V A K A X A

Vakaxa.com

Bitcoin (BTC) hiện là đồng tiền điện tử có giá trị nhất tính đến thời điểm hiện tại. Bài viết hôm nay, chúng ta cùng đi tìm hiểu 10 bí mật thú vị về Bitcoin.

1/ Bitcoin không bị kiểm soát

Không giống như tiền giấy, chứng khoán hay bất kì tài sản nào khác, Bitcoin không bị kiểm soát bởi các cá nhân hay tổ chức nào. Trên thực tế, Bitcoin được kiểm soát bởi những người sở hữu nó thông qua phần mềm được sử dụng riêng cho nó. Điều này giúp xác minh tính hợp lệ của những người đăng nhập và xác nhận các hoạt động của Bitcoin trên toàn cầu.

2/ Bitcoin không phải là vô hạn

Nếu tiền giấy có thể in, vàng có thể khai thác thì Bitcoin lại không thể. Hiện trên thế giới chỉ tồn tại 21.000.000 đồng Bitcoin. Điều này làm giá trị của Bitcoin lớn hơn rất nhiều.

3/ Bitcoin không có giá trị vốn có

Nhiều chuyên gia cho rằng, chúng ta đang thổi phồng giá trị của Bitcoin, giá trị thực tế của nó không lớn như chúng ta đang định hình. Giá trị của Bitcoin chỉ có giá trị khi mọi nhiều người muốn sở hữu nó và muốn kinh doanh hàng hóa/dịch vụ. Tất nhiên là khi Bitcoin ngày càng phổ biến thì giá trị của nó ngày càng tăng.

4/ Ai cũng có thể theo dõi các giao dịch

Bitcoin hoàn toàn minh bạch – chính là điều mà các trader yêu thích nhất ở đồng tiền điện tử này. Bitcoin minh bạch với cả dữ liệu cá nhân cũng như khối lượng giao dịch. Bất cứ ai cũng có thể theo dõi trên Blockchain, rất an toàn và minh bạch.

5/ Đào Bitcoin

Đào Bitcoin là cách mà bạn nhận được số lượng Bitcoin nhất định sau khi giải được một bài toán trong mạng lưới. Bạn phải sử dụng một chương trình máy tính để giải quyết các vấn đề về toán học để xác minh các giao dịch khác nhau trên khắp thế giới.

Đào Bitcoin

6/ Giao dịch không thể bị đảo ngược

Một trong những tính năng tích hợp nhất của Bitcoins là bạn không bao giờ có thể bị buộc phải trả tiền và bạn cũng không thể lấy lại được một giao dịch. Nếu bạn gửi một công ty một số Bitcoin cho một sản phẩm, bạn không thể thu hồi giao dịch đó và họ cũng không thể lập lại hóa đơn và buộc bạn phải rút tiền ra.

7/ Bạn có thể gửi tiền với phí thấp hay thậm chí không cần phí

Nếu bạn muốn gửi tiền cho một người bạn ở Thái Lan và bạn ở Vương quốc Anh, bạn có thể phải trả lệ phí chuyển khoản ngân hàng, lệ phí chuyển đổi tiền tệ và hơn thế nữa. Ngoài ra, bạn của bạn có thể phải đợi một vài ngày trước khi tiền có sẵn. Với Bitcoin thì không như vậy và tiền thì sẽ có gần như ngay lập tức.

8/ Bitcoins được giữ trong ví điện tử

Để lưu trữ Bitcoin thì bạn cần có ví Bitcoin. Ví này cũng giống như ví tiền thật nhưng an toàn hơn nhiều. Không có ai có thể xem số tiền trong ví của bạn trừ khi bạn đưa private key

9/ Mất ví thì Bitcoin của bạn cũng sẽ biến mất

Khi bạn mất ví hoặc private key, số Bitcoin của bạn vẫn ở đó nhưng bạn không thể truy cập vào ví để sử dụng.

10/ Bạn thực sự có thể mua nhiều thứ với Bitcoin

Bitcoin chỉ là một đồng tiền ảo, nhưng nó được sử dụng như tiền thật để mua nhiều thứ. Hiện nay, rất nhiều cửa hàng đã chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin.

Để cập nhật những thông tin mới nhất về công nghệ tiền điện tử, hãy liên hệ với chúng tôi tại

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ VAKAXA

 • Địa chỉ: Phòng 0722 – Tòa nhà The Pride – Tố Hữu – La Khê – Hà Đông – Hà Nội
 • Hotline : +84963.324.888
 • Website: https://vakaxa.com/
 • Email : [email protected]
 • Telegram: @vakaxasupport
 • Facebook: https://www.facebook.com/vakaxa/

>> Xem thêm: Hàn Quốc đang trở thành cường quốc về Bitcoin và Ethereum

Bài viết liên quan

Leave a Comment

Vakaxa là công ty phát triển các ứng dụng Blockchain hàng đầu Việt Nam. Trải qua hơn 30 dự án Blockchain, Vakaxa tự tin mang lại cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất, thời gian phát triển nhanh và bảo mật thông tin khách hàng..!

Dịch vụ

Ứng dụng Blockchain

Sàn giao dịch tiền điện tử

Dịch vụ ICO

Hệ thống thanh toán

Ví Tiền Điện Tử

Phát triển tiền điện tử

Dịch Vụ DAICO

Hợp đồng thông minh

Thiết kế phần mềm

Thiết kế web

Liên hệ

 • Công ty cổ phần công nghệ Vakaxa.
 • Phòng 0722 – tòa The Pride – Tố Hữu – La Khê – Hà Đông – Hà Nội – Việt Nam
 • [email protected]
 • Telegram: @vakaxasupport
 • live:vakaxacompany

Pin It on Pinterest

Share This