V A K A X A

Vakaxa.com

LEO Token (Unus Sed Leo) là gì?

Vakaxa chuyên phát triển sàn giao dịch tiền ảo và ứng dụng Blockchain mời các bạn tìm hiểu LEO Token (Unus Sed Leo) là gì, tại sao iFinex phát hành LEO token,LEO token dùng để làm gì, lưu trữ và mua bán LEO token, ví lưu trữ LEO token,… Trong xu hướng ra mắt đồng coin sàn của các sàn giao dịch, Bitfinex cũng giới thiệu đến người dùng đồng UNUS SED LEO hay LEO token.

Utility token của các sàn giao dịch đang trở thành một xu hướng nổi bật trên cộng đồng tiền mã hóa. Các token này không chỉ mang lại các lợi ích cho những người nắm giữ như: giảm chi phí giao dịch, hưởng các ưu đãi đến từ sàn giao dịch, mà giá các token này còn có thể biến động theo thời gian và có thể trở thành một khoản đầu tư hứa hẹn. Hôm nay, tiendientu.org sẽ cùng bạn tìm hiểu về UNUS SED LEO – một Utility Token đến từ Bitfinex.

Xem thêm: Tiền điện tử Stellar Coin (XML) là gì? Ưu và nhược điểm của đồng Stellar

UNUS SED LEO là gì?

UNUS SED LEO, hay còn được gọi là LEO Token, là một loại utility token được thiết kế để nâng cao quyền lợi cho cộng đồng Bitfinex. UNUS SED LEO cung cấp tiện ích cho những người đang tìm kiếm cách tối đa hóa hiệu suất và khả năng của nền tảng giao dịch Bitfinex và các nền tảng giao dịch khác của công ty mẹ là iFinex.

LEO Token được phát hành bởi công ty UNUS SED LEO. Đây là một công ty con của iFinex và công ty này được thành lập với mục đích phát hành LEO Token.

UNUS SED LEO được lấy cảm hứng từ câu chuyện ngụ ngôn của Aesop có tên “Con lợn và sư tử”. Cái tên UNUS SED LEO thể hiện sức mạnh, sự đặc biệt và duy nhất.

Thông tin về LEO token

UNUS SED LEO chính thức đi vào hoạt động từ ngày 22/05/2019. Trước đó, UNUS SED LEO đã có đợt private sale thành công với 1 tỷ LEO token được bán ra ở mức giá 1 LEO = 1 USDT.

LEO là một token khá đặc biệt khi hoạt động trên hai nền tảng Blockchain khác nhau. Đó là Ethereum và EOS.

Tổng cung hiện tại của LEO: 1 tỷ token. Trong đó:

LEO token trên nền tảng Ethereum

 • Tên: LEO
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: ERC-20
 • Tổng cung: 660 triệu LEO

LEO token trên nền tảng EOS

 • Tên: LEO
 • Blockchain: EOS
 • Tổng cung: 340 triệu LEO
 • Bạn có thể trực tiếp chuyển đổi LEO từ nền tảng này qua nền tảng còn lại với tỉ lệ 1:1. Sàn Bitfinex cho phép người dùng chuyển đổi bằng cách gửi LEO loại này và rút ra LEO loại còn lại.

Token Allocation LEO

Token Allocation LEO

Tại sao iFinex phát hành LEO token?

Các sàn giao dịch tiền mã hóa phát hành token riêng cho sàn giao dịch của mình không còn là một điều gì đó lạ lẫm. Có rất nhiều lý do để phát hành một token riêng cho sàn như: thu hút thêm người dùng, tăng lợi ích cho người dùng hoặc tăng thêm lợi nhuận cho sàn. iFinex cũng không nằm ngoài mục đích này.

Tuy nhiên, lý do chính mà iFinex phát hành LEO token là để khắc phục các tác động của vụ việc Bitfinex làm mất 850 triệu USD. Bitfinex đang làm việc tích cực để đẩy nhanh việc hoàn trả các khoản tiền này nhưng không có gì chắc chắn là họ có thể phục hồi hoàn toàn.

Vì vậy, để khắc phục tình trạng thiếu tiền mặt, iFinex đã tiến hành đợt private sale trị giá 1 tỷ USD của UNUS SED LEO.

Bitfinex tuyên bố rằng, nếu họ có thể thu hồi số tiền làm mất trong vụ Crypto Capital trị giá 850 triệu USD, họ sẽ dùng 95% số tiền này để thực hiện mua lại và đốt LEO. Thêm vào đó, Bitfinex cũng sẽ sử dụng 80% số vốn thu hồi được từ đợt hack 2016 để mua lại và đốt LEO. Tất cả số tiền để mua lại và đốt LEO sẽ được sử dụng trong vòng 18 tháng kể từ ngày thu hồi.

iFinex cũng tuyên bố rằng sẽ sử dụng doanh thu hàng tháng của ethFinex để thực hiện mua lại LEO mỗi tháng.

LEO token dùng để làm gì?

UNUS SED LEO đóng vai trò là “trái tim” của toàn bộ hệ sinh thái iFinex. Những người nắm giữ UNUS SED LEO sẽ được hưởng lợi từ các nền tảng giao dịch của iFinex (như Bitfinex, ethFinex, các dự án, sản phẩm và dịch vụ tương lai của iFinex).

LEO token dùng để làm gì?

Sử dụng LEO, bạn có thể được:

Giảm phí giao dịch của Bitfinex

 • Tất cả những người nắm giữ LEO sẽ được giảm 15% phí giao dịch.
 • Những cá nhân nắm giữ số lượng LEO có giá trị hơn 5000 USDT sẽ được giảm thêm 10% phí giao dịch.
 • Thêm vào đó, các cá nhân nắm giữ số lượng LEO có giá trị hơn 1 triệu USDT sẽ được giảm hơn nữa. Phí giao dịch được giảm tối đa khi các cá nhân nắm giữ số lượng LEO trị giá hơn 21 triệu USDT.

Giảm phí cho vay của Bitfinex

 • Những người cho vay tài chính P2P sẽ nhận được khoản giảm phí 0,05% đối với mỗi khoản LEO trị giá 10.000 USDT trong tài khoản.
 • Phí được giảm tối đa là 5%.

Giảm phí nạp rút tại Bitfinex

 • Các cá nhân nắm giữ LEO token có thể nhận được ưu đãi giảm phí lên tới 25% khi gửi và rút tiền trên Bitfinex.
 • Người nắm giữ số lượng LEO trị giá hơn 50 triệu USDT sẽ được rút 2 triệu USD/ tháng mà không bị cộng thêm phí.
 • Các nền tảng, sản phẩm và dịch vụ khác của iFinex
 • Các nền tảng, sản phẩm và dịch khác của iFinex cũng sẽ được áp dụng các ưu đãi như trên.
 • iFinex và Bitfinex sẽ thông báo những lợi ích, khuyến mãi trong tương lai cho người dùng khi hệ sinh thái UNUS SED LEO phát triển.

Lưu trữ và mua bán LEO token

Lưu trữ LEO token ở đâu?

Lưu trữ LEO token ở đâu?

LEO token tồn tại trên hai nền tảng là Ethereum và EOS. Vì vậy, đối với mỗi loại token bạn sẽ có phương pháp lưu trữ khác nhau.

Đối với ERC-20 LEO, chúng ta có thể sử dụng các loại ví hỗ trợ token tiêu chuẩn ERC-20 như MyEtherWallet, MetaMask hoặc các ví lạnh như Ledger, Trezor.

Đối với EOS LEO, chúng ta có thể sử dụng các ví hỗ trợ lưu trữ token thuộc nền tảng EOS .

Hoặc, chúng ta cũng có thể lưu trữ LEO trên các sàn giao dịch có hỗ trợ token này.

Mua bán LEO token ở đâu?

Hiện tại, một số sàn đã thực hiện giao dịch LEO như Bitfinex, DragonEX, OKEx. Nếu bạn muốn giao dịch LEO thì Bitfinex sẽ là lựa chọn tối ưu nhất. Bitfinex hỗ trợ các cặp giao dịch LEO/USD, LEO/USDT, LEO/BTC, LEO/ETH, LEO/EOS.

Đánh giá về LEO token

Theo Vakaxa, LEO token mang lại nhiều lợi ích cho những cá nhân nắm giữ chúng. Bạn sẽ được hưởng nhiều lợi ích từ LEO nếu đang giao dịch trên sàn Bitfinex. Tiềm năng của LEO token sẽ là tiềm năng của Bitfinex cũng như hệ sinh thái iFinex. Hiện tại, Bitfinex là một sàn giao dịch lớn và khá uy tín trong thị trường tiền mã hóa. Thêm vào đó, iFinex đang có nhiều kế hoạch xây dựng những dự án đầy tham vọng trong tương lai.

Bitfinex cam kết sẽ dùng tiền thu hồi được từ vụ Crypto Capital cũng như đợt hack 2016 để mua lại và đốt LEO. Tương tự, iFinex cũng cam kết sẽ sử dụng doanh thu của sàn ethFinex để mua vào và đốt LEO mỗi tháng.

Nếu bạn là người thích Bitfinex và có sự tin tưởng vào Bitfinex cũng như iFinex thì việc đầu tư vào LEO không phải là một lựa chọn tồi.

Tuy nhiên, quyết định đầu tư là của mỗi người. Tất cả các quan điểm, lời khuyên chỉ mang tính chất tham khảo. Hãy ra quyết định đầu tư dựa trên chính sự tìm hiểu, quan điểm và niềm tin của chính bạn.

 

Bài viết liên quan

Leave a Comment

Vakaxa là công ty phát triển các ứng dụng Blockchain hàng đầu Việt Nam. Trải qua hơn 30 dự án Blockchain, Vakaxa tự tin mang lại cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất, thời gian phát triển nhanh và bảo mật thông tin khách hàng..!

Dịch vụ

Ứng dụng Blockchain

Sàn giao dịch tiền điện tử

Dịch vụ ICO

Hệ thống thanh toán

Ví Tiền Điện Tử

Phát triển tiền điện tử

Dịch Vụ DAICO

Hợp đồng thông minh

Thiết kế phần mềm

Thiết kế web

Liên hệ

 • Công ty cổ phần công nghệ Vakaxa.
 • Phòng 0722 – tòa The Pride – Tố Hữu – La Khê – Hà Đông – Hà Nội – Việt Nam
 • [email protected]
 • Telegram: @vakaxasupport
 • live:vakaxacompany

Pin It on Pinterest

Share This