V A K A X A

Vakaxa.com

Tại san Bitcoin không thể bị cấm vĩnh viễn

Bitcoin là một trong những đồng tiền điện tử có giá trị nhất trên thị trường hiện nay. Hiện nhiều quốc gia đã chấp nhận đồng Bitcoin như một phương thức thanh toán hợp pháp trong khi nhiều quốc gia khác vẫn chưa xóa bỏ lệnh cấm. Vậy tại sao Bitcoin không thể bị cấm vĩnh viễn. Hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

  1. Luật pháp không thể phá hủy Bitcoin

Thật khó để các quốc gia có thể cấm hoàn toàn Bitcoin trên lãnh thổ khi vẫn có người giữ nó. Chính phủ có thể ban hành lệnh cấm Bitcoin, nhưng người dân của họ vẫn có thể tiếp tục giao dịch và sử dụng nó như một cách để kiếm lợi nhuận.

Bên cạnh đó, rất nhiều người nổi tiếng và có tầm ảnh hưởng cho rằng các cơ quan đã quá vội cùng khi ban hành lệnh cấm với Bicoin. Bitcoin, không giống như fiat, nó có thể được chuyển giao trong một cam kết ràng buộc và không thể phá vỡ (hợp đồng thông minh, blockchain). Phần mềm đã thực thi luật pháp và tuân theo hợp đồng.

Tại sao không thể cấm Bitcoin

Cụ thể nhất, ông Fernandez lập luận rằng việc chỉnh sửa luật pháp liên quan đến Bitcoin sẽ đi ngược lại với Hiến pháp đầu tiên và chính phủ này sẽ viết lại Hiến Pháp.

  1. Cấm phần mềm phát tán mã nguồn mở là không thể

Internet cà các trang web có thể bị cấm một phần nào đó hoặc bị cấm truy cập tuy nhiên cấm Bitcoin là điều không thể. Phần mềm phân tán của nó đã phát triển đủ lớn trên toàn cầu đến mức không thể “dập tắt” được. Ngay cả những quốc gia đã ban hành lệnh cấm Bitcoin cũng nhận thấu rằng đây là việc bất khả thi.

Thêm vào đó, dù Bitcoin phụ thuộc rất nhiều vào Internet, nhưng thông qua mạng lưới, phân cấp nút và phần mềm phân tán mã nguồn mở, sự phụ thuộc đó không phải là hoàn toàn.

Hiện các lập trình có rất nhiều “mánh” để có thể lách được: bạn có thể chạy một nút Bitcoin bằng Tor, như Satoshi đã từng khuyến nghị. Và trên thực tế, điều này đang diễn ra ở Trung Quốc , nơi mà hành vi giao dịch Bitcoin là bất hợp pháp.

  1. Bitcoin có thể được phát qua vệ tinh

Vào tháng 12 năm ngoái, Blockstream đã phóng vệ tinh thứ năm phát trực tuyến blockchain Bitcoin từ không gian, khiến Bitcoin hiện được phủ sóng trên toàn cầu. Nhờ có sự kiện này, Bitcoin đã trở nên độc lập hơn và ít phụ thuộc vào mạng Internet.​

  1. Gửi Bitcoin qua SMS

Nếu các chính phủ cấm mạng Internet, bạn vẫn có thể gửi và nhận Bitcoin qua SMS mà không cần phải dùng điện thoại thông minh. Đặc biệt ở một số quốc gia như Venezuela, nơi gần như toàn bộ dân số đều sở hữu một thiết bị di động nào đó, nhưng không phải là điện thoại thông minh.

  1. Chẳng ai có thể tắt mạng lưới điện quốc gia

Nếu một chính phủ nào đó kiên quyết đưa Bitcoin ra khỏi đất nước họ thì chỉ có một cách duy nhất: cắt mạng lưới điện quốc gia. Một khi không có điện thì sẽ chẳng điện thoại hay máy tính nào có thể hoạt động được, vì thế việc gửi BTC qua SMS hay vệ tinh cũng phải chào thua. Tuy nhiên chẳng một quốc gia nào có thể cho người dân sinh sống mà không cần điện.

Vậy nên Bitcoin sẽ không bao giờ biến mất.

Để cập nhật những thông tin mới nhất về những sàn giao dịch tiền ảo tiềm năng trong tương lại, hãy liên hệ với chúng tôi tại:

>> Xem thêm: Top 4 sàn giao dịch tiền ảo hứa hẹn mang lại lợi nhuận lớn trong tương lai

Bài viết liên quan

Leave a Comment

Vakaxa là công ty phát triển các ứng dụng Blockchain hàng đầu Việt Nam. Trải qua hơn 30 dự án Blockchain, Vakaxa tự tin mang lại cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất, thời gian phát triển nhanh và bảo mật thông tin khách hàng..!

Dịch vụ

Ứng dụng Blockchain

Sàn giao dịch tiền điện tử

Dịch vụ ICO

Hệ thống thanh toán

Ví Tiền Điện Tử

Phát triển tiền điện tử

Dịch Vụ DAICO

Hợp đồng thông minh

Thiết kế phần mềm

Thiết kế web

Liên hệ

  • Công ty cổ phần công nghệ Vakaxa.
  • Phòng 0722 – tòa The Pride – Tố Hữu – La Khê – Hà Đông – Hà Nội – Việt Nam
  • [email protected]
  • Telegram: @vakaxasupport
  • live:vakaxacompany

Pin It on Pinterest

Share This