V A K A X A

Vakaxa.com

tien-ao-algorand-algo-la-gi-cach-mua-ban-va-luu-tru-algo-1

Vakaxa mời bạn đọc theo dõi bài viết về tiền ảo Algorand (ALGO) là gì? Hướng dẫn cách mua bán và lưu trữ tiền điện tử ALGO, có nên đầu tư ALGO coin không?

Algorand là gì?

Algorand (mã token: ALGO) là một nền tảng Blocckhain mang đến sự phi tập trung, khả năng mở rộng và bảo mật cao, đây là 3 vấn đề lớn mà hầu hết các Blockchain hiện hành đang gặp phải và chưa thể khắc phục được. Algorand sẽ cung cấp nền tảng cho các doanh nghiệp và dự án mới trên toàn cầu, giúp họ hoạt động trong một nền kinh tế hoàn toàn phi tập trung.

Algorand sử dụng giao thức động thuận Pure Proof-of-Stake (PPOS) được xây dựng dựa trên Byzantine Agreement (BA), theo đó ảnh hưởng của người dùng đối với việc tạo ra block mới sẽ tỷ lệ thuận với cổ phần của họ trong hệ thống hay chính là số lượng token ALGO nắm giữ. Cơ chế này dựa vào hàm xác minh ngẫu nhiên (VRF) và thuật toán bằng chứng cổ phần (PoS) để đạt được sự chấp thuận giữa những người dùng trong quá trình tạo ra một block mới.

== Tìm hiểu về công nghệ Blockchain và ứng dụng Blockchain trong cuộc sống

Tổng quan dự án Algorand 

 • Algorand (ALGO) là một blockchain Permissionless*, Proof of Stake thuần túy, đảm bảo sự tham gia, bảo vệ và tốc độ đầy đủ trong một mạng lưới phi tập trung thực sự .
 • Algorand nhằm mục đích loại bỏ các rào cản kỹ thuật đã làm suy yếu việc áp dụng Blockchain chính thống: phân cấp, quy mô và bảo mật.
 • Algorand được xây dựng bởi một nhóm am hiểu sâu xa về lý thuyết học thuật và khoa học, được lãnh đạo bởi người chiến thắng giải thưởng Turing có tên Silvio Micali, người đã cống hiến sự nghiệp của mình cho những nghiên cứu tiên phong trong lĩnh vực mật mã.

tien-ao-algorand-algo-la-gi-cach-mua-ban-va-luu-tru-algo-2

Những điểm nổi bật của nền tảng

 • Proof-of-Stake thuần túy: Algorand sử dụng giao thức đồng thuận proof-of-stake thuần túy (PPoS) được xây dựng trên Byzantine agreement, theo đó người dùng có ảnh hưởng đến việc lựa chọn một khối mới tỷ lệ thuận với tỷ lệ sở hữu của họ trong hệ thống (số lượng Algos).
 • Tài chính giao dịch tức thì: Blockchain Algorand không rẽ nhánh (fork) vì chỉ một khối có thể có ngưỡng yêu cầu chữ ký để được chứng nhận trong một vòng nhất định.
 • Self-Selection: Tất cả người dùng được chọn ngẫu nhiên, bí mật và liên tục được chọn để tham gia trong giao thức đồng thuận Algorand – không người dùng nào được ủy quyền hay một ủy ban cố định nào chịu trách nhiệm đề xuất các khối trong Algorand.
 • User Replaceability: Người tham gia thay đổi mỗi vòng lựa chọn khối để bảo vệ mạng trước kẻ tấn công – đối với mỗi vòng, mỗi nhóm người tham gia là ngẫu nhiên và độc lập với những người tham gia trước đó.

Blockchain Algorand hoạt động như thế nào?

Nhằm giải quyết “scalability trilemma”, Algorand đã tạo ra một giao thức đồng thuận hoàn toàn mới, dựa trên cơ sở của của các giao thức đồng thuận cũ. Giao thức này có tên là Pure Proof-of-Stake, an toàn của mạng lưới sẽ gắn liền với sự trung thực của đa số.

Cùng là giao thức Proof-of-Stake, nhưng Pure Proof-of-Stake chứa một số điểm khác biệt so với Delegated Proof-of-Stake, Liquid Proof-of-Stake hoặc Bonded Proof-of-Stake.

Tại Algorand, một khối từ khi sinh ra sẽ trải qua 2 giai đoạn để được gắn chính thức vào chuỗi. Nhờ vào cơ chế này, việc chờ đơị 60 phút để chắc chắn giao dịch sẽ không bị thay đổi như Bitcoin sẽ không còn nữa.

 • Giai đoạn đề xuất: hệ thống sẽ chọn ra một token một cách ngẫu nhiên. Người sở hữu token này sẽ được quyền đề xuất khối tiếp theo cho mạng lưới.
 • Giai đoạn bỏ phiếu: sau khi một khối mới được đề xuất lên mạng lưới, một hội đồng gồm 1000 người được lựa chọn ngẫu nhiên sẽ tham gia bỏ phiếu xác nhận khối. Đặc điểm này giúp cho blockchain Algorand tránh được các cuộc tấn công. Bởi đơn giản là tất cả đều ngẫu nhiên, kẻ tấn công sẽ không biết khi nào mình mới có cơ hội để gian lận.

Đội ngũ phát triển của Algorand

 • Silvio Micali (Nhà sáng lập): Giáo sư khoa Kỹ thuật điện và khoa học máy tính tại trường MIT, thành viên của Học viện Kỹ thuật quốc gia Hoa Kỳ, đạt giải thưởng RSA về lĩnh vực mật mã học và Gödel về lý thuyết khoa học máy tính.
 • Steve Kokinos (CEO): Cựu sáng lập và chủ tịch của Fuze, đồng sáng lập của BladeLogic lnc.
 • Yossi Gilad (CTO): Nhà nghiên cứu Postdoc tại MIT và Đại học Boston. Cựu nhân viên nghiên cứu tại IBM.
 • W. Sean Ford (COO): Trước đây từng làm CMO tại LogMeIn, CMO và COO của Zmags, CMO của Syncsort và Phó giám đốc tiếp thị đơn vị kinh doanh toàn cầu tại Oracle.

doi-nhu-phat-trien-cua-du-an-algorand-algo

Ngoài ra, dự án Algorandcòn có sự phục vụ của nhiều thành viên ưu tú khác cũng như đội ngũ cố vấn mà bạn có thể xem thêm chi tiết hơn tại website chính thức của Algorand

Algorand token (ALGO coin) là gì?

Algorand token (ALGO) là một utility token và là tài sản chính hoạt động trên mạng lưới Blockchain của Algorand. ALGO được sử dụng trong hệ sinh thái của Algorand như xây dựng ứng dụng, chi phí giao dịch, phần thưởng cho người xác nhận giao dịch.

== Xem thêm: Tiền điện tử Centrality (CENNZ) là gì? Có nên đầu tư CENNZ không?

Mục đích của Algorand là gì?

Algorand nhằm mục đích giải quyết ba vấn đề chính mà các blockchain gặp phải hiện nay, còn được gọi là bộ ba blockchain: bảo mật, khả năng mở rộng và phân cấp.

Trong thuật toán đồng thuận Algorand, được gọi là Pure PoS, mạng liên kết bảo mật của nó với sự trung thực của đa số. Về cơ bản, so với Proof-of-Stake, Liquid Proof-of-Stake hay Bonded Proof-of-Stake, không có cơ chế xử phạt nào, còn được gọi là slashing.

Trong Algorand, các khối được xây dựng thành 2 giai đoạn thông qua xổ số được gọi là sắp xếp tiền điện tử, cho phép giao dịch nhanh, sẽ không phải chờ những xác nhận rắc rỗi.

Algorand nhằm mục đích loại bỏ các rào cản kỹ thuật đã làm suy yếu việc áp dụng blockchain chính thống: phân cấp, quy mô và bảo mật. Algorand được xây dựng bởi một nhóm có nguồn gốc sâu xa về lý thuyết và khoa học hàn lâm, dẫn đầu bởi người chiến thắng giải thưởng Turing Silvio Micali, người đã cống hiến sự nghiệp của mình cho nghiên cứu tiên phong trong lĩnh vực Blockchain.

Tính năng của Algorand (ALGO)

 • Yêu cầu tính toán thấp: Không cần các trang trại khai thác tiêu thụ năng lượng cao.
 • Thỏa thuận nhanh: Toàn bộ cộng đồng đồng ý về khối tiếp theo và xác nhận các giao dịch có độ trễ theo thứ tự một phút trong khi mở rộng cho nhiều người dùng.
 • Ủy quyền: Chủ sở hữu mã thông báo có thể ủy quyền mã thông báo của họ nếu họ muốn tham gia vào sự đồng thuận.
 • Xác suất chia tách cực thấp: Người dùng có thể dựa vào một khối mới ngay khi nó xuất hiện. Ngay cả khi mạng tạm thời được phân vùng, Algorand đảm bảo rằng không có người dùng nào có quan điểm khác nhau về giao dịch được xác nhận.
 • Phân cấp thực sự: mạng không được kiểm soát bởi một vài thợ mỏ hoặc bộ xác nhận hợp lệ do các đề xuất và ủy ban được chọn ngẫu nhiên.
 • Quản trị: Chủ sở hữu mã thông báo cộng đồng có thể đề xuất thay đổi đối với các giao thức và đồng ý về khả năng phát triển của nó.

Token Algorand được phân bổ như thế nào?

Tổng số coin mà Algorand phát hành là 10 tỷ coin trong đó được phân bổ như sau:

 • 25% ALGO sẽ được phân bổ cho Team phát triển, người sáng lập và các nhà đầu tư chiến lược.
 • 30% ALGO được bán công khai cho những người đầu tư.
 • 25% ALGO được phân bổ cho Node Running Grant
 • Phần thưởng tham gia chiếm 17,5% tổng nguồn cung cấp mã thông báo.
 • Mã thông báo cấp cho người dùng cuối chiếm 2,5% tổng nguồn cung.

Tỷ giá hiện tại của đồng tiền điện tử Algorand (ALGO)

Algo lên sàn ngày 21/06/2019 giá khi lên sàn là 3.28$/1 ALGO, sau khi lên sàn giá liên tục giảm tại thời điểm Vakaxa thực hiện viết bài viết này (10/12/2019) Algo có giá 0,277207 $/1 Coin, tổng vốn hóa thị trường là 127.861.087 USD, tổng cung là 2.992.519.765 ALGO, số ALGO được khai thác là 461.247.922 ALGO.

Tạo ví lưu trữ Algorand (ALGO) an toàn

Hiện tại, người dùng có nhiều lựa chọn khi lưu trữ ALGO. Bạn có thể tham khảo một số loại ví dưỡi đây.

 • Ví nóng: Algorand Wallet, Trust, Coinomi.
 • Ví lạnh: Ledger Nano S.

Bên cạnh đó, chúng ta cũng có thể lưu trữ ALGO tại các sàn giao dịch có niêm yết.

== Nếu bạn chưa hiểu rõ về ví nóng và ví lạnh, đọc ngay bài viết ví nóng và ví lạnh là gì?

Mua Algorand (ALGO) ở đâu – Sàn giao dịch nào uy tín?

Ngay khi hoàn thành đợt bán token, ALGO đã ngay lập tức được nhiều sàn giao dịch lớn niêm yết như Binance, Huobi, OKEx. Hiện tại, chúng ta có thể thực hiện mua bán ALGO tại các sàn giao dịch như Binance, Huobi, OKEx, Hotbit, CoinEx,… Hotbit đang là sàn giao dịch có thanh khoản cao nhất hiện tại. Vì vậy, chúng ta có thể giao dịch tại Hotbit. Tuy nhiên, Binance, Huobi hay OKEx cũng đều là những lựa chọn tốt.

Hotbit hiện tại đang niêm yết tất cả 3 cặp ALGO: ALGO/USDT, ALGO/BTC, ALGO/ETH.

mua-ban-tien-ao-algorand-algo-o-dau-san-giao-dich-nao-uy-tin

Có nên đầu tư Algorand (ALGO) không?

Algorand đang xây dựng một giao thức nhằm khắc phục vấn đề “scalability trilemma” của Blockchain. Theo miêu tả của những nhà phát triển, các ứng dụng xây dựng trên Algorand có khả năng mở rộng, an toàn và vẫn đảm bảo được sự phi tập trung.

Giao thức Pure Proof-of-Stake chính là thứ giúp Algorand đạt được khả năng này. Algorand cũng đã thực hiện thử nghiệm thực tế để chứng minh khả năng của mạng lưới. Kết quả cho thấy rằng thời gian giao dịch diễn ra trong vòng 1 phút. Sự an toàn được đảm bảo và không cần nhiều công suất tính toán.

Bên cạnh đó, Algorand có đội ngũ phát triển sở hữu nhiều chuyên gia và có kinh nghiệm dày dặn.

Bạn có thể tham khảo và tự đưa ra quyết định có nên đầu tư Algorand coin hay không, chứ không nên xem đây như là một lời khuyên đầu tư nhé.

Kết luận

Trên đây là những thông tin khá chi tiết và đầy đủ mà Vakaxa muốn gửi đến các bạn. Vakaxa mong rằng đây sẽ là những thông tin hữu ích phục vụ cho con đường đầu tư phía trước của các bạn. Đừng quên theo dõi trang của chúng tôi để được cập nhật liên tục được những thông tin mới nhất về biến động của thị trường tiền điện tử nhé!

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm dịch vụ của FCFChain: Sàn giao dịch tiền điện tử, dịch vụ ICO, dịch vụ MLM, phát triển tiền điện tử, ví tiền điện tử, hệ thống thanh toán, ứng dụng Blockchain, sàn giao dịch tiền ảo, phát triển tiền ảo, ví tiền ảo.

Bài viết liên quan

Leave a Comment

Vakaxa là công ty phát triển các ứng dụng Blockchain hàng đầu Việt Nam. Trải qua hơn 30 dự án Blockchain, Vakaxa tự tin mang lại cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất, thời gian phát triển nhanh và bảo mật thông tin khách hàng..!

Dịch vụ

Ứng dụng Blockchain

Sàn giao dịch tiền điện tử

Dịch vụ ICO

Hệ thống thanh toán

Ví Tiền Điện Tử

Phát triển tiền điện tử

Dịch Vụ DAICO

Hợp đồng thông minh

Thiết kế phần mềm

Thiết kế web

Liên hệ

 • Công ty cổ phần công nghệ Vakaxa.
 • Phòng 0722 – tòa The Pride – Tố Hữu – La Khê – Hà Đông – Hà Nội – Việt Nam
 • [email protected]
 • Telegram: @vakaxasupport
 • live:vakaxacompany

Pin It on Pinterest

Share This