V A K A X A

Vakaxa.com

Nga đang mở của cho công nghệ Blockchain

Tuần trước, một diễn đàn thường niên của Nga có sự tham dự của người đứng đầu từ khu vực kinh tế được tổ chức tại St Petersburg, và cryptocurrencies là một chủ đề nóng ở đó. Đáng chú ý, các đại lý chính phủ và các doanh nghiệp do nhà nước kiểm soát đã lên tiếng về sự quan tâm của họ đối với blockchain, nhưng dường như cách xa họ với các token kỹ thuật số.

Trong khi đó, khung pháp lý cho tiền điện tử vẫn còn thiếu ở nước này, mặc dù thực tế là chính quyền địa phương đã được giao nhiệm vụ chuẩn bị sửa đổi cần thiết một thời gian trước đây. Vậy, Nga đang hướng về đâu về tiền điện tử và blockchain?

Mối quan tâm của Nga với tiền điện tử

Lập trường của Nga về tiền điện tử đã bị xáo trộn và lỏng lẻo, như đã được chứng minh bằng cách mà Crypto Ruble thanh – dự án stablecoin quốc gia – đã được mở ra. Đầu tiên, triển vọng sử dụng tiền thay thế cho tiền thông thường được coi là người phạm pháp bất hợp pháp bởi người giám sát tài chính Pavel Medvedev. Sau đó, Kremlin được cho là đã quyết định rằng một stablecoin để có thể giảm thiểu số lượng giao dịch ẩn danh , hay thậm chí giúp trốn tránh các lệnh trừng phạt của phương Tây , từ đó làm sáng tỏ dự án. Tuy nhiên, cuối cùng, CryptoRuble đã kết thúc, vì trạng thái hiện tại của dự án không rõ ràng. Nó được đề cập lần cuối trong bản tin vào tháng 1 năm 2019, khi một quan chức chính phủ tuyên bố rằng nó có thể hoạt động trên mạng trong vòng 2-3 năm, mặc dù Ngân hàng Trung ương Nga (CBR) đã hành động rất thận trọng về ý tưởng này.

Tiền điện tử nói chung là trong một tình huống tương tự. Vào tháng 10 năm 2017, Tổng thống Vladimir Putin tuyên bố rằng tiền điện tử có thể gây ra rủi ro nghiêm trọng và được sử dụng cho tội phạm, với lý do quyết định của CBR về việc chặn các trang web bán tài sản kỹ thuật số. Chỉ một tháng trước đó, Bộ trưởng Tài chính Nga Anton Siluanov lập luận rằng chính quyền phải chấp nhận ý tưởng về thị trường tiền kỹ thuật số:

Điều chỉnh luật để tích hợp tiền điện tử.

Đã có nhiều nỗ lực để xác định tiền điện tử một cách hợp pháp kể từ đó. Vào những thời điểm khác nhau, các nhà lập pháp Nga đã được thúc giục giới thiệu khuôn khổ pháp lý của Tổng thống Putin (hai lần), Tòa án Trọng tài Tối cao địa phương và Lực lượng đặc nhiệm hành động tài chính .

Vào tháng 5 năm 2018, hóa đơn tiền điện tử – có tên là Trực tiếp về tài sản tài chính kỹ thuật số (DFA) – đã được quốc hội Nga thông qua nhưng sớm được gửi trở lại giai đoạn đầu tiên do thiếu định nghĩa cho các khái niệm chính , như khai thác tiền điện tử , tiền điện tử và mã thông báo.

Tháng trước, Thủ tướng Dmitry Medvedev báo cáo cho biết rằng sự phổ biến của cryptocurrencies “đã giảm”, đó là lý do tại sao các vấn đề quy định “không phải là có liên quan” nữa. Đáng chú ý, một năm trước, ông đã thúc giục chính phủ hợp pháp hóa ít nhất một số điều khoản về tiền điện tử cơ bản.

Xem thêm: Đại học Canada cấp bằng tốt nghiệp dựa trên công nghệ Blockchain cho các lớp 2019

Bài viết liên quan

Leave a Comment

Vakaxa là công ty phát triển các ứng dụng Blockchain hàng đầu Việt Nam. Trải qua hơn 30 dự án Blockchain, Vakaxa tự tin mang lại cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất, thời gian phát triển nhanh và bảo mật thông tin khách hàng..!

Dịch vụ

Ứng dụng Blockchain

Sàn giao dịch tiền điện tử

Dịch vụ ICO

Hệ thống thanh toán

Ví Tiền Điện Tử

Phát triển tiền điện tử

Dịch Vụ DAICO

Hợp đồng thông minh

Thiết kế phần mềm

Thiết kế web

Liên hệ

  • Công ty cổ phần công nghệ Vakaxa.
  • Phòng 0722 – tòa The Pride – Tố Hữu – La Khê – Hà Đông – Hà Nội – Việt Nam
  • [email protected]
  • Telegram: @vakaxasupport
  • live:vakaxacompany

Pin It on Pinterest

Share This