V A K A X A

Vakaxa.com

Walmart ra mắt tiền kĩ thuật số

Gã khổng lồ bán lẻ Walmart đang phát triển loại tiền kỹ thuật số được hỗ trợ bằng đô la Mỹ của riêng mình tương tự như tiền điện tử Libra của Facebook và đang tích cực xin cấp bằng sáng chế cho dự án của mình.

Walmart đã nộp bằng sáng chế cho tiền kỹ thuật số qua thông qua Blockchain

Bằng sáng chế nộp số 20190236564, “Hệ thống và Phương pháp kỹ thuật số ngoại tệ qua Blockchain”  của Walmart đưa ra một phương pháp để:

Tạo ra một đơn vị tiền tệ kỹ thuật số bằng cách buộc một đơn vị tiền tệ kỹ thuật số thành một loại tiền tệ thông thường; lưu trữ thông tin của một đơn vị tiền tệ kỹ thuật số vào một khối của blockchain; mua hoặc thanh toán một đơn vị tiền tệ kỹ thuật số.

Walmart cho biết dự án tiền kỹ thuật số được đề xuất có thể cung cấp mức phí bằng 0 hoặc thấp cho người dùng để lưu trữ tài sản; một thứ có thể dễ dàng được đổi và lưu trữ tiền mặt tại các nhà bán lẻ hoặc đối tác được chọn. Các tài khoản như vậy thậm chí có thể có lãi.

Đồng tiền kỹ thuật số có thể được phát triển thay thế để có thể chi tiêu ở bất cứ đâu, bất cứ quốc gia nào được nộp đơn với sự hỗ trợ của USD trong tương lai đảm bảo dễ dàng gửi tiền và rút tiền hơn. Trong một kịch bản khác, nó có thể được gắn với các loại tiền kỹ thuật số khác, thay vì các loại tiền tệ.

Tổng công ty trở thành ngân hàng thay thế

Ngay từ khi nộp đơn, Walmart đã đề xuất rằng việc ra mắt loại tiền kỹ thuật số của mình có thể cung cấp cho các hộ gia đình có thu nhập thấp một cách khác để xử lý tài sản của mình.

Đơn vị tiền tệ kỹ thuật số được bảo vệ bởi blockchain, có thể tiếp tục thách thức các ngân hàng đương nhiệm bằng cách loại bỏ nhu cầu về thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ:

Tiền tệ kỹ thuật số có thể hoạt động như một tín dụng sinh trắc học […] được phê duyệt trước. Một người là ‘thẻ tín dụng’ cho ngân hàng giá trị kỹ thuật số của riêng họ.

Nhà bán lẻ có thể cho rằng phạm vi của loại tiền kỹ thuật số của mình có thể mở rộng để tạo thành một phần của hệ sinh thái dịch vụ dựa trên blockchain. Mặc dù hiện đang phải đối mặt với những quy định mạnh mẽ , dự án Libra stablecoin của Facebook có tham vọng tương tự là cung cấp việc thanh toán không biên giới, chi phí thấp và xây dựng một mạng lưới cung cấp tiền kỹ thuật số .

Đối với Walmart, các dự án liên quan đến blockchain của họ cho đến nay phải tập trung vào việc sử dụng công nghệ trong các lĩnh vực như quản lý chuỗi cung ứng , thị trường khách hàng và thiết bị thông minh.

Hãy tiếp tục đồng hành cùng Vakaxa để cập nhật những thông tin mới nhất về trị trường tiền điện tử và ứng dụng công nghệ Blockchain.

>> Xem thêm: Đường sắt xuyên lục địa Canada tham gia Blockchain trong Liên minh vận tải

Bài viết liên quan

Leave a Comment

Vakaxa là công ty phát triển các ứng dụng Blockchain hàng đầu Việt Nam. Trải qua hơn 30 dự án Blockchain, Vakaxa tự tin mang lại cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất, thời gian phát triển nhanh và bảo mật thông tin khách hàng..!

Dịch vụ

Ứng dụng Blockchain

Sàn giao dịch tiền điện tử

Dịch vụ ICO

Hệ thống thanh toán

Ví Tiền Điện Tử

Phát triển tiền điện tử

Dịch Vụ DAICO

Hợp đồng thông minh

Thiết kế phần mềm

Thiết kế web

Liên hệ

  • Công ty cổ phần công nghệ Vakaxa.
  • Phòng 0722 – tòa The Pride – Tố Hữu – La Khê – Hà Đông – Hà Nội – Việt Nam
  • [email protected]
  • Telegram: @vakaxasupport
  • live:vakaxacompany

Pin It on Pinterest

Share This