V A K A X A

Vakaxa.com

Khả năng mở rộng của Blockchain

Trong ngành công nghiệp blockchain, khả năng mở rộng của Blockchain là một trong những yếu tố được quan tâm nhiều nhất. Trong một cuộc tranh luận, bạn có thể nghe được những quan đểm về việc thiếu khả năng mở rộng về quy mô của công nghệ blockchain theo thời gian cũng như khả năng kết hợp những người tham gia mạng mới. Đôi lúc đâu đó, bạn sẽ thấy có sự so sánh giữa Blockchain với các công nghệ cũ như bộ xử lý thanh toán truyền thống. Một số ý kiến vẫn ủng hộ công nghệ cũ, nhưng một số khác đã dần nhận ra được tiềm năng của ứng dụng công nghệ Blockchain đặc biệt là khả năng mở rộng theo thời gian.

Để nhấn mạnh quan điểm Khả năng mở rộng là yếu tố quyết định cho việc ứng dụng công nghệ Blockchain, chúng ta cần hiểu qua về định nghĩa khả năng mở rộng: Khả năng mở rộng đề cập đến khả năng của blockchain trong việc cung cấp trải nghiệm phong phú cho người dùng độc lập và số lượng người dùng ngày càng tăng theo thời gian. Chính vì vậy, cho dù có bất kì thử thách nào về thời gian hoặc một khía cạnh nào khác, thì Blockchain vẫn phải cung cấp những trải nghiệm đó để có thể đạt được sự chấp nhận của thị trường đại chúng. Vì vậy, khả năng mở rộng là được coi là yếu tố cốt lõi của Blockchain trong việc trở thành một công nghệ blockchain. 

Điều quan trọng khi Blockchain được áp dụng phổ biến?

Hãy để tôi giải thích bằng cách sử dụng một ví dụ hàng ngày. Hãy nghĩ về trải nghiệm tham dự một sự kiện thể thao lớn – như World Cup chứ không phải là một trận đấu giải đấu thông thường. Quy mô trận đấu là như nhau, quy tắc trò chơi là giống nhau. Đối với những trận bóng đá, trải nghiệm tuyệt với nhất là bạn được hòa chung không khí với rất nhiều cổ động viên khác, được la hét, khóc và ăn mừng cùng nhau. Nói theo nghĩa đen thì giá trị kinh nghiệm sẽ tăng theo cấp số nhân khi mà kích thước đám đông ngày một tăng lên. Và thưởng trải nghiệm người dùng chỉ có thể đạt được khi có một số lượng đủ lớn. Và điều này chứng mình một điều rằng là giá trị đích thực của việc áp dụng thị trường đại chúng: khối lượng tăng thì mức độ trải nghiệm sẽ tăng. 

Hơn nữa, khả năng mở rộng không chỉ để cập đến trải nghiệm mà nó còn là chìa khó để các giao dịch trở nên công bằng và cởi mở hơn. Khi một công nghệ được áp dụng đại chúng thì chi phí sẽ rẻ hơn rất nhiều khi vận hành. Do đó, khả năng mở rộng của công nghệ blockchain không chỉ là mục tiêu cao cả – đó là một yêu cầu cho công nghệ blockchain trong tương lai.

Tổng kết

Khả năng mở rộng là rất quan trọng để đạt được những mục tiêu của ngành công nghiệp blockchain. Một trong những cách tiếp cận nhất để cải thiện khả năng mở rộng trong ngành là xem xét một ứng dụng phi tập trung không phải là thành phần duy nhất của công nghệ blockchain, mà là một kinh nghiệm được cung cấp bằng cách phối hợp nhiều nền tảng và giao thức độc lập. 

>> Xem thêm: Thị trường chuỗi cung ứng Blockchain đạt hơn 9 tỷ đô la vào năm 2025

Bài viết liên quan

Leave a Comment

Vakaxa là công ty phát triển các ứng dụng Blockchain hàng đầu Việt Nam. Trải qua hơn 30 dự án Blockchain, Vakaxa tự tin mang lại cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất, thời gian phát triển nhanh và bảo mật thông tin khách hàng..!

Dịch vụ

Ứng dụng Blockchain

Sàn giao dịch tiền điện tử

Dịch vụ ICO

Hệ thống thanh toán

Ví Tiền Điện Tử

Phát triển tiền điện tử

Dịch Vụ DAICO

Hợp đồng thông minh

Thiết kế phần mềm

Thiết kế web

Liên hệ

  • Công ty cổ phần công nghệ Vakaxa.
  • Phòng 0722 – tòa The Pride – Tố Hữu – La Khê – Hà Đông – Hà Nội – Việt Nam
  • [email protected]
  • Telegram: @vakaxasupport
  • live:vakaxacompany

Pin It on Pinterest

Share This