V A K A X A

Vakaxa.com

Những điều bạn chưa biết về Bitcoin

Bitcoin hiện là đồng coin có giá trị nhất thị trường tiền điện tử. Nối tiếp chuối bài viết về Bitcoin, hôm nay Vakaxa xin chia sẻ những điều bí mật chưa biết về Bitcoin.

1. Satoshi Nakamoto rất giàu có 

Danh tính của Satoshi gần đây đã được bật mí khi kĩ sư đã tự nhận là Satoshi và đăng ký bản quyền cho sách trắng Bitcoin, nhưng vẫn có nhiều người hoài nghi về sự thật này. Tuy nhiên, cho dù Satoshi là ai thì ông cũng vô cùng giàu có. Ước tính Satoshi Nakamoto đangsở hữu khoảng 980.000 BTC, tương đương với khoảng 8 tỷ đô.

2. Chính phủ Hoa Kỳ sở hữu rất nhiều Bitcoin

Bitcoin đã được tạo ra nhắm chống lại các Ngân hàng TW tập quyền thao túng tiền tệ quốc gia, gây ra lạm phát và gián tiếp móc túi người dân. Tuy nhiên có những thời điểm, FBI Mỹ sở hữu số lượng Bitcoin lớn thứ 2 thế giới chỉ sau Satoshi Nakamoto. Đặc biệt, sự kiện vào cuối năm 2013, FBI đã đóng cửa Silk Road – một thị trường ma túy trực tuyến và thu giữ toàn bộ Bitcoin của tổ chức này, ước tính số lượng lên đến hơn 144.000 BTC.

Chính phủ Mỹ sở hữu nhiều Bitcoin

3. Mất Private Key – Mất Bitcoin

Nếu bạn quên mã pin hay mật khẩu thẻ tín dụng, bạn có thể lấy lại. Tuy nhiên với Bitcoin thì không dễ dàng như vậy. Nếu bạn quên Private Key của ví đồng nghĩa với việc bạn mất hết Bitcoin.  Một ví dụ vào năm 2013, Khi một nhân viên IT đã vô tình ném đi đĩa cứng mà không nhớ rằng trong đó có Private Key của ví có 7.500 BTC. Sau đó anh lại mất tiếp hàng trăm ngàn đô la để thuê người tìm lại ổ cứng đó trong bãi rác thành phố, nhưng không thể tìm thấy.

4. Thế giới chỉ có 21 triệu Bitcoin 

Bitcoin có nguồn cung hạn chế và hữu hạn là 21 triệu và hiện nay chỉ có  17,7 triệu Bitcoin đang được lưu hành và đồng tiền cuối cùng sẽ được khai thác vào năm 2140.

5. Bitcoin không thể bị cấm

Cấm Bitcoin là điều gần như không thể trên thế giới khi vẫn còn rất nhiều người sở hữu và giao dịch nó. Hơn nữa, hiện một số quốc gia cũng đã coogn nhận Bitcoin là phương tiện thanh toán hợp pháp như Nhật Bản. Tuy nhiên, việc mua bán Bitcoin tại thị trường OTC và sở hữu Bitcoin là hợp pháp, đây cũng là thị trường lớn nhất thế giới.

Để cập nhật những thông tin mới nhất về công nghệ tiền điện tử, hãy liên hệ với chúng tôi tại

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ VAKAXA

 • Địa chỉ: Phòng 0722 – Tòa nhà The Pride – Tố Hữu – La Khê – Hà Đông – Hà Nội
 • Hotline : +84963.324.888
 • Website: https://vakaxa.com/
 • Email : [email protected]
 • Telegram: @vakaxasupport
 • Facebook: https://www.facebook.com/vakaxa/

>> Xem thêm: Top 10 bí mật thú vị về Bitcoin không phải ai cũng biết

Bài viết liên quan

Leave a Comment

Vakaxa là công ty phát triển các ứng dụng Blockchain hàng đầu Việt Nam. Trải qua hơn 30 dự án Blockchain, Vakaxa tự tin mang lại cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất, thời gian phát triển nhanh và bảo mật thông tin khách hàng..!

Dịch vụ

Ứng dụng Blockchain

Sàn giao dịch tiền điện tử

Dịch vụ ICO

Hệ thống thanh toán

Ví Tiền Điện Tử

Phát triển tiền điện tử

Dịch Vụ DAICO

Hợp đồng thông minh

Thiết kế phần mềm

Thiết kế web

Liên hệ

 • Công ty cổ phần công nghệ Vakaxa.
 • Phòng 0722 – tòa The Pride – Tố Hữu – La Khê – Hà Đông – Hà Nội – Việt Nam
 • [email protected]
 • Telegram: @vakaxasupport
 • live:vakaxacompany

Pin It on Pinterest

Share This