V A K A X A

Vakaxa.com

Tìm hiểu tiền điện tử là gì? Tiền điện tử hoạt động như thế nào?

Chúng ta cùng đi tìm hiểu tiền điện tử (Cryptocurrency) là gì, tiền điện tử (Cryptocurrency) hoạt động như thế nào, tại sao sử dụng tiền điện tử (Cryptocurrency) qua bài viết dưới đây.

Vậy tiền điện tử (Cryptocurrency) là gì?

Xem thêmDịch vụ phát triển tiền ảo (Crypto Development) tại Việt Nam uy tín

Tiền điện tử (Cryptocurrency) là thuật ngữ mới xuất hiện trong thị trường tài chính. Bitcoin là tiền điện tử đầu tiên thâm nhập thị trường, nhiều người khác theo xu hướng với sự thành công của Bitcoin. Sẽ không sai khi chỉ ra rằng tất cả những phát minh vĩ đại đều vô tình, như trường hợp với Bitcoin. Satoshi Nakamoto đã phát minh Bitcoin cryptocurrency. Ông đã cố gắng để phát triển một hệ thống tiền điện tử theo một dự án trong năm 2008, không có máy chủ trung tâm, vì vậy ông nghĩ ra một hệ thống tiền điện tử phi tập trung. Tiền điện tử (Cryptocurrency) sử dụng mạng ngang hàng để chia sẻ thông tin loại bỏ sự cần thiết cho hệ thống tập trung. Tiền điện tử là các cơ sở dữ liệu được lưu trữ trong sổ cái phi tập trung, ghi lại các giao dịch không thể thay đổi hoặc thay đổi bởi bất kỳ ai vì Blockchain bảo vệ chúng. Người dùng được ủy quyền chỉ có thể thay đổi chúng nếu đáp ứng một số điều kiện nhất định. Tiền điện tử được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu phi tập trung với các bản ghi của tất cả số dư tài khoản. Kỹ thuật mật mã tiên tiến bảo vệ các khối.

Tiền điện tử (Cryptocurrency) hoạt động như thế nào?

Dữ liệu tiền điện tử được lưu trữ trong sổ cái công cộng phi tập trung, do đó tính minh bạch được duy trì. Điều này cũng giúp loại bỏ nguy cơ chi tiêu gấp đôi của người dùng. Không ai sở hữu hoặc kiểm soát sổ kế toán, tự vận hành mà không có sự can thiệp của cơ quan trung ương hoặc bên thứ ba. Khi một giao dịch được thực hiện bằng tiền điện tử, nó sẽ trải qua quá trình xác minh. Người khai thác tiền điện tử xác minh các giao dịch và thêm chúng vào sổ kế toán công cộng Blockchain. Các siêu máy tính điện được sử dụng để giải quyết toán học mã hóa là bản chất chính của quá trình xác minh.

Khai thác tiền điện tử là mã nguồn mở, vì vậy bất kỳ ai cũng có thể xác nhận giao dịch và người khai thác đầu tiên để giải quyết vấn đề được thêm một khối vào sổ kế toán giao dịch của họ. Quá trình xác minh giao dịch này được gọi là “proof-of-work-system”. Sử dụng các chữ ký số ngăn cản bất kỳ sự giả mạo nào. Mọi người đều được phân bổ một khóa riêng và một khóa công khai. Các khóa được bảo vệ bằng mã hóa 256Bit không thể crack. Công nghệ Blockchain bảo vệ các khối dữ liệu khỏi bất kỳ loại giả mạo và truy cập trái phép nào.

Edit Post ‹ Giải pháp Blockchain, phát triển sàn giao dịch tiền điện tử, tạo Smart Contract — WordPress

Tại sao lại sử dụng tiền điện tử (Cryptocurrency)?

 • Đối với một số nhà đầu tư tiền điện tử là các khoản đầu tư rủi ro cao, nhưng đây là một số lý do để chuyển sang tiền điện tử.
 • Lợi ích lớn nhất của tiền điện tử là chi phí gửi và nhận thanh toán thấp hơn ở tốc độ cao. Phí chuyển tiền truyền thống cho một khoản thanh toán ở nước ngoài cao hơn nhiều so với những gì phát sinh trong tiền điện tử.
 • Tiền điện tử là khả năng kiểm duyệt. Chỉ chủ sở hữu của một chiếc ví tiền điện tử mới có quyền truy cập vào tài sản của mình bằng các khóa riêng. Không có ví Bitcoin nào có thể bị đóng băng bởi chính quyền. Bằng cách này, nó cung cấp một kho lưu trữ giàu có cho người dùng.
 • Cung cấp tiền xu ban đầu (ICO) là một hình thức gây quỹ mới để khởi nghiệp để tăng vốn bằng cách bán mã số kỹ thuật số mới được tạo cho các loại tiền điện tử như Bitcoin và Ethereum. Nó đã mở ra những cơ hội mới cho một phạm vi rộng lớn hơn nhiều của các nhà đầu tư.
 • Một số tiền điện tử cho phép người dùng thực hiện các giao dịch riêng tư. Các giao dịch này được thực hiện mà không cần phải giải thích cho ngân hàng hoặc cơ quan trung ương về việc chuyển tiền.
 • Ngày càng có nhiều quốc gia áp dụng tiền điện tử trên quy mô rộng hơn. Tính đến nay, tổng cộng 96 quốc gia đã cho phép sử dụng Bitcoin cho mục đích giao dịch. Tiền điện tử trong tương lai sẽ là giá trị toàn cầu của trao đổi.

Tổng hợp

 

Bài viết liên quan

Leave a Comment

Vakaxa là công ty phát triển các ứng dụng Blockchain hàng đầu Việt Nam. Trải qua hơn 30 dự án Blockchain, Vakaxa tự tin mang lại cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất, thời gian phát triển nhanh và bảo mật thông tin khách hàng..!

Dịch vụ

Ứng dụng Blockchain

Sàn giao dịch tiền điện tử

Dịch vụ ICO

Hệ thống thanh toán

Ví Tiền Điện Tử

Phát triển tiền điện tử

Dịch Vụ DAICO

Hợp đồng thông minh

Thiết kế phần mềm

Thiết kế web

Liên hệ

 • Công ty cổ phần công nghệ Vakaxa.
 • Phòng 0722 – tòa The Pride – Tố Hữu – La Khê – Hà Đông – Hà Nội – Việt Nam
 • [email protected]
 • Telegram: @vakaxasupport
 • live:vakaxacompany

Pin It on Pinterest

Share This