V A K A X A

Vakaxa.com

Dự án Libra của Facebook

Ngày hôm qua đã diễn ra phiên điều trần Quốc Hội Hoa Kì về dự án Libra của Facebook. Ủy ban Dịch vụ Tài chính của Hạ viện Hoa Kỳ đã lắng nghe những ý kiến của David Marcus về dự án này, ngày 17 tháng 7. Marcus, Giám đốc điều hành của dịch vụ của Calibra cho Libra stablecoin sắp tới của Facebook đã cố gắng làm dịu các mối quan ngại của các nhà quản lý về dự án và thuyết phục các nhà lập pháp về mục đích và tiềm năng của nó. Dưới đây là một số trích dẫn đáng chú ý:

1.Dân biểu Patrick McHenry: Hiện Chúng tôi ở đây để vượt ra khỏi những giới hạn ràng buộc. Washington phải tìm cách vượt qua nó để bảo rằng nơi mà chúng tôi đang sống không phải là nơi mà sự đổi mới sẽ chết.

David Marcus: Những gì chúng ta cần biết về Libra: phát triển một cách an toàn, và chi phí thấp để mọi người có thể tiến hành thanh toán xuyên quốc gia.

2. McHenry: Tại sao bạn phải đăng  ký trụ sở tại Thụy Sĩ? Đồng đô la Mỹ có thể vẫn tốt hơn mà?

Marcus: Việc lựa chọnThụy Sĩ không liên quan gì đến việc trốn tránh trách nhiệm hoặc giám sát. Đó chỉ là định hứng cho việc phát triển toàn cầu của Libra mà thôi.

3. Dân biểu Nydia Velasquez: Bạn có thể cam kết sẽ không giới thiệu Libra trước khi tất cả các mối quan tâm từ Cục Dự trữ Liên bang và tất cả các cơ quan quản lý được giải quyết không?

4. Dân biểu David Scott: Không có bất kì bài báo hay bài đăng nào của Facebook cung cấp bất kỳ chi tiết cụ thể nào về kế hoạch thực hiện hoặc thực thi quy định Chống rửa tiền, cách bạn lên kế hoạch thực thi Bảo vệ khách hàng của bạn và quan trọng nhất là đảm bảo sự an toàn của hệ thống tài chính của chúng ta. […] Bạn thấy trách nhiệm của Libra là gì trong việc chống rửa tiền, để bảo vệ hệ thống tài chính của chúng ta?

Marcus: Chúng tôi sẽ cam kết dự án Libra tuân thủ đầy đủ các quy định về rửa tiền và sẽ có hướng dẫn cho tất cả các thành viên để thực thi các tiêu chuẩn AML, KYC, CFT. […] Blockchain cung cấp thông tin bổ sung cho cơ quan thực thi pháp luật và các cơ quan quản lý  hệ thống hiện tại của chúng tôi.

5. Scott: Bạn dự đoán gì về cách mà bọn tội phạm có thể sử dụng Libra cho các hoạt động bất hợp pháp và làm thế nào để bạn chống lại điều này?

Marcus: Chúng tôi tin rằng có thể cải thiện hệ thống hiện tại bởi vì chúng tôi đang suy nghĩ về cách thiết kế mạng, được điều chỉnh hợp lý với các tiêu chuẩn KYC thích hợp, cách thích hợp để giám sát hoạt động mới và báo cáo nó với các công nghệ mới và tôi nghĩ hệ thống này có thể có tiềm năng tốt hơn.

6. Dân biểu Sean Duffy: Hồi Ai được sử dụng Calibra và Libra?

Marcus: Bất cứ ai cũng có thể mở tài khoản, và đều phải tuân thủ các quy định KYC, ở các quốc gia nơi chúng tôi có thể hoạt động.

7. Dân biểu Brad Sherman: Chúng tôi cần ông Zuckerberg đến đây. Bởi vì đây là quyết định quan trọng nhất mà ủy ban sẽ giải quyết trong thập kỷ này […] Đó là sự đổi mới có kết quả nhất, mặc dù điều này sẽ gây nguy hiểm cho nước Mỹ […] Nếu tiền điện tử được sử dụng để tài trợ cho cuộc tấn công khủng bố kinh hoàng thì sao?

8. Dân biểu Ayanna Pressley: Đã lâu rồi chúng ta ngừng xâm phạm quyền riêng tư của người tiêu dùng để theo đuổi lợi nhuận. […] Bạn có tin tưởng vào một công ty đã từng xâm phạm quyền riêng tư của con người không?

9. Dân biểu Alexandria Ocasio-Cortez: Tôi tin rằng chúng ta ở đây hôm nay vì Facebook, một nền tảng xuất bản, một mạng quảng cáo, một tập đoàn giám sát, một nhà phân phối nội dung hiện luôn muốn thiết lập một loại tiền tệ và hành động thông qua ví của nó tối thiểu là một bộ xử lý thanh toán. Tại sao các hoạt động này nên được hợp nhất dưới một tập đoàn?

Marcus: Một điều chúng tôi tập trung vào là giải quyết vấn đề cho chính những người bị bỏ lại phía sau và chúng tôi tin rằng điều đó quan trọng bởi vì chúng tôi có khả năng đầu tư và các sản phẩm để cung cấp các dịch vụ sẽ giải quyết vấn đề.

10. Madeleine: Không, chúng tôi cần phải tin tưởng bạn. Chúng tôi hoàn toàn cần phải tin tưởng bạn […] Bạn có thể giải thích về hành vi tiết lộ thông tin người dùng dẫn đến khoản tiền phạt 5 tỷ đô la không?

Tuần này dự án tiền điện tử Libra coin của Facebook sẽ phải tham gia hai phiên điều trần tại Quốc hội Hoa Kỳ. Đầu tiên, Ủy ban Ngân hàng Thượng viện sẽ thảo luận về Libra coin vào ngày 16 tháng 7. Sau đó, vào ngày hôm sau, Libra sẽ được Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện xem xét. Hãy tiếp tục theo dõi những tin tức mới nhất về dự án Libra của Facebook tại website Vakaxa.com.

>> Xem thêm: Libra coin và Quốc hội Hoa Kỳ: Tất cả những điều cần biết trước khi điều trần

Bài viết liên quan

Leave a Comment

Vakaxa là công ty phát triển các ứng dụng Blockchain hàng đầu Việt Nam. Trải qua hơn 30 dự án Blockchain, Vakaxa tự tin mang lại cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất, thời gian phát triển nhanh và bảo mật thông tin khách hàng..!

Dịch vụ

Ứng dụng Blockchain

Sàn giao dịch tiền điện tử

Dịch vụ ICO

Hệ thống thanh toán

Ví Tiền Điện Tử

Phát triển tiền điện tử

Dịch Vụ DAICO

Hợp đồng thông minh

Thiết kế phần mềm

Thiết kế web

Liên hệ

  • Công ty cổ phần công nghệ Vakaxa.
  • Phòng 0722 – tòa The Pride – Tố Hữu – La Khê – Hà Đông – Hà Nội – Việt Nam
  • [email protected]
  • Telegram: @vakaxasupport
  • live:vakaxacompany

Pin It on Pinterest

Share This