V A K A X A

Vakaxa.com

Security Tokens là gì

Tokens là gì ?

Có lẽ hơi phức tạp để định nghĩa của một “Token”. Chúng ta có thể hiểu Token là một đại diện cho một cái gì đó bên trong hệ sinh thái. Nó có thể là giá trị, cổ phần, quyền biểu quyết, hoặc bất cứ điều gì. Token không giới hạn ở một vai trò cụ thể, nó có thể thực hiện rất nhiều vai trò trong hệ sinh thái của nó. Tuy nhiên, chúng ta cần phân biệt giữa một cryptocurrency coin và một Token. Một đồng tiền tiền điện tử, như Bitcoin , Bitcoin Cash, Ethereum , vv có thể độc lập với một nền tảng. Chúng có thể được sử dụng như một dạng tiền tệ thông thường. Tuy nhiên, token lại khác, ví dụ như OmiseGO , Golem, vv là những Token tiêu biểu, chúng tồn tại trên một nền tảng cụ thể, trong trường hợp này là Ethereum. Một Token, đại diện cho một tài sản hoặc tiện ích mà một công ty có và họ thường cung cấp cho nhà đầu tư  thông qua mở bán ICO.

ICO là gì?

ICO là một hình thức huy động vốn từ cộng đồng dựa trên tiền điện tử. Các ICO đã thực sự mang tính cách mạng và đã quản lý để hoàn thành các nhiệm vụ tuyệt vời: ICO giúp các nhà phát triển DAPP có thể nhận được kinh phí cần thiết cho dự án của họ. Bất cứ ai cũng có thể trở thành đầu tư vào một dự án mà họ quan tâm bằng cách mua các token của DAPP và trở thành một phần của dự án.

Vậy, ICO hoạt động như thế nào ?

Thứ nhất, các nhà phát triển phát hành một số lượng Token có trước. Bằng cách giữ một số lượng hạn chế các Token, các Token lúc đó sẽ có giá trị và ICO sẽ nhằm mục tiêu nó đề ra. Giá bán token sẽ được định trước hay có thể tăng hoặc giảm tùy thuộc vào cách phát hành. Việc giao dịch mua Token khá đơn giản. Nếu ai đó muốn mua một lượng token nào đó họ sẽ phải gửi một lượng ether đến địa chỉ địa chỉ của hợp đồng thông minh. Khi hợp đồng xác nhận rằng giao dịch này được thực hiện, họ nhận được số lượng Token tương ứng. Vì mọi thứ trên Ethereum được phân cấp, ICO được coi là thành công nếu nó được phân phối tốt.

giao dịch trong ICO

EOS ICO đã huy động vốn số tiền khổng lồ lên đến 4 tỷ đô la cho một năm cho đến nay và đây dự án là ICO lớn nhất từ ​​trước tới nay. Ngoài ra, như TechCrunch đã chỉ ra , ICO đã cung cấp ít nhất 3,5x vốn cho các dự án blockchain.

Xem thêm: Ứng dụng blockchain trong lĩnh vực bầu cử

Các loại Token

SEC và FINMA đã chia nhỏ Token thành hai loại rộng:

+ Utility Tokens

+ Security Tokens

Utility Tokens

Bởi vì hầu hết các ICO là cơ hội đầu tư trong chính công ty, hầu hết các Token đủ điều kiện làm chứng khoán. Tuy nhiên, nếu Token không đủ điều kiện theo kiểm tra Howey, thì nó sẽ phân loại thành Token Utility. Những Token này chỉ cung cấp cho người dùng một sản phẩm hoặc dịch vụ.  Utility Tokens có thể:

– Cho phép chủ sở hữu quyền sử dụng mạng

– Cung cấp cho chủ sở hữu quyền tận dụng lợi thế của mạng bằng cách bỏ phiếu

– Vì có giới hạn trên về tính khả dụng của Token tối đa, giá trị của các Token có thể tăng lên do phương trình cung-cầu.

Security Tokens

Tokens vượt qua Bài kiểm tra Howey được coi là Security Tokens. Chúng thường lấy được giá trị của chúng từ một tài sản bên ngoài, có thể giao dịch. Bởi vì các Token loại này là chúng phải tuân thủ các quy định và chứng khoán liên bang. Nếu ICO không tuân theo các quy định, thì họ có thể bị phạt. Tuy nhiên, nếu tất cả các quy định được đáp ứng, thì loại Token này sẽ rất được phát triển.

Quy định là các Security Tokens tuân thủ?

Security Tokens cần tuân thủ các quy định sau thì mớ có thể qua bài kiểm tra Howey :

+ Quy định D

Quy định D sẽ cho phép một đề nghị cụ thể để tránh bị đăng ký bởi SEC cung cấp “Mẫu D” đã được đưa ra bởi những người tạo sau khi chứng khoán đã được bán. Cá nhân cung cấp Security Tokens này có thể thu hút các đề xuất từ ​​nhà đầu tư theo Mục 506C.

Vậy phần 506C yêu cầu gì?

Nó đòi hỏi một xác minh rằng các nhà đầu tư thực sự được công nhận và các thông tin đã được cung cấp trong quá trình mời gọi là “miễn phí từ các tuyên bố sai hoặc gây hiểu nhầm”.

+ Quy định A +

Việc miễn trừ này sẽ cho phép người cung cấp bảo mật được SEC phê duyệt cho các nhà đầu tư không được công nhận thông qua việc mời tổng cộng lên đến 50 triệu đô la đầu tư. Để yêu cầu đăng ký Security Tokens, việc ban hành Quy chế A + có thể mất nhiều thời gian hơn so với các tùy chọn khác. Vì lý do tương tự, Quy chế A + phát hành sẽ đắt hơn bất kỳ lựa chọn nào khác.

+ Quy định S

Điều này xảy ra khi một Security Tokens được thực hiện ở một quốc gia ngoài Hoa Kỳ và do đó không phải tuân theo yêu cầu đăng ký theo mục 5 của Đạo luật năm 1993. Những người sáng tạo vẫn phải tuân thủ các quy định về an ninh của quốc gia nơi họ sẽ phát hành.

Tại sao Security Tokens lại phát triển?

Vì các Security Tokens đã tồn tại trong “thế giới thực”, chúng hoạt động như một cầu nối giữa tài chính và thế giới blockchain. Vì vậy, những thay đổi chính xác mà các Security Tokens được mang theo cùng với chúng là gì?

# 1 Mang lại sự tín nhiệm

Tính đến thời điểm hiện tại, hầu hết các dự án ICO là lừa đảo. Bởi các dự án ICO thiếu quy định để chống lừa đảo. Để các dự án ICO lấy lại được một số tín nhiệm cần phải có quy định rõ ràng trong phát hành các dự án ICO.

# 2 Cải thiện tài chính truyền thống

Các giao dịch tài chính truyền thống rất tốn kém vì tất cả các chi phí liên quan đến các bên trung gian như ngân hàng. Security Tokens loại bỏ sự cần thiết là các bên trung gian làm giảm phí. Trong tương lai, các hợp đồng thông minh có thể làm giảm sự phức tạp, chi phí và giấy hoạt động.

# 3 Tăng tốc thực thi

Các tổ chức tài chính truyền thống có rất nhiều bên trung gian tham gia thực hiện. Bằng cách loại bỏ những bên trung gian này, chứng khoán cho phép thời gian thực hiện nhanh hơn để phát hành Security Tokens thành công. Do tốc độ tăng này, các Security Tokens bị ràng buộc trở thành các khoản đầu tư hấp dẫn.

# 4 Tiếp xúc với thị trường tự do

Giao dịch đầu tư ngày nay rất địa phương hóa. Chúng có nghĩa là các nhà đầu tư Trung Quốc thấy rất khó để đầu tư vào các công ty tư nhân của Mỹ và ngược lại. Vì vậy, các Security Tokens sẽ giúp tìm kiếm bất kỳ những người nào muốn tham gia đầu tư thông qua Internet.

# 5 số lượng lớn các nhà đầu tư

Vì người sáng tạo hiện có thể trình bày giao dịch của họ với bất kỳ ai trên internet, nên cơ hội đầu tư tăng theo cấp số nhân.

# 6 Giảm Dịch vụ Luật sư

Trong tương lai, có các dự án Token sẽ sử dụng các hợp đồng thông minh sẽ tự động hóa các chức năng của nhà cung cấp dịch vụ thông qua phần mềm. Các chức năng này hiện đang được cung cấp bởi những người như luật sư.

# 7 Thiếu thao tác của tổ chức

Bởi vì số lượng người trung gian giảm mạnh, cơ hội tham nhũng và thao túng bởi các tổ chức tài chính giảm mạnh và thậm chí có thể bị loại bỏ khỏi quá trình đầu tư.

# 8 Thanh lý dễ dàng hơn

Giao dịch thứ cấp trên Security Tokens sẽ được thực hiện đơn giản thông qua các nền tảng giao dịch Token được cấp phép và sẽ rất dễ dàng cho các nhà đầu tư thanh khoản.

Điểm yếu Security Tokens?

Việc loại bỏ các trung gian thường được coi là một lợi thế rất lớn. Có một số nhược điểm mà luôn luôn sẽ đi kèm với Security Tokens. Loại bỏ người trung gian dẫn đến việc chuyển trách nhiệm sang người mua hoặc người bán trong giao dịch.

Những người trung gian nghĩa là các định chế tài chính phục vụ rất nhiều chức năng quan trọng trong hệ sinh thái như bảo lãnh thỏa thuận, chuẩn bị tài liệu tiếp thị, gây quỹ cho nhà đầu tư, bảo hiểm mức độ bảo mật cao và quy định tuân thủ.

Bài viết liên quan

Leave a Comment

Vakaxa là công ty phát triển các ứng dụng Blockchain hàng đầu Việt Nam. Trải qua hơn 30 dự án Blockchain, Vakaxa tự tin mang lại cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất, thời gian phát triển nhanh và bảo mật thông tin khách hàng..!

Dịch vụ

Ứng dụng Blockchain

Sàn giao dịch tiền điện tử

Dịch vụ ICO

Hệ thống thanh toán

Ví Tiền Điện Tử

Phát triển tiền điện tử

Dịch Vụ DAICO

Hợp đồng thông minh

Thiết kế phần mềm

Thiết kế web

Liên hệ

  • Công ty cổ phần công nghệ Vakaxa.
  • Phòng 0722 – tòa The Pride – Tố Hữu – La Khê – Hà Đông – Hà Nội – Việt Nam
  • [email protected]
  • Telegram: @vakaxasupport
  • live:vakaxacompany

Pin It on Pinterest

Share This