V A K A X A

Vakaxa.com

Ví Bitcoin là gì top 4 ví lưu trữ BTC an toàn, uy tín nhất năm 2020

Ví Bitcoin là gì? Ví nóng/ lạnh là gì? Sau đây Vakaxa sẽ giới thiệu top 4 ví tiền điện tử lưu trữ đồng Bitcoin (BTC) an toàn, uy tín, bảo mật nhất năm 2020 mời bạn đọc cùng theo dõi nhé!

Ví Bitcoin (BTC) là gì?

Tương tự như các loại tiền điện tử khác, thì Bitcoin cũng cần có một ví (Wallet) để lưu trữ và giao dịch. Nói một cách dễ hiểu nhất thì bạn tưởng tượng đồng BTC coin giống như tiền giấy bạn đang sử dụng hằng ngày và để cất giữ tiền bạn cần một chiếc ví, BTC cũng vậy, điểm khác biệt là BTC tồn tại ở dạng vật lý, không thể cầm, nắm được, nên ví mà BTC sử dụng là ví lưu trữ tiền điện tử, giống như tài khoản ngân hàng.

Địa chỉ ví Bitcoin (BTC) là gì?

Mỗi một ví sẽ cung cấp cho bạn một “địa chỉ ví BTC”, giống như “số tài khoản ngân hàng”, để lưu trữ và giao dịch BTC. Một địa chỉ ví BTC có dạng như sau:

3LMdcJnPVsojSGJQBbq1NFaXw24XVgGztp

== Xem thêm: 10+ ví tiền điện tử lưu trữ Ethereum (ETH) an toàn nhất năm 2020

Ví nóng ví lạnh là gì

Ví nóng và ví lạnh lưu trữ Bitcoin là gì?

Tiền điện tử được giao dịch và mua bán hoàn toàn trên môi trường online vì thế việc lưu trữ các đồng tiền như Bitcoin (BTC) hay Ethereum (ETH) là vô cùng quan trọng với các nhà đầu tư đặc biệt là đầu tư dài hạn. Đã có rất nhiều trường hợp bị hack tấn công và để lại hậu quả vô cùng nặng nề. Hiện tại, có khá nhiều cách để người dùng tiền điện tử có thể thực hiện được mục đích lưu trữ đồng BTC an toàn của mình. Có thể bạn cũng đã từng nghe về 2 thuật ngữ “Ví nóng” (ví web hay ví online) và “Ví lạnh” (ví cứng hay ví offline), và đây cũng là hai hình thức ví lưu trữ Bitcoin cũng như các đồng tiền ảo khác phổ biến biết nhất hiện nay, mỗi loại sẽ có những ưu/nhược điểm riêng.

Ví nóng – ví web 

Là loại ví dùng để giao dịch đồng BTC của bạn bất cứ khi nào. Các loại ví trữ đồng Bitcoin trực tuyến (online) nên bắt buộc phải có kết nối với internet.

 • Ưu điểm: Việc đăng ký, tạo ví là hoàn toàn miễn phí, thiết lập dễ dàng, tiện sử dụng khi giao dịch, mua bán hay thanh toán.
 • Nhược điểm: Mức độ bảo mật thấp vì phải kết nối với mạng internet nên dễ bị hacker tấn công

Ví trữ lạnh – ví cứng 

Ví lạnh cũng là ví dùng để giao dịch Bitcoin nhưng bạn không cần phải kết nối internet mà vẫn có thể giao dịch bình thường. Ví lạnh được sử dụng để lưu trữ Bitcoin ngoại tuyến (Offline).

 • Ưu điểm: Ví cứng là loại ví an toàn có độ bảo mật vô cùng cao mà bạn có thể sử dụng để trữ Bitcoin, vì không kết nối trực tiếp với Internet nên tránh bị hacker dòm ngó. Tất nhiên, vẫn có rủi ro tồn tại, ví dụ bạn mất ví và quên mã khôi phục thì coi như mất tiền.
 • Nhược điểm: Chi phí của một chiếc ví lạnh khá cao từ 2,5 triệu đến 3,5 triệu VNĐ. Ngoài ra, để thiết lập ví lạnh khá phức tạp nếu bạn là người mới gia nhập vào thị trường tiền điện tử.

Vậy nên sử dụng ví lạnh hay ví nóng để trữ Bitcoin? Dưới đây mình sẽ giới thiệu với các bạn top 4 ví Bitcoin uy tín, an toàn và tốt nhất hiện nay. Một số ví do bản thân mình trải nghiệm và đánh giá, một số loại ví mình tham khảo trên các diễn đàn, blog về tiền điện tử nổi tiếng thế giới.

== Có thể bạn quan tâm: Ví nóng và ví lạnh là gì?

Ví nóng ( ví web online)

Ví web online – một loại ví phổ biến hiện nay, bạn có thể đăng ký miễn phí và thiết lập dễ dàng để giao dịch coin. Trong ví web được chia làm hai loại ví là:

 • Ví web dịch vụ: Là nền tảng ví web chỉ để lưu trữ Bitcoin hoặc cả một số Altcoin khác, được một công ty nhất định tạo ra và hỗ trợ. Ví Blockchain và Coinbase là hai loại ví web bitcoin uy tín nhất hiện nay mà bạn có thể tham khảo sử dụng để trữ Bitcoin, hai ví này được hỗ trợ trên nhiều nền tảng và hiện tại đã có bản trên điện thoại.
 • Ví sàn giao dịch: Trên tất cả các sàn giao dịch quốc tế đều cung cấp cho bạn các địa chỉ ví để lưu trữ đồng Bitcoin. Nhưng ví trên sàn thường chỉ trữ trong thời gian ngắn để tiện cho việc mua bán, giao dịch.Bạn nên rút về ví riêng sẽ an toàn hơn và chỉ chuyển lên khi muốn giao dịch

Ví phần mềm trên máy tính

 • Ví phần mềm (Software Wallet) trên máy tính là một dạng ví nóng. Bạn có thể tải phần mềm ví về máy tính của bạn để quản lý tiền. Ngoài ra, một số phần mềm đã hỗ trợ cả ứng dụng trên điện thoại rất tiện lợi và an toàn.
 • Một số loại ví phần mềm giúp lưu trữ đồng BTC uy tín và tốt nhất hiện nay bạn có thể tham khảo như: Exodus, Jaxx, Bitcoin.com, Electrum, Bitcoin Core,.

Ví trữ lạnh 

 • Với loại ví lạnh lưu trữ Bitcoin tốt nhất hiện nay như: Ledger Nano S, Trezor và KeepKey. Nếu bạn chưa biết lưu trữ Bitcoin ở đâu an toàn thì ví lạnh là một lựa chọn tốt cho bạn.
 • Ví trữ lạnh có hình dạng giống như chiếc USB, nó tách rời hoàn toàn với môi trường internet, khi nào bạn muốn thực hiện giao dịch thì có thể kết nối ví lạnh này với máy tính thông qua cổng USB. Vì thế hacker không thể tiếp cận và lấy cắp tiền trong ví cứng Bitcoin của bạn.

Ví lạnh ledger nano S

Ví trữ lạnh – ví giấy 

 • Một số trang web uy tín cho phép bạn tạo ví giấy lưu trữ Bitcoin như: BitcoinAddressUtility, BitcoinpaperWallet.com, BitAddress.org, OfflineAddress.com và SafePaperWallet.com. Ví giấy Bitcoin (Paper Wallet) là một dạng ví trữ lạnh. Ví giấy Bitcoin là một tờ giấy, trên đó có in Private key, thông tin địa chỉ ví đồng BTC và mã QR-code của bạn để sử dụng khi cần giao dịch.
 • Ví giấy có ưu điểm là không cần kết nối Internet vẫn có thể giao dịch bình thường nên tránh được các mối nguy hại từ việc hacker dòm ngó, nhưng nhược điểm là dễ bị hư hỏng và nếu mất bạn sẽ không thể lấy lại được tiền của mình.

Lời kết

Như vậy là mình đã chia sẻ xong với các bạn những loại ví hỗ trợ lưu trữ đồng tiền điện tử Bitcoin uy tín, an toàn và tốt nhất hiện nay, bao gồm 2 loại ví lạnh và ví nóng. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn loại ví phù hợp.

== Đồng Qtum coin sẽ sớm được giao dịch trên sàn Coincheck

Chúc bạn thành công!

Bài viết liên quan

Leave a Comment

Vakaxa là công ty phát triển các ứng dụng Blockchain hàng đầu Việt Nam. Trải qua hơn 30 dự án Blockchain, Vakaxa tự tin mang lại cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất, thời gian phát triển nhanh và bảo mật thông tin khách hàng..!

Dịch vụ

Ứng dụng Blockchain

Sàn giao dịch tiền điện tử

Dịch vụ ICO

Hệ thống thanh toán

Ví Tiền Điện Tử

Phát triển tiền điện tử

Dịch Vụ DAICO

Hợp đồng thông minh

Thiết kế phần mềm

Thiết kế web

Liên hệ

 • Công ty cổ phần công nghệ Vakaxa.
 • Phòng 0722 – tòa The Pride – Tố Hữu – La Khê – Hà Đông – Hà Nội – Việt Nam
 • [email protected]
 • Telegram: @vakaxasupport
 • live:vakaxacompany

Pin It on Pinterest

Share This