V A K A X A

Vakaxa.com

vechain-vet-la-gi-huong-dan-mua-ban-giao-dich-va-luu-tru-dong-vet

Vechain (VET) – đồng tiền điện tử khá tiềm năng do một nhóm các chuyên gia về công nghệ thông tin của Trung Quốc phát triển. Vậy Vechain là gì? Hãy cùng Vakaxa tìm hiểu chi tiết hơn về khái niệm, ví lưu trữ Vechain (VET), cách giao dịch mua bán và đầu tư VET như thế nào qua bài viết này nhé.

Dự án Vechain

VeChain (ký hiệu: VET, trước đây là VEN) là một nền tảng Blockchain công cộng dành cho các doanh nghiệp tập trung vào việc quản lý chuỗi cung ứng và các hợp đồng thông minh. VeChain sở hữu khả năng chống giả mạo phân cấp, điều này giúp các nhà bán lẻ và người tiêu dùng đảm bảo tính xác thực cho chất lượng sản phẩm mà họ đã mua.

Vechain là dự án được phát triển bởi một nhóm các chuyên gia về công nghệ của Trung Quốc (2015). Mục tiêu của VeChain là hướng dến xây dựng một hệ sinh thái uy tín, đáng tin cậy và hoàn toàn phân cấp dựa vào việc ứng dụng Blockchain, nhằm truyền tải và chuyển giao thông tin có giá trị với tốc độ cao hiệu quả.

Lộ trình phát triển của Vechain

Lộ trình của dự án Vechain: 

 • Tháng 6/2015: TPOC, lần đầu tiên thiết kế VeChain
 • Tháng 11/2015: TPOC được thông qua, VeChain ver 1.0 bắt đầu được lên kế hoạch
 • Tháng 6/2016: Ra mắt VeChain v1.0
 • Tháng 9/2016: Ra mắt VeChain v1.5, VeChain Dashboar và iOS app lên sóng
 • Tháng 11/2016: Ra mắt VeChain v2.0, ra nhiều bản mẫu hợp đồng thông minh
 • Tháng 5/2017: Bắt đầu VeChain v3.0 
 • Tháng 11/2017: Thành lập Ban chỉ đạo và Ban cố vấn
 • Tháng 12/2017: Ra mắt VeThor và bản thảo mô hình kinh tế
 • Quý 2/2018: Giới thiệu VeChainThor Blockchain, VeChain Wallet với hàm VeThor Forge
 • Quý 4/2018: VeChain Crosschain, công nghệ Sidechain
 • 2019: Mở rộng hệ sinh thái VeChainThor

Đội ngũ phát triển của dự án

Các thành viên chính trong đội ngũ của dự án Vechain là: 

 • Sunny Lu: Trưởng dự án. Giám đốc điều hành Sunny Lu trước đây là đồng sáng lập của BitSE (là một công ty phần mềm của Trung Quốc đã tạo ra những đồng tiền ảo nổi tiếng khác như QTUM) , và trước đó Sunny còn là là CTO và CIO (Giám đốc công nghệ) của hãng thời trang nổi tiếng Louis Vuitton tại Trung Quốc.
 • Richard Fu: Giám đốc Tiếp thị và Tiếp thị
 • Chin Qian: Giám đốc kênh và Bán hàng
 • Jay Zhang: Giám đốc Tài chính
 • Scott Brsbin: Tổng Tư vấn
 • Jerome Grilleres: Phát triển kinh doanh 

Xem thêm:

doi-ngu-phat-trien-cua-du-an-vechain-coin-vet

Những điểm khác biệt của Vechain là gì?

VechainThor và VeThor: VeChainThor là một giải pháp Blockchain của VeChain, được quản lý và vận hành bởi tổ chức VeChain, còn VeThor  là năng lượng hỗ trợ cho mạng lưới của VeChainThor.

Hệ sinh thái 2.0: VeChain cho phép mọi khía cạnh của một sản phẩm, dịch vụ hoặc chu kỳ kinh doanh được ghi lại và truyền qua một blockchain. 

Công nghệ PoA: VeChain hoạt động dựa trên công nghệ Proof of Authority (PoA), các giao dịch và các khối được xác thực bởi các tài khoản được phê duyệt, được gọi là các trình xác thực hợp lệ.

Ứng dụng trên Vechain: Các ứng dụng được xây dựng trong VechainThor: VeVid, VeVOT, VeSCC, Trình quản lý liên kết nội dung (AssetLink Manager)

Proof of Publication, Proof of Origination, và Proof of Audit: 

 • Proof of Audit: Khi dữ liệu thay đổi được ghi lại, nó được xác minh là đã thay đổi theo một bộ quy tắc và tuân thủ các tiêu chuẩn kiểm toán đã đặt.
 • Proof of Origination: Hiển thị nguồn gốc của các tài liệu hoặc dữ liệu bị giữ bởi lao động hoặc cảm biến đã hoàn thành một nhiệm vụ.
 • Proof of Publication: Xác thực một số thông tin nhất định đã được xuất bản vào một ngày nhất định hoặc được một bên hoặc hệ thống biết đến vào một ngày nhất định.

Bằng cách liên kết ba bằng chứng trên, bạn có thể tạo time-lapse hoặc lịch sử của một sản phẩm, dịch vụ hoặc thanh toán từ nguồn gốc của nó thông qua bất kỳ thay đổi nào mà nó thực hiện.

Vechain coin (VET) là gì?

Đồng tiền điện tử chính được sử dụng trong mạng lưới của VeChain là Vechain coin (VET), ban đầu VET được phát triển dựa trên Blockchain của Ethereum theo tiêu chuẩn ERC 20. Tuy nhiên, vào giữa tháng 9/2018 thì VeChain đã chính thức phát hành Mainnet, có Blockchain cho riêng mình, tách rời khỏi mạng Ethereum và hoạt động một cách riêng biệt.

Thông tin chi tiết:

 • Kí hiệu: VET
 • Blockchain: VechainThor
 • Tiêu chuẩn Token: VIP180, VIP181
 • Loại Token: Coin
 • Thời gian trung bình giao dịch: 10,000 TPS
 • Thời gian trung bình tạo khối: 10 second
 • Tổng cung: 86,712,634,466 VET
 • Lưu hành: 55,454,734,800 VET

vechain-vet-la-gi-huong-dan-mua-ban-giao-dich-va-luu-tru-dong-vet-1

VeThor Token (VTHO) là gì?

VeThor Token (ký hiệu: VTHO) là một đồng Token phát triển dựa trên Blockchain của VeChain, VTHO sẽ được dùng để chi trả phí giao dịch trong mạng VeChain, nó giống như đồng GAS của NEO vậy. Khi bạn sử dụng ví VeChainThor để lưu trữ VET coin thì bắt buộc phải có VTHO trong ví để trả phí giao dịch thì mới có thể gửi VET coin đi được.

Vechain (VET) dùng để làm gì?

Vechain (VET) sẽ được sử dụng với 3 mục đích chính trong VechainThor:

 • VET được sử dụng như phương tiện toán (Smart Payment Currency).
 • Doanh nghiệp sử dụng VET để vận hành các hoạt động kinh doanh chạy trên VechainThor Blockchain.
 • Doanh nghiệp càng nắm nhiều VET có nhiều quyền trên VechainThor Blockchain hơn.

VeThor Token (VTHO) có vai trò hỗ trợ giao dịch thanh toán và thực hiện Smart Contract trên mạng Blockchain của VechainThor.

Tỷ giá của đồng Vechain (VET) hiện tại là bao nhiêu?

Đồng Vechain coin được lên sàn từ tháng 8/2017, giá tại thời điểm đó chỉ khoảng 0.2$/coin, tuy nhiên đến tháng 12/2017 giá của VET bắt đầu có sự tăng trưởng lên dần đều, tới tháng cuối tháng 1/2018 giá của 1 VET là 9.45$. Tại thời điểm Vakaxa thực hiện bài viết này thì giá của đồng tiền ảo Vechain bị giảm khá nhiều, chỉ còn 0,003425 USD.

ty-gia-hien-tai-cua-dong-tien-ao-vechain-coin-vet-ven-la-bao-nhieu

Vechain coin (VET) hiện đang đứng ở vị trí 34 trong các loại coin được giao dịch hiện tại, với vốn hóa 189,906,874 USD, tương đương với 23,174 BTC, đồng thời có khối lượng giao dịch 24h là 25.798.546 USD. Tổng số coin phát hành là 86.712.634.466 VEN, tổng số coin khai thác được là 55.454.734.800 VEN.

Ví lưu trữ đồng Vechain (VET) là gì?

VeChain coin (VET) được phát triển dựa trên Blockchain của Ethereum theo chuẩn ERC – 20, vì vậy mà nó có thể được lưu trữ trên bất kỳ các loại ví nào hỗ trợ lữu trữ Token ERC20. Một số loại ví bạn có thể sử dụng để lưu trữ Vechain

 • MyEtherWallet,
 • Trezor,
 • Ledger Wallet,
 • ImToken,
 • MetaMask,…

Trong đó ví MyEtherWallet được sử dụng nhiều nhất.

Ngoài ra, nếu bạn thường xuyên giao dịch thì bạn có thể lưu trữ VET coin trực tiếp trên ví của các sàn giao dịch để tiện cho việc trading. Còn ngược lại, nếu bạn là một nhà đầu tư lâu dài và không có nhu cầu trade thì nên dùng các loại ví riêng như Vakaxa kể ở trên nhé.

Sàn giao dịch mua bán đồng Vechain (VET) uy tín

Hiện tại, đồng Vechain (VET) đã được giao dịch và mua bán trên rất nhiều sàn giao dịch tiền ảo lớn nhỏ khác nhau như Binance, OceanEx,… Bạn có thể tham khảo một số sàn giao dịch dưới đây:

san-giao-dich-mua-ban-dong-tien-ao-vechain-coin-ven-vet-uy-tin

Cách đổi đồng Vechain (VET) ra tiền mặt

Nếu bạn muốn đối VET ra tiền mặt nhanh chóng và đơn giản nhất thì bạn có thể sử dụng sàn Vicuta. Đây là một sàn giao dịch tiền điện tử mua bán Bitcoin và Altcoin trong đó có VET uy tín nhất tại Việt Nam hiện nay và có giá mua bán tốt nhất. Cách thực hiện khá đơn giản bạn chỉ cần tạo một tài khoản sau đó xác minh SĐT và gửi một số giấy tờ tùy thân (CMND) để xác minh tài khoản, sau đó chuyển VETvề ví Vicuta rồi bán ra VNĐ. 

Đánh giá về Vechain (VET)

VeChain được thiết kế để sử dụng trên một số ngành công nghiệp như dược phẩm hoặc nông nghiệp, tự động hóa. Mục tiêu là sử dụng công nghệ Blockchain để làm cho chuỗi cung ứng hiệu quả, minh bạch và tiết kiệm chi phí hơn.

Thông qua công nghệ nhận dạng Vechain (VID) các công ty khác nhau trong chuỗi cung ứng có thể theo dõi các mặt hàng qua từng giai đoạn, trong thời gian thực và xác minh thông tin. 

Đã có rất nhiều đối tác hợp tác với Vechain: PwC, Renault và Microsoft. Vào đầu năm 2018, Token VET nằm trong số 30 loại tiền điện tử có giá trị vốn hóa thị trường lớn nhất. Và hiện tại Vechain đang đứng ở vị trí thứ 34 trong bảng xếp hạng coin trên Coinmarketcap.

Có nên đầu tư Vechain (VET) – Đầu tư như thế nào?

Với tất cả các thông tin mà Vakaxa cung cấp phía trên, chắc hẳn bạn cũng đã có câu trả lời cho mình về việc “Có nên đầu tư Vechain (VET) không, và nên đầu tư như thế nào“. Tuy nhiên, nếu bạn đã có ý định bước chân vào thị trường tiền điện tử thì bạn cũng nên chuẩn bị tâm lý trước những biến động lên xuống của thị trường này. Đây vốn dĩ là bản chất đặc trưng của thị trường tiền điện tử.

Và cách đầu tư khôn ngoan nhất đó chính là “không nên cho hết số trứng bạn có vào cùng một giỏ” – điều này sẽ làm tăng rủi ro cho bạn. Bạn có thể mất trắng nếu chỉ tập trung đầu tư vào một đồng coin. Hãy tìm hiểu các thông tin thật kỹ trước khi đưa ra quyết định đầu tư nhé.

Kết luận

Như vậy là Vakaxa vừa hoàn thành xong bài viết “Vechain (VET) là gì? Hướng dẫn mua bán, giao dịch và lưu trữ đồng VET” Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ giúp ích cho các bạn đang tìm kiếm thông tin. Đừng quên chia sẻ nếu bạn thấy thông tin trong bài hữu ích. Hãy theo dõi Vakaxa để cập nhật những thông tin mới nhất về tiền điện tử nhé. 

Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan

Leave a Comment

Vakaxa là công ty phát triển các ứng dụng Blockchain hàng đầu Việt Nam. Trải qua hơn 30 dự án Blockchain, Vakaxa tự tin mang lại cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất, thời gian phát triển nhanh và bảo mật thông tin khách hàng..!

Dịch vụ

Ứng dụng Blockchain

Sàn giao dịch tiền điện tử

Dịch vụ ICO

Hệ thống thanh toán

Ví Tiền Điện Tử

Phát triển tiền điện tử

Dịch Vụ DAICO

Hợp đồng thông minh

Thiết kế phần mềm

Thiết kế web

Liên hệ

 • Công ty cổ phần công nghệ Vakaxa.
 • Phòng 0722 – tòa The Pride – Tố Hữu – La Khê – Hà Đông – Hà Nội – Việt Nam
 • [email protected]
 • Telegram: @vakaxasupport
 • live:vakaxacompany

Pin It on Pinterest

Share This