V A K A X A

Vakaxa.com

Mới đây, Gã khổng lồ công nghệ IBM đã đưa ra một thí điểm ứng dụng Blockchain trong bảo lãnh ngân hàng. Dự án này được xem đánh giá có tiềm năng thay đổi các quy trình bảo lãnh truyền thống hiện nay tại các ngân hàng.

Để phát triển dự án này, IBM hiện đã lên kế hoạch hợp tác với bốn công ty dịch vụ tài chính của Úc .

Nền tảng Blockchain có tên gọi là Lygon – được phát triển bởi IBM, Australia và New Zealand Bank Group Limited, Commonwealth Bank, công ty bất động sản Scentre Group và ngân hàng Úc Westpac. Dự án này được trong vòng 8 tuần.

Về cơ bản, Lygon là một nền tảng dựa trên blockchain, thực hiện số hóa việc phát hành và quản lý bảo lãnh ngân hàng trong lĩnh vực cho thuê bất động sản bán lẻ. Mỗi lần phát hành, số hóa quy trình sẽ giảm rủi ro gian lận , giảm khả năng xảy ra lỗi, cũng như tăng tính minh bạch và bảo mật .

Ứng dụng công nghệ Blockchain trong ngân hàng

Sau khi việc thử nghiệm hoàn thành, Lygon có kế hoạch mở rộng phạm vi ngân hàng số hóa đảm bảo hỗ trợ và  cung cấp cho các ngành công nghiệp khác. Didier Van Not, tổng giám đốc ngân hàng doanh nghiệp và tổ chức tại Westpac, cho biết:

Chúng tôi đã tạo ra một nền tảng dựa trên blockchain để số hóa quy trình bảo lãnh ngân hàng. Việc kiểm tra giao dịch trực tiếp được thực hiện bằng cách sử dụng sổ cái phân tán.

IBM đã đưa ra một số sáng kiến về việc ứng dụng blockchain cho các doanh nghiệp. Tháng trước, CIP, người hỗ trợ cơ sở hạ tầng tài chính và ngân hàng Brazil , đã chính thức ra mắt nền tảng ID blockchain của mình thông qua quan hệ đối tác với IBM bằng Hyperledger Fabric. Mục đích của nó là xác thực và xác minh chữ ký số bằng thiết bị di động.

Vào tháng 3, năm ngân hàng Nhật Bản đã hợp tác để triển khai cơ sở hạ tầng dịch vụ tài chính dựa trên công nghệ sổ cái phân tán của IBM.

Có thể nói ứng dụng của công nghệ Blockchain là vô hạn và chắc chắn trong tương lai không xa, đây sẽ là công nghệ tiên phong, góp phần đáng kể vào việc thay đổi nền kinh tế, tài chính truyền thống của nhiều quốc gia.

>> Xem thêm: Ứng dụng thành công Blockchain trong vận chuyển hàng hóa từ Hàn Quốc đến Hà Lan

Bài viết liên quan

Leave a Comment

Vakaxa là công ty phát triển các ứng dụng Blockchain hàng đầu Việt Nam. Trải qua hơn 30 dự án Blockchain, Vakaxa tự tin mang lại cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất, thời gian phát triển nhanh và bảo mật thông tin khách hàng..!

Dịch vụ

Ứng dụng Blockchain

Sàn giao dịch tiền điện tử

Dịch vụ ICO

Hệ thống thanh toán

Ví Tiền Điện Tử

Phát triển tiền điện tử

Dịch Vụ DAICO

Hợp đồng thông minh

Thiết kế phần mềm

Thiết kế web

Liên hệ

  • Công ty cổ phần công nghệ Vakaxa.
  • Phòng 0722 – tòa The Pride – Tố Hữu – La Khê – Hà Đông – Hà Nội – Việt Nam
  • [email protected]
  • Telegram: @vakaxasupport
  • live:vakaxacompany

Pin It on Pinterest

Share This