V A K A X A

Vakaxa.com

Mất gần 1 triệu usd vì tòa án không công nhận Bitcoin

Vakaxa đồng hành cùng mọi người tìm hiểu “Mất trắng” gần 1 triệu USD vì tòa án không công nhận Bitcoin là tài sản hợp pháp như thế nào qua bài viết dưới đây. Tòa án Nga vừa bác bỏ một vụ kiện, trong đó nạn nhân đòi bồi thường khi bị cướp 100 Bitcoin (BTC), lý do tòa án đưa ra là vì tiền điện tử không có tư cánh pháp lý.

Xem thêm: Binance tiến hành hoàn tất thủ tục thâu tóm Swipe để ra mắt thẻ thanh toán

Vào ngày 30/6, một tòa án hình sự của Nga đã từ chối yêu cầu bồi thường của một nạn nhân trong một vụ cướp Bitcoin, tòa án cho rằng Bitcoin – đại diện cho một loại tiền ảo, không được phát luật bảo vệ như các tài sản khác.

Vụ án bắt đầu vào năm 2018, thời điểm hai người đàn ông mạo danh các đặc vụ của Cơ quan An ninh Liêng bang (FSB) cùng đồng phạm đã bắt cóc nạn nhân và buộc anh ta đưa cho họ 5 triệu Rúp (90.000 USD) tiền mặt và 99,7 BTC – trị giá khoảng 900.000 USD vào thời điểm đó. Những kẻ bắt cóc đã bị kết án từ 8 đến 10 năm tù.

Tiền ảo không hợp pháp ở Nga

Trong quá trình tố tụng hình sự, nạn nhân đã yêu cầu tòa án buộc các tên cướp phải trả lại số tiền đánh cắp từ anh ta. Sau đó, tòa án đã buộc những tên cướp trả lại 5 triệu rúp cho nạn nhân, nhưng, đối với số tiền điện tử thì tòa án lại tuyên bố họ không thể đáp ứng yêu cầu bồi thường, vì tiền ảo không được pháp luật Nga công nhận là hợp pháp.

Dù vậy, nạn nhân vẫn có thể thử vận may tại một tòa án dân sự. Quyết định này của tòa án Nga là rất đáng chú ý, vì về bản chất, phán quyết của họ có nghĩa là hành vi trộm cướp Bitcoin không phải là một tội ác.

Xem thêm: Mã nguồn sàn giao dịch tiền ảo, Source code sàn giao dịch tiền điện tử, Sàn giao dịch token ERC 20,Source code sàn giao dịch mua bán coin, Source code sàn giao dịch Bitcoin, Mã nguồn website MLM, Source code website MLM

Theo Toiyeubitcoin.com

Bài viết liên quan

Leave a Comment

Vakaxa là công ty phát triển các ứng dụng Blockchain hàng đầu Việt Nam. Trải qua hơn 30 dự án Blockchain, Vakaxa tự tin mang lại cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất, thời gian phát triển nhanh và bảo mật thông tin khách hàng..!

Dịch vụ

Ứng dụng Blockchain

Sàn giao dịch tiền điện tử

Dịch vụ ICO

Hệ thống thanh toán

Ví Tiền Điện Tử

Phát triển tiền điện tử

Dịch Vụ DAICO

Hợp đồng thông minh

Thiết kế phần mềm

Thiết kế web

Liên hệ

  • Công ty cổ phần công nghệ Vakaxa.
  • Phòng 0722 – tòa The Pride – Tố Hữu – La Khê – Hà Đông – Hà Nội – Việt Nam
  • [email protected]
  • Telegram: @vakaxasupport
  • live:vakaxacompany

Pin It on Pinterest

Share This