V A K A X A

Vakaxa.com

Người Mỹ và Anh không tin tưởng dự án Libra coin

Theo khảo sát mới nhất của Telecoms.com, 49% người Mỹ và người Anh không tin tưởng vào dự án Libra của Facebook do Facebook đã từng vi phạm dữ liệu thông tin người dùng.

Các vấn đề liên quan đến niềm tin của Facebook có thể ảnh hưởng đến dự án Libra

Thông báo được đưa sau khi kết quả được công bố từ việc khảo sát thông qua ứng dụng tin nhắn Viber: 49% người dùng ở Anh và Hoa Kỳ nói rằng họ sẽ không đặt niềm tin vào gã khổng lồ Facebook và dựa án Libra coin. Những người được hỏi xác nhận họ không tin tưởng vào Facebook do từng dính bê bối liên quan đến việc đảm bảo an toàn thông tin người dùng.

Tại Anh, 28% số người được khảo sát trả lời rằng họ chưa đưa ra quyết định, trong khi chỉ có 4% cho biết họ sẽ tin tưởng Facebook. Cuộc khảo sát tại Mỹ cũng có kết quả tương tự, mặc dù chỉ có 2,5% số người được hỏi nói rằng họ sẽ tin tưởng Facebook.

Libra coin của Facebook

Libra đã phải hứng chịu khá nhiều chỉ trích

Libra đã gây lo ngại ở nhiều khu vực pháp lý trên toàn thế giới và tạo ra nhiều sự chú ý trong thế giới tài chính kể từ khi công bố. Mặc dù Facebook tuyên bố rằng ví kỹ thuật số liên kết của Libra Calibra sẽ có sự bảo vệ mạnh mẽ để giữ an toàn cho tiền và thông tin của bạn, những các chuyên gia và nhà hoạch định chính sách vẫn tỏ ra nghi ngờ về quyền riêng tư và bảo mật dữ liệu người dùng.

Trong một tuyên bố trên stablecoin, chủ tịch ủy ban Rep. Maxine Waters đã bình luận về việc thiếu quy định thống nhất trong thị trường tiền điện tử và nói rằng các cơ quan quản lý nên xem các kế hoạch của Facebook cho Libra, như một lời cảnh tỉnh để nghiêm túc về quyền riêng tư và an ninh quốc gia, rủi ro an ninh mạng và rủi ro giao dịch được đặt ra bởi tiền điện tử.

Tuần trước, các bộ trưởng tài chính G7 đã cảnh báo rằng các loại tiền điện tử như Libra có nguy cơ làm đảo lộn hệ thống tài chính của thế giới nếu chúng không được kiểm soát chặt chẽ. Bộ trưởng tài chính Pháp Bruno Le Maire tuyên bố rằng G7 không thể chấp nhận các công ty tư nhân phát hành tiền tệ của riêng họ mà không có sự kiểm soát dân chủ.

>> Xem thêm: Ngân hàng trung ương châu Âu Exec: Libra sẽ không ra mắt cho đến khi các cơ quan quản lý hài lòng

Bài viết liên quan

Leave a Comment

Vakaxa là công ty phát triển các ứng dụng Blockchain hàng đầu Việt Nam. Trải qua hơn 30 dự án Blockchain, Vakaxa tự tin mang lại cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất, thời gian phát triển nhanh và bảo mật thông tin khách hàng..!

Dịch vụ

Ứng dụng Blockchain

Sàn giao dịch tiền điện tử

Dịch vụ ICO

Hệ thống thanh toán

Ví Tiền Điện Tử

Phát triển tiền điện tử

Dịch Vụ DAICO

Hợp đồng thông minh

Thiết kế phần mềm

Thiết kế web

Liên hệ

  • Công ty cổ phần công nghệ Vakaxa.
  • Phòng 0722 – tòa The Pride – Tố Hữu – La Khê – Hà Đông – Hà Nội – Việt Nam
  • [email protected]
  • Telegram: @vakaxasupport
  • live:vakaxacompany

Pin It on Pinterest

Share This