V A K A X A

Vakaxa.com

Một trang web có địa chỉ là GotSatoshi.com tiết lộ họ sẽ công bố danh tính thực sự của Satoshi Nakamoto vào ngày hôm nay. Satoshi Nakamoto – người được cho là đã phát minh ra Bitcoin vẫn là một ẩn số trong suốt 1 thập kỉ vừa qua. Kể từ khi tác giả ẩn danh xuất bản whitepaper Bitcoin vào năm 2009, mọi người vẫn luôn đặt ra câu hỏi: Thực sự Satoshi là ai?

Một ngày quan trọng để vén màn bí mật

Suốt 10 năm qua, việc “vạch mặt” Nakamoto dường như trở thành mối quan tâm chính với những người tham gia vào thị trường tiền điện tử.

Trong một nỗ lực để tìm ra danh tính của Satoshi, một trang web GotSatoshi.com tuyên bố rằng họ sẽ đưa ra câu trả lời vào ngày hôm nay.

Trang web này được thành lập vào đầu tháng này mà không hề có thông tin về người tạo ra nó. Điều đặc biệt là nó có tính năng đồng hồ tích tắc với đếm ngược hoạt động sẽ kết thúc vào hôm nay và danh tính của Satoshi sẽ được tiết lộ.

Tuy nhiên, hiện vẫn có rất nhiều câu hỏi đặt ra về độ tin cậy của trang web này do những manh mối sai lầm trước đó mà trang này đã cung cấp. Chẳng hạn, vài ngày trước, John McAfee nói rằng ông đã nói chuyện với Nakamoto và sẽ sớm tiết lộ thân phận của cha đẻ Bitcoin.

Những trò hề và hành vi thô lỗ khiến nhiều người hoài nghi rằng liệu anh ta đã gặp Satoshi Nakamoto thật sự hay chưa. Tuy nhiên, ông nói trong một cuộc phỏng vấn rằng ông đã dành phần lớn thời gian để theo dõi các hacker, do đó khiến ông trở thành ứng cử viên sáng giá nhất cho công việc này.

== Bitcoin phá vỡ 8.000 đô la lần đầu tiên kể từ tháng 7 năm 2018

Shatoshi là ai

Sau khi lời khai của Wright bị rò rỉ trực tuyến, một người dùng của diễn đàn 4Channel đã cùng tìm ra manh mối để ‘tiết lộ’ Satoshi là người cung cấp thông tin về ma túy khét tiếng của Mỹ Paul Solotshi Calder Le Roux.

“Anh ta dự định đơn giản chỉ vì mục đích rửa tiền (một trường hợp sử dụng rõ ràng cho thấy kết quả ngay cả với những thứ như Crypto Capital)”.

Thật không may, ngay sau khi anh ta im lặng với danh tính Satoshi, anh ta đã bị lực lượng thực thi pháp luật bắt giữ và anh ta sẽ dành phần đời còn lại mục nát trong phòng giam.

Vậy Craig Wright là Faketoshi?

Trước đây một nhà khoa học máy tính người Úc là Craig Wright cũng đã nhận mình là Satoshi Nakamoto. Tháng trước, anh ta đã viết một vài bức thư đe dọa chống lại Vitalik Buterin – nhà sáng lập ra đồng Ethereum và podcaster MacCormack.

Craig Wright là Satoshi

Wright đã cố ý tự xưng là Nakamoto trong vài năm. Năm 2019, ông nỗ lực để bảo vệ danh tiếng của mình và khởi kiện bất cứ ai không đồng ý với ông. Đồng thời, Wright đang bị kiện về khối tài sản 1 triệu Bitcoin của cựu đối tác kinh doanh Dave Kleiman, vì đã cho rằng anh ta lừa gạt họ. Calvin Ayre, người hỗ trợ các vụ kiện của Wright được cho là đang thực hiện một hoạt động khai thác để ngụy trang những nỗ lực liên tục để bảo vệ danh tiếng cho thân chủ của mình.

“Craig Wright là một nhân viên của Le Roux, người mơ hồ biết về dự án Bitcoin. Craig là một người cung cấp thông tin đã hạ bệ Le Roux, và sau khi bị bắt, Craig đã nỗ lực có được những chiếc ví chứa một triệu Bitcoin”, người dùng tuyên bố.

Ông đã cố gắng nhiều năm để bẻ khóa chúng nhưng không thành công.

Bởi vậy, danh tính thực sự của Satoshi vẫn tiếp tục là một ẩn số. Hi vọng hôm nay GotSatoshi.com sẽ cung cấp cho cả thị trường tiền điện tử thông tin được mong chờ nhất trong gần 10 năm qua.

Để cập nhật những thông tin mới nhất về công nghệ tiền điện tử, hãy liên hệ với chúng tôi tại

 • CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ VAKAXA
 • Địa chỉ: Phòng 0722 – Tòa nhà The Pride – Tố Hữu – La Khê – Hà Đông – Hà Nội
 • Hotline : +84963.324.888
 • Website: https://vakaxa.com/
 • Email : [email protected]
 • Telegram: @vakaxasupport
 • Facebook: https://www.facebook.com/vakaxa/

>> Xem thêm: Sự khác biệt giữa Blockchain và Bitcoin là gì?

Bài viết liên quan

Leave a Comment

Vakaxa là công ty phát triển các ứng dụng Blockchain hàng đầu Việt Nam. Trải qua hơn 30 dự án Blockchain, Vakaxa tự tin mang lại cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất, thời gian phát triển nhanh và bảo mật thông tin khách hàng..!

Dịch vụ

Ứng dụng Blockchain

Sàn giao dịch tiền điện tử

Dịch vụ ICO

Hệ thống thanh toán

Ví Tiền Điện Tử

Phát triển tiền điện tử

Dịch Vụ DAICO

Hợp đồng thông minh

Thiết kế phần mềm

Thiết kế web

Liên hệ

 • Công ty cổ phần công nghệ Vakaxa.
 • Phòng 0722 – tòa The Pride – Tố Hữu – La Khê – Hà Đông – Hà Nội – Việt Nam
 • [email protected]
 • Telegram: @vakaxasupport
 • live:vakaxacompany

Pin It on Pinterest

Share This