V A K A X A

Vakaxa.com

Ứng dụng công nghệ Blockchain biến đổi hệ thống giáo dục như thế nào ?

Chúng ta cùng dành một chút thời gian để tìm hiểu xem việc ứng dụng công nghệ Blockchain biến đổi hệ thống trong giáo dục như thế nào.

Như chúng ta đều biết, công nghệ đang thay đổi ở một tốc độ đáng kinh ngạc và sự ra đời của công nghệ non trẻ sẽ định hình hoàn toàn tương lai. Một số sáng kiến ​​công nghệ đang nổi lên mỗi năm có tiềm năng to lớn để làm rung chuyển thế giới và biến đổi dần dần trong cuộc sống của chúng ta. Đáng chú ý nhất trong số đó là blockchain, được coi là một phát minh khéo léo kể từ khi ra đời của Internet. Công nghệ đột phá làm cơ sở cho tiền điện tử như bitcoin giữ tiềm năng ở nhiều hình thức hơn là phương tiện trao đổi và lưu trữ giá trị. Và ngành giáo dục không phải là một ngoại lệ, một hệ thống giáo dục blockchain có thể giúp củng cố và biến đổi các mối quan hệ giữa các trường cao đẳng và đại học và, lần lượt, mối quan hệ của họ với xã hội.

Xem thêmHà Nội xây dựng đề án thành đô thông minh vào năm 2020

ung-dung-cong-nghe-blockchain-bien-doi-he-thong-trong-giao-duc-nhu-the-nao-1

Tại sao chúng ta cần blockchain?

Hãy giải thích theo cách đơn giản nhất. Chúng ta đều biết rằng Internet đã được tạo ra để kết nối hàng tỷ người trên khắp thế giới, và nó chắc chắn là một công cụ mạnh mẽ để giao tiếp và cộng tác trực tuyến. Tuy nhiên, bởi vì nó được thiết kế để di chuyển và lưu trữ thông tin hơn là giữ giá trị, nó đã làm ít để thay đổi cách chúng ta kinh doanh. Ví dụ, khi các giáo sư gửi nguồn thông tin sinh viên của họ như e-mail, ghi chú bài giảng, thuyết trình PowerPoint, họ sẽ gửi một bản sao chứ không phải bản gốc. Do đó, người nhận có thể in một bản sao tệp PowerPoint của họ. Tuy nhiên, mọi thứ sẽ khác nếu mọi người cố gắng in tiền hoặc bằng cấp. Đó là lý do tại sao với Internet, chúng ta phải dựa vào những người trung gian mạnh mẽ để trao đổi những thứ có giá trị.

Mặt khác, mọi thứ sẽ tốt hơn nếu có một giá trị Internet – một nền tảng toàn cầu, phân tán và bảo mật cao, nơi chúng ta có thể lưu trữ và trao đổi những thứ có giá trị và nơi chúng ta có thể tin tưởng lẫn nhau mà không cần trung gian. Và đó là những gì blockchain là về – một loại mới của Internet cho phép tất cả mọi người có quyền truy cập miễn phí disintermediated phổ chuyển giao giá trị. Niềm tin được lập trình vào công nghệ, đó là lý do tại sao blockchain được gọi là Giao thức tin cậy.

Điều gì tạo ra một hệ thống giáo dục blockchain?

1: Duy trì quyền riêng tư và bảo mật

Trong năm 2013, Ban cố vấn giáo dục (EAB) đã công bố danh sách 157 chiến lược thu thập dữ liệu về sinh viên và cựu sinh viên cho các trường cao đẳng và đại học để khai thác trong các nỗ lực gây quỹ, và các tổ chức đã trở nên giỏi. Tuy nhiên, khi nói đến việc bảo vệ những dữ liệu này, các trường cao đẳng và đại học không ít bị tổn thương hơn các tổ chức lớn khác. Đại học California – Berkeley, Đại học bang Ohio, Đại học Wisconsin – Milwaukee và Cao đẳng cộng đồng Kirkwood nằm trong số những tổ chức bị tấn công trong những năm gần đây. Đại học Yale vô tình xuất bản thông tin bí mật trực tuyến và Đại học Indiana đã lưu trữ dữ liệu đó trên một trang web không được bảo vệ. Các bệnh viện và phòng khám của Đại học Utah, Đại học Stanford và Đại học Miami đã lưu trữ dữ liệu trên máy tính xách tay hoặc băng dữ liệu mà sau này đã bị đánh cắp.

ung-dung-cong-nghe-blockchain-bien-doi-he-thong-trong-giao-duc-nhu-the-nao-2

Với hệ thống giáo dục blockchain, hầu như tất cả mọi thứ về giá trị và tầm quan trọng của nhân loại đều có thể được ghi lại một cách an toàn và minh bạch, bắt đầu với giấy khai sinh và chuyển sang bảng điểm giáo dục, thẻ an sinh xã hội, khoản vay sinh viên và bất kỳ thứ gì khác có thể được thể hiện bằng mã. Blockchain sử dụng cơ sở hạ tầng khóa công khai để thiết lập nền tảng bảo mật và chống giả mạo.

2: Phá vỡ Mô hình giáo dục hiện tại

Hầu hết các sinh viên trong thời đại kỹ thuật số này nhận được giáo dục ở cả hai môi trường học tập chính thức và không chính thức, không chỉ giới hạn ở các hội trường giảng đường đại học truyền thống. Kết quả là, mô hình tập trung của việc học tập ngày nay không còn bền vững nữa. Tuy nhiên, với các tính năng và ứng dụng tiên tiến của nó, hệ thống giáo dục blockchain có thể mở ra tổng số disintermediation và disaggregation cho giáo dục đại học.

Việc công nhận vi mô có thể diễn ra thông qua một blockchain, cho phép xác nhận dễ dàng và chuyển giao các kỹ năng và thông tin đăng nhập.

3: Loại bỏ nhu cầu về giấy

Blockchain là một giải pháp lưu trữ an toàn và lâu dài cho tất cả các loại dữ liệu, nơi các hồ sơ có thể được lưu giữ vĩnh viễn nếu cần thiết. Các giải thưởng và chứng chỉ có thể được trao một cách đáng tin cậy, và tín chỉ đại học và các thành tích học tập khác có thể được theo dõi trong suốt cuộc đời của học sinh.

4: Xác minh bằng chứng xác thực

Vào thời điểm thông tin dồi dào, thoáng qua và có thể thay đổi, việc có thể xác minh các tuyên bố của khách hàng tiềm năng công việc ngày càng trở nên quan trọng đối với người sử dụng lao động. Theo CareerBuilder, 57% người nộp đơn xin việc đã chỉnh sửa kỹ năng của họ, và 33% đã nói dối về trình độ học vấn của họ. Tuy nhiên, với sự trợ giúp của công nghệ blockchain, các nhà tuyển dụng, công ty đầu tư và các công ty tiềm năng hiện có thể xác minh CV của ứng viên và xác nhận xem người nộp đơn thực sự có bằng cấp, trình độ chuyên môn và vị trí tại một công ty liên quan. Do đó, thời gian tham gia kiểm tra và xác minh lịch sử chuyên môn và học thuật của ứng cử viên về CV của ứng cử viên được loại bỏ đáng kể.

ung-dung-cong-nghe-blockchain-bien-doi-he-thong-trong-giao-duc-nhu-the-nao-2

Ngay cả khi các tổ chức đã cấp giấy chứng nhận đã đóng cửa, hoặc nếu toàn bộ hệ thống giáo dục sụp đổ ( ví dụ như tình hình xảy ra ở Syria), những chứng chỉ đó vẫn có thể kiểm chứng được các hồ sơ được lưu trữ trong một blockchain. Hơn nữa, khi các tổ chức phát hành chứng chỉ, họ không cần tốn thêm bất kỳ nguồn lực nào để xác nhận tính hợp lệ của chứng chỉ đó cho bên thứ ba, vì hệ thống giáo dục blockchain có thể tự xác minh trực tiếp chứng chỉ.

Nhìn chung, hệ thống giáo dục blockchain trong tương lai dự kiến ​​sẽ có những thay đổi tuyệt vời cũng như tạo ra nhiều cơ hội hơn cho mọi người trên khắp thế giới. Đó là một lời hứa tuyệt vời cho sự phát triển giáo dục trong tương lai và thật thú vị khi thấy con đường dẫn đến đâu. Tuy nhiên, blockchain vẫn còn trong giai đoạn non trẻ của nó và có một chặng đường dài để đi trước khi trở thành thế hệ thứ hai của Internet.

Danh sách dịch vụ của Vakaxa như: Ứng dụng Blockchain, sàn giao dịch tiền điện tử, phát triển tiền điện tử, phát triển ví tiền điện tử, hệ thống thanh toán tiền điện tử, sàn giao dịch tiền ảo.

Bài viết liên quan

Leave a Comment

Vakaxa là công ty phát triển các ứng dụng Blockchain hàng đầu Việt Nam. Trải qua hơn 30 dự án Blockchain, Vakaxa tự tin mang lại cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất, thời gian phát triển nhanh và bảo mật thông tin khách hàng..!

Dịch vụ

Ứng dụng Blockchain

Sàn giao dịch tiền điện tử

Dịch vụ ICO

Hệ thống thanh toán

Ví Tiền Điện Tử

Phát triển tiền điện tử

Dịch Vụ DAICO

Hợp đồng thông minh

Thiết kế phần mềm

Thiết kế web

Liên hệ

  • Công ty cổ phần công nghệ Vakaxa.
  • Phòng 0722 – tòa The Pride – Tố Hữu – La Khê – Hà Đông – Hà Nội – Việt Nam
  • [email protected]
  • Telegram: @vakaxasupport
  • live:vakaxacompany

Pin It on Pinterest

Share This