V A K A X A

Vakaxa.com

Tiền kĩ thuật số của Trung Quốc đã sẵn sàng

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc ( PBoC ) đã tuyên bố rằng tiền kỹ thuật số của Trung Quốc đã sẵn sàng ra mắt. Theo phó giám đốc PBoC Mu Changchun, một hệ sinh thái blockchain đã được phát triển thành công sau năm năm nghiên cứu.

Hệ điều hành hai tầng

Changchun cho biết việc phát hành một loại tiền kỹ thuật số ứng dụng công nghệ Blockchain sẽ khó đạt được ở một quốc gia lớn như Trung Quốc vì các nhà bán lẻ đòi hỏi hiệu suất đồng thời cao. Đồng tiền kỹ thuật số cũng sẽ áp dụng hệ điều hành hai cấp để phục vụ cho nền kinh tế phức tạp của quốc gia với lãnh thổ rộng lớn và dân số đông đảo trong đó Ngân hàng nhân dân Trung Quốc PBoC sẽ ở cấp cao hơn và các ngân hàng thương mại sẽ ở cấp thấp hơn. Theo Mu, điều này sẽ cải thiện khả năng tiếp cận, tăng cường tỷ lệ chấp nhận trong cộng đồng và thúc đẩy đổi mới giữa các thực thể thương mại.

Theo giám đốc điều hành PBoC, loại tiền kỹ thuật số này được thiết kế để phù hợp với các mô hình kinh doanh bán lẻ tần số cao quy mô nhỏ.

Một mối đe dọa cho Hoa Kỳ?

Theo một báo cáo gần đây, PBoC đã lên kế hoạch vượt mặt đồng Libra của Hoa Kỳ và Facebook bằng cách phát hành một loại tiền điện tử quốc gia. Trong khi Chính Phủ Mỹ vẫn còn những quan ngại về dự án Libra của Facebook thì Trung Quốc đã sẵn sàng cho việc phát hành tiền kĩ thuật số. 

Tuy nhiên, bất chấp những quan điểm tích cực của Mu, hiện vẫn chưa rõ chính xác khi nào tiền kỹ thuật số của Trung Quốc sẽ thực sự ra mắt.

Hãy tiếp tục đồng hành cùng Vakaxa để cập nhật những thông tin mới nhất về tình hình tiện điện tử trong nước và quốc tế.

>> Xem thêm: Công ty Allianz ứng dụng công nghệ Blockchain trong bảo hiểm

Bài viết liên quan

Leave a Comment

Vakaxa là công ty phát triển các ứng dụng Blockchain hàng đầu Việt Nam. Trải qua hơn 30 dự án Blockchain, Vakaxa tự tin mang lại cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất, thời gian phát triển nhanh và bảo mật thông tin khách hàng..!

Dịch vụ

Ứng dụng Blockchain

Sàn giao dịch tiền điện tử

Dịch vụ ICO

Hệ thống thanh toán

Ví Tiền Điện Tử

Phát triển tiền điện tử

Dịch Vụ DAICO

Hợp đồng thông minh

Thiết kế phần mềm

Thiết kế web

Liên hệ

  • Công ty cổ phần công nghệ Vakaxa.
  • Phòng 0722 – tòa The Pride – Tố Hữu – La Khê – Hà Đông – Hà Nội – Việt Nam
  • [email protected]
  • Telegram: @vakaxasupport
  • live:vakaxacompany

Pin It on Pinterest

Share This