V A K A X A

Vakaxa.com

Ứng dụng công nghệ Blockchain trong phần mềm quản lý và kinh doanh bất động sản

Vakaxa mời bạn theo dõi bài viết ứng dụng công nghệ Blockchain trong phần mềm quản lý và kinh doanh bất động sản. Hãy xem tiềm năng của Blockchain trong lĩnh vực này như thế nào nhé.

Gần đây, sự biến động lớn về giá của các đồng tiền ảo, nhất là Bitcoin đã tạo ra tâm lý dè dặt của thị trường. Nhưng, công nghệ Blockchain – công nghệ nền tảng của Bitcoin vẫn còn rất nhiều giá trị trong các lĩnh vực của đời sống, trong đó có ngành bất động sản. Matthew Powell – Giám đốc Savills Hà Nội khẳng định rằng “Bitcoin có thể vô nghĩa với ngành bất động sản nhưng Blockchain thì không”.

➤ Xem thêm một số ứng dụng của Blockchain

Thực trạng ngành bất động sản

Đặc thù của các giao dịch bất động sản là có giá trị lớn, vì vậy nên thường mất nhiều thời gian, chi phí và thủ tục giấy tờ để hoàn thiện. Điều này tạo ra vấn đề về thanh khoản và minh bạch cho thị trường bất động sản. Blockchain là công nghệ tiềm năng để thay thế các quy trình bằng giấy và thay đổi cục diện bằng cách số hóa giao dịch, công nghệ này giảm thiểu thời gian và chi phí đồng thời tăng tính minh bạch và an toàn.

Giá trị thực tiễn của công nghệ Blockchain với ngành bất động sản

Công nghệ Blockchain có một số ứng dụng tiềm năng với bất động sản:

Thứ nhất, Blockchain ghi nhận thông tin liên quan đến một chuỗi giao dịch và phân bổ trên một mạng lưới các máy tính (hay còn được gọi là các nút). Đồng thời, Blockchain tạo ra các bản ghi kỹ thuật số có thể được chia sẻ trong mạng lưới. Do đó, Blockchain có tính minh bạch, được cập nhập nhanh chóng và rất khó để hack.

Thứ hai, một yếu tố then chốt là Blockchain không cần tới cơ quan trung ương để phê duyệt giao dịch và xác nhận danh tính, vì đây là một cuốn sổ cái giao dịch phân tán thông qua mạng. Nhờ đó, các giao dịch khó mà sai lệch.

Thứ ba, nhờ Blockchain mà việc xác minh quyền sở hữu và xác nhận giao dịch bất động sản có thể được thực hiện trong giây lát. Đây là mối quan tâm hàng đầu của nhà đầu tư tại các thị trường đang phát triển châu Á. Những vấn đề như thông tin đăng ký đất đai không đầy đủ hay chưa được cập nhật sẽ chỉ còn là vấn đề của quá khứ.

Hãy suy nghĩ về một thế giới mà sở hữu bất động sản có thể được xác minh ngay lập tức và chắc chắn. Trong thế giới giả định này, vai trò đang ngày càng lớn hơn của các đại lý môi giới bất động sản về cơ bản sẽ gần như biến mất (hoặc bị giảm thiểu rất nhiều), thời gian để xác minh quyền sở hữu sẽ được loại bỏ và, quan trọng nhất, chi phí liên quan đến việc xác nhận quyền sở hữu đất thông qua bảo hiểm sẽ được giảm đáng kể. Việc phê duyệt các khoản vay thế chấp nhà ở cũng sẽ trở nên nhanh chóng, đơn giản và tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều so với các phương thức phê duyệt truyền thống.

Điều tâm đắc nhất là ứng dụng Blockchain vào bất động sản là không cần phụ thuộc vào bất kỳ một bên trung gian nào. Công nghệ Blockchain mới sẽ giúp người cần bán, người cần mua, người cần thuê hay người cho thuê trực tiếp liên hệ mà không cần qua bên thứ ba, từ đó giảm bớt chi phí cả người bán lẫn người mua. Hay nói một cách dễ hiểu sẽ không còn cần “cò” trong hoạt động mua bán bất động sản nữa.

== Có thể bạn quan tâm: Sàn giao dịch tiền ảo là gì?

ứng dụng công nghệ Blockchain trong lĩnh vực bất động sản

Phần mềm quản lý và kinh doanh bất động sản dựa trên công nghệ Blockchain của Vakaxa

Vakaxa với đội ngũ lập trình viên dày dạn kinh nghiệm trong lĩnh vực Blockchain đã nghiên cứu, phân tích và đưa ra giải pháp ứng dụng công nghệ Blockchain trong phần mềm quản lý và kinh doanh bất động sản.

Chức năng chính của phần mềm quản lý và kinh doanh bất động sản

 • Dễ dàng tra cứu, quản lý thông tin và hệ thống danh mục hợp đồng mà công ty giao dịch với khách hàng.
 • Quản lý dự án đã, đang thực hiện và các dự định trong hoạt động kinh doanh của công ty.
 • Quản lý được chi tiết về công nợ của khách hàng, việc thu chi của phòng ban và doanh thu công ty trong từng dự án cụ thể.
 • Người dùng có thể cập nhật và tra cứu các dữ liệu với một tốc độ rất nhanh chóng và hiệu quả.
 • Xuất hợp đồng ra theo từng hạng mục của từng loại dự án khác nhau.
 • Cập nhật các thông tin về khách hàng theo từng mục để có thể dễ dàng trọng việc quản lý khách hàng.
 • Quản lý và cập nhật các thông tin về nền đất, dự án mà công ty đang tham gia theo từng hạng mục cụ thể giúp cho việc tìm kiếm và truy xuất dữ liệu được nhanh chóng.
 • Lập các báo cáo: báo cáo thống kê danh mục nền đất, báo cáo thông tin khách hàng, báo cáo công nợ khách hàng, báo cáo công nợ nhà môi giới, báo cáo tổng hợp các loại sổ (biên nhận đặt cọc, theo dõi hợp đồng, …)
 • Xử lý việc phân quyền người sử dụng đối với mỗi dự án để đảm bảo dữ liệu được bảo mật và an toàn.
 • Các mẫu báo cáo, thống kê của phần mềm đều có thể xuất thành 3 dạng file là: word, excel, acrobat reader.
 • Giao diện của phần mềm thân thiện và dễ sử dụng.

Nếu áp dụng công nghệ Blockchain cho ngành bất động sản, thì Blockchain không chỉ mang đến lợi ích về tốc độ xử lý và chi phí liên quan đến luật pháp, quyền sở hữu mà bất kỳ giao dịch nào xảy ra đều được ghi lại vĩnh viễn và công khai trên sổ cái, làm tăng tính minh bạch, chính xác và an toàn. Hạn chế rất nhiều căn bệnh “sốt ảo” của giá bất động sản.

Một số điểm mạnh của phần mềm ứng dụng dựa trên công nghệ Blockchain mang lại

 • Không thể giả mạo: Không ai có thể làm giả cũng như phá hủy các chuỗi trong Blockchain. Nó chỉ biến mất khi Internet toàn cầu biến mất.
 • Luôn đảm bảo minh bạch: Dữ liệu trên Blockchain luôn công khai, ai cũng có thể theo dõi được các giao dịch và thống kê được toàn bộ lịch sử của nó.
 • Ứng dụng trong nhiều lĩnh vực: Ngoài ứng dụng trong bất động sản thì công nghệ Blockchain còn được ứng dụng trong các lĩnh vực khác như tài chính, ngân hàng, công nghệ Blockchain còn mở ra tương lai của rất nhiều lĩnh vực như giáo dục, y tế, bầu cử…
 • An toàn và bảo mật: Xây dựng dữ liệu trên hệ thống phân tán (Decentralized), Vakaxa loại bỏ các vấn đề của hệ thống mạng tập trung. Dữ liệu sẽ lưu trữ mãi mãi trong mạng Blockchain và không thể sửa đổi bởi bất cứ cá nhân hay tổ chức nào.
 • Giảm thiểu rủi ro cho doanh nghiệp: Trong hệ thống kinh doanh luôn xảy ra sai sót dẫn đến tăng chi phí, mất thời gian giải quyết. Tuy nhiên, bằng cách sử dụng công nghệ Blockchain các giao dịch sẽ được lưu trữ, giảm thiểu sự tranh chấp, tiết kiệm chi phí từ đó giảm thiểu rủi ro.
 • Gọi vốn cho các start up: Với giải pháp Blockchain do Vakaxa cung cấp, các startup hoàn toàn có thể gọi vốn thông qua các dự án ICO – phát hành đồng tiền điện tử của riêng mình để bán hoặc tặng cho những người ủng hộ dự án và mong muốn đầu tư.

Vakaxa – Công ty thiết kế phần mềm ứng dụng dựa trên công nghệ Blockchain uy tín tại Việt Nam

Thông tin liên hệ công ty Vakaxa

 

Bài viết liên quan

Leave a Comment

Vakaxa là công ty phát triển các ứng dụng Blockchain hàng đầu Việt Nam. Trải qua hơn 30 dự án Blockchain, Vakaxa tự tin mang lại cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất, thời gian phát triển nhanh và bảo mật thông tin khách hàng..!

Dịch vụ

Ứng dụng Blockchain

Sàn giao dịch tiền điện tử

Dịch vụ ICO

Hệ thống thanh toán

Ví Tiền Điện Tử

Phát triển tiền điện tử

Dịch Vụ DAICO

Hợp đồng thông minh

Thiết kế phần mềm

Thiết kế web

Liên hệ

 • Công ty cổ phần công nghệ Vakaxa.
 • Phòng 0722 – tòa The Pride – Tố Hữu – La Khê – Hà Đông – Hà Nội – Việt Nam
 • [email protected]
 • Telegram: @vakaxasupport
 • live:vakaxacompany

Pin It on Pinterest

Share This