Có thể mua HoloPort bằng cách cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây như Holo hoặc chỉ đơn giản là mua HoloPort để cho mình sử dụng.
 • Phí giao dịch trong hệ sinh thái của Holo và Holochain được dùng để phát triển hệ sinh thái của Holo và Holochain.
 • Được sử dụng như tiền tệ trong hệ sinh thái, “Pay To Use” để sử dụng các ứng dụng khác trong hệ sinh thái ở tương lai.

Phí giao dịch của Holo (HOT)

Hiện tại, HOT đang được hỗ trợ giao dịch trên khá nhiều sàn. Vì vậy, khi bạn mua bán trên sàn thì sẽ chịu thêm các khoản phí như phí giao dịch, rút, nạp. Phí này tùy từng sàn sẽ khác nhau.

HOT còn là Token ERC-20 trên Ethereum nên bạn gởi HOT trong mạng lưới Ethereum thì sẽ chịu thêm Transaction Fee.

Làm thế nào để kiếm và sở hữu tiền điện tử Holo (HOT)

Cách duy nhất hiện giờ để bạn sở hữu HOT là mua HOT trên sàn giao dịch.

Tỷ giá hiện tại của đồng Holo (HOT) coin

Tại thời điểm mình viết bài này (12/12/2019), giá 1 HOT = $0,000669 USD với tổng vốn hoá thị trường là $107.994.966 USD và xếp hạng 45 trên CoinMarketCap. Đồng tiền kỹ thuật số HOT  hiện đang có 161.519.149.568 HOT coin lưu hành trên thị trường, tổng cung là 177.619.433.541 HOT.

Hướng dẫn tạo ví lưu trữ đồng Holo (HOT) an toàn

Hiện tại HOT là một token ERC20, do đó nó được lưu giữ tại những loại ví tiền điện tử theo chuẩn ERC20 được sử dụng phổ biến hiện nay như MyEtherWallet, Trezor, Ledger Nano S, ImToken hay Metamask.

Ngoài ra, nếu bạn là người thường xuyên giao dịch thì có thể giữ HOT coin trực tiếp trên ví điện tử của các sàn. Còn nếu bạn là một nhà đầu tư lâu dài và không có nhu cầu giao dịch thường xuyên thì nên dùng các loại ví riêng mà chúng tôi đã gợi ý cho bạn ở trên nhé.

== Token ERC20 là gì?

Mua bán Holo (HOT) ở đâu – Sàn giao dịch uy tín

Hiện tại, người dùng có thể mua token HOT bằng USDT, BTC hay ETH trên sàn giao dịch tiền mã hóa Binance. Tuy nhiên, Vakaxa vẫn cập nhật một số sàn giao dịch token HOT khác phòng khi người dùng không chuộng mua token HOT trên sàn Binance. Điều quan trọng hơn là bạn sẽ không thể dùng tiền pháp định để mua Holo Coin.

san-giao-dich-holo-hot-uy-tin

Có nên đầu tư Holo (HOT) coin không?

Xét về ý tưởng thì Holochain không phải là duy nhất, đã có khá nhiều dự án nền tảng công nghệ điện toán đám mây, nhưng không phải dự án nào cũng làm được như Holo. Dự án Holo đã ra mắt sản phẩn thực tế cho riêng mình là Holo port – một thiết bị cho phép người dùng cắm chạy và cho thuê không gian lưu trữ và sức mạnh tính toán để nhận về Holo Fuel một cách dễ dàng (một cách hiểu khác về mining). Dự án huy động vốn sản xuất phần cứng diễn ra thành công và đạt được mốc hơn 2000 Holo Port sẽ được giao cho người dùng vào Q3/2018.

Bên cạnh đó, Holo có một đội ngũ phát triển mạnh mẽ đủ sức để dìu dắt dự án trong tương lai, cộng đồng đông đảo cũng là yếu tố mà mọi người nên xem xét, nó thúc đẩy dự án không chỉ về mặt tinh thần và còn về giá trị trong tương lai. Tóm lại, Holo coin là một đồng tiền điện tử khá tiềm năng trong tương lai mà các nhà đầu tư nên đặt nó vào danh mục đầu tư dài hạn của mình.

Kết luận

Trên đây là những ý kiến và quan điểm của cá nhân Vakaxa để mọi người tham khảo chứ không mang tính chất khuyến khích mọi người đầu tư. Bạn hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi đưa ra quyết định của mình nhé.

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm dịch vụ của FCFChain: Sàn giao dịch tiền điện tử, dịch vụ ICO, dịch vụ MLM, phát triển tiền điện tử, ví tiền điện tử, hệ thống thanh toán, ứng dụng Blockchain, sàn giao dịch tiền ảo, phát triển tiền ảo, ví tiền ảo.

Bài viết liên quan

Leave a Comment

Vakaxa là công ty phát triển các ứng dụng Blockchain hàng đầu Việt Nam. Trải qua hơn 30 dự án Blockchain, Vakaxa tự tin mang lại cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất, thời gian phát triển nhanh và bảo mật thông tin khách hàng..!

Dịch vụ

Ứng dụng Blockchain

Sàn giao dịch tiền điện tử

Dịch vụ ICO

Hệ thống thanh toán

Ví Tiền Điện Tử

Phát triển tiền điện tử

Dịch Vụ DAICO

Hợp đồng thông minh

Thiết kế phần mềm

Thiết kế web

Liên hệ

 • Công ty cổ phần công nghệ Vakaxa.
 • Phòng 0722 – tòa The Pride – Tố Hữu – La Khê – Hà Đông – Hà Nội – Việt Nam
 • [email protected]
 • Telegram: @vakaxasupport
 • live:vakaxacompany

Pin It on Pinterest

Share This