Ripple – Công ty phát hành đồng coin XRP, công ty tiền điện tử lớn thứ ba tính theo vốn hóa thị trường, đã công bố báo cáo họ đã bán được 251,51 triệu đô la trong XRP trong quý II năm 2019. Theo báo cáo, Ripple đã bán được khoảng 169,42 triệu đô la XRP trong quý 1 năm 2019. Điều này có nghĩa là doanh số XRP 48% trong quý hai.

Liên quan đến doanh số XRP hàng quý, công ty có dự định sẽ giảm doanh số về đồng XRP trong tương lai. Ngoài ra, Ripple lưu ý rằng nó đã hạn chế doanh số XRP trong quý do khối lượng giao dịch tăng vọt. Do đó, công ty sẽ tạm thời tạm dừng việc bán XRP theo chương trình và đặt giới hạn bán cho các tổ chức.

Quan hệ đối tác Xpring và RippleNet

Báo cáo cho biết công ty đã bán được khoảng 106,87 triệu đô la thông qua bán hàng trực tiếp cho các tổ chức và 144,64 triệu đô la doanh thu theo các chương trình. Báo cáo cũng đề cập đến hoạt động ký quỹ XRP của công ty trong quý này. Ripple đã giải thích hệ thống ký quỹ của mình vào năm 2017, nói rằng ký quỹ sẽ cung cấp nguồn XRP ổn định.

Trong báo cáo quý 2 năm 2019, Ripple tuyên bố rằng họ đã rút một tỷ đồng từ ký quỹ mỗi tháng trong quý với tổng số ba tỷ XRP. Trong số ba tỷ, 2,1 tỷ được báo cáo tái đầu tư vào hợp đồng ký quỹ. 0,9 tỷ khác đã được sử dụng để tài trợ cho các phát triển XRP thông qua quan hệ hợp tác giữa Xpring và RippleNet.

Xpring đã thông báo vào ngày 3 tháng 7 rằng họ đã chi 500 triệu đô la cho các dự án XRP kể từ khi thành lập. Trong thông báo gần đây, Xpring cho biết họ sẽ ưu tiên phát triển các trường hợp sử dụng XRP mới thông qua phát triển cơ sở hạ tầng và các dự án sáng tạo.

>> Xem thêm: Ứng dụng công nghệ Blockchain trong ngành công nghệ viễn thông