V A K A X A

Vakaxa.com

Sàn giao dịch Bitmex vi phạm quy định

Chuyên gia kinh tế và phòng chống tiền điện tử Nouriel Roubini gần đây đã tuyên bố rằng ông đang nắm giữ bằng chứng về việc sàn giao dịch Bitmex gian lận và hoạt động rửa tiền trên các sàn giao dịch tiền điện tử.

Roubini, giáo sư tại Trường Kinh doanh Stern của NYU, cũng đã nhắm mục tiêu vào chính sách tuân thủ các quy định của sàn giao dịch BitMEX trong một bài tiểu luận có tên là  The Great Crypto Heist. Theo Roubini, một số người bí mật làm việc tại sàn giao dịch BitMex nói với ông rằng bọn tội phạm thực hiện một số hoạt động rửa tiền lớn trên sàn :

 • Những người đang hoạt động của BitMEX tiết lộ với tôi rằng sàn giao dịch này được sử dụng hàng ngày để rửa tiền trên quy mô lớn bởi những kẻ khủng bố và tội phạm khác từ Nga, Iran và các nơi khác; sàn giao dịch không ngăn chặn điều này, vì nó thu lợi từ các giao dịch này.

Roubini cũng chỉ trích các hoạt động chống rửa tiền (AML) của sàn giao dịch và đó là vi phạm luật chứng khoán. Roubini viết:

 • Ở bất cứ giá nào, chúng tôi đều biết rằng BitMEX tuân theo các quy định AML / KYC. Mặc dù tuyên bố không phục vụ các nhà đầu tư Hoa Kỳ và Vương quốc Anh tuân thủ luật pháp đó, nhưng phương thức xác minh quyền công dân của họ là kiểm tra địa chỉ IP của họ, có thể dễ dàng bị che giấu bằng một ứng dụng VPN. Hành động này dẫn đến việc vi phạm về luật pháp và quy định chứng khoán.

Roubini gần đây đã tranh luận với CEO của BitMEX và người đồng sáng lập Arthur Hayes.  Sau cuộc tranh luận, anh ta đã viết một bài đăng trên Twitter gọi Hayes là một kẻ hèn nhát.  Roubini cũng đã kêu gọi các nhà chức trách can thiệp và thực thi quy định. Ông đồng ý với Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin, người gần đây đã nói rằng … ở một mức độ lớn, các loại tiền điện tử này đã bị chi phối bởi các hoạt động bất hợp pháp và đầu cơ.

== Giá BTC phục hồi10K sau khi nhà lập pháp Hoa Kỳ nói rằng Bitcoin không thể bị xóa bỏ

Roubini đã đề cập đến một số nghiên cứu để hỗ trợ cho tuyên bố của mình rằng có tồn tại bằng chứng về lừa đảo. Ông nói rằng có một nghiên cứu kết luận rằng có tới 95% giao dịch Bitcoin là giả mạo. Một nghiên cứu khác mà ông đề cập đã kết luận rằng 80% các dịch vụ ICO trong năm 2017 là lừa đảo.

Theo báo cáo trước đây của Cointelegraph, công ty tư vấn ICO Statis Group đã thực hiện một nghiên cứu xem xét dữ liệu về ICO năm 2017. Theo nghiên cứu, 80% ICO năm 2017 thực sự là lừa đảo. Tuy nhiên, trong tổng số 11,9 tỷ đô la được huy động thông qua ICO, chỉ có 1,31 tỷ đô la – xấp xỉ 11% – trong số những khoản tiền đó thực sự đã dành cho các dự án lừa đảo.

Để xem thêm những tin tức mới nhất về thị trường tiền điện tử, hãy tiếp tục theo dõi website vakaxa.com

Thông tin liên hệ:

 • CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ VAKAXA
 • Địa chỉ: Phòng 0722 – Tòa nhà The Pride – Tố Hữu – La Khê – Hà Đông – Hà Nội
 • Hotline : +84963.324.888
 • Website: https://vakaxa.com/
 • Email : [email protected]
 • Telegram: @vakaxasupport

>> Xem thêm: Những diễn biến chính trong phiên điều trần Quốc Hội Hoa Kì về dự án Libra của Facebook

Bài viết liên quan

Leave a Comment

Vakaxa là công ty phát triển các ứng dụng Blockchain hàng đầu Việt Nam. Trải qua hơn 30 dự án Blockchain, Vakaxa tự tin mang lại cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất, thời gian phát triển nhanh và bảo mật thông tin khách hàng..!

Dịch vụ

Ứng dụng Blockchain

Sàn giao dịch tiền điện tử

Dịch vụ ICO

Hệ thống thanh toán

Ví Tiền Điện Tử

Phát triển tiền điện tử

Dịch Vụ DAICO

Hợp đồng thông minh

Thiết kế phần mềm

Thiết kế web

Liên hệ

 • Công ty cổ phần công nghệ Vakaxa.
 • Phòng 0722 – tòa The Pride – Tố Hữu – La Khê – Hà Đông – Hà Nội – Việt Nam
 • [email protected]
 • Telegram: @vakaxasupport
 • live:vakaxacompany

Pin It on Pinterest

Share This